Phạt người tụ tập thả diều, hàng quán ăn uống không ngừng kinh doanh

(ĐTTCO) - Tính đến 15 giờ ngày 31-3, trên địa bàn quận 2 (TPHCM) đã xử phạt hành chính đối với hành vi không đeo khẩu trang (1 trường hợp) và lập biên bản nhắc nhở việc không đeo khẩu trang với gần 120 người khác.

Công an phường Tam Bình (quận Thủ Đức) phạt 2 trường hợp không chấp hành đeo khẩu trang

Công an phường Tam Bình (quận Thủ Đức) phạt 2 trường hợp không chấp hành đeo khẩu trang

Ngày 31-3, các lực lượng công an, quản lý tật tự đô thị của quận 2 cùng phối hợp với UBND các phường tổ chức tuần tra, chốt chặn các điểm thường xuyên tụ tập đông người trên địa bàn.

Cùng với đó, quận cho xe lưu động phát thanh tuyên truyền người dân mang khẩu trang khi ra đường, chấp hành ngưng kinh doanh, không tụ tập đông người tại các khu dân cư mới, công viên, tuyến đường ven sông để tập thể dục, thả diều…

Tại các tuyến đường ven sông Sài Gòn, công viên nóc hầm Thủ Thiêm... được lực lượng chức năng tập trung tuần tra, chốt chặn xử lý nghiêm khi phát hiện tụ tập đông người, buôn bán.

Tính đến 15 giờ ngày 31-3, trên địa bàn quận đã xử phạt hành chính đối với hành vi không đeo khẩu trang (1 trường hợp) và lập biên bản nhắc nhở việc không đeo khẩu trang với gần 120 người khác.

Quận 2 cũng xử phạt hành vi vi phạm hoạt động kinh doanh ăn, uống tại quán với 7 trường hợp và lập biên bản nhắc nhở 96 trường hợp khác.

Cùng với đó, quận yêu cầu 1.633 cơ sở cam kết tạm dừng hoạt động kinh doanh khu vui chơi giải trí, nhà hàng, quán beer club, cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, câu lạc bộ bida, phòng tập thể hình (Gym), cơ sở làm đẹp, uốn tóc, hớt tóc…

Phạt người tụ tập thả diều, hàng quán ăn uống không ngừng kinh doanh ảnh 1Lực lượng chức năng chốt chặn, ngăn chặn thả diều tại một khu đất trống bên đường Mai Chí Thọ, đoạn qua phường Bình Khánh, quận 2

Một lãnh đạo UBND quận 2 khẳng định các cơ quan chức năng sẽ tiếp tục, kiểm tra, tăng cường công tác xử lý vi phạm đối với các hành vi vi phạm liên quan đến các quy định liên quan đến công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn các phường.

Việc xử phạt đối với người không đeo khẩu trang khi ra đường cũng được các địa phương khác tập trung thực hiện. Trong đó, Công an phường Tam Bình (quận Thủ Đức) phối hợp xử phạt hành chính nhiều trường hợp không đeo khẩu trang tại khu vực chợ đầu mối nông sản thực phẩm Thủ Đức.

Bên cạnh việc xử phạt, lực lượng chức năng còn phát khẩu trang và tuyên truyền để người dân nắm thêm về những giải pháp quyết liệt trong công tác phòng, chống dịch bệnh; đồng thời đề nghị người dân tuân thủ và chấp hành nghiêm nhằm chung tay bảo vệ sức khoẻ bản thân, gia đình và cộng đồng, chung tay cùng cả nước chiến thắng dịch bệnh. 

KIỀU PHONG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Viện nghiên cứu Việt Nam học ra mắt 4 bộ sách Tết

Viện nghiên cứu Việt Nam học ra mắt 4 bộ sách Tết

(ĐTTCO) - Mới đây, tại TPHCM Viện nghiên cứu Việt Nam học đã tổ chức buổi ra mắt bốn bộ sách Tết. Đây là bộ sách phác hoạ chân dung văn hoá truyền thống về Tết của Việt Nam tức là Tết Nguyên Đán cách nay hơn 100 năm với nguồn tư liệu đã sưu tập từ năm 1908-1909.

Công nghệ

Phát triển nguồn nhân lực trí tuệ nhân tạo - Cần giải pháp tổng thể

(ĐTTCO) - Trong vài năm gần đây, dù đã có nhiều nỗ lực trong việc phát triển và đào tạo nguồn nhân lực, song số lượng các cơ sở đào tạo đúng nghĩa về nhân lực trí tuệ nhân tạo (AI) bậc cao tại Việt Nam lại rất ít. Cần phải nhìn thẳng vào thực trạng để có những giải pháp vừa ngắn hạn lẫn dài hạn để chủ động về nguồn nhân lực. 

Thú đam mê

Nghệ thuật Maki-e trên gỗ và những điều thú vị của sơn mài xứ Phù Tang

(ĐTTCO) - Ngành thủ công mỹ nghệ Nhật Bản vốn rất nổi tiếng nhất thế giới cuối thế kỷ 19, đứng đầu là đồ sơn mài (漆器, shikki) tinh tế với lượng nghệ nhân đông đảo nhất, được nhà nước vinh danh Bảo vật Quốc gia, bởi kỹ thuật vô cùng phức tạp. Đó là nhờ vào tay nghề truyền thống lâu đời và thiên nhiên khắc nghiệt ban tặng cho dân tộc này ba tài nguyên là vàng, bạc và gỗ rừng đa dạng, gắn với những đặc thù thú vị rất riêng của mỹ thuật sơn mài Maki-e xứ mặt trời mọc.

Sức khỏe

Giải mã gen: Phát hiện nguy cơ sớm để điều trị

(ĐTTCO) - Chỉ cần giải mã 1 mẫu nước bọt hoặc mẫu máu, GeneStory sẽ trả kết quả lên tới gần 200 chỉ số về nguy cơ bệnh và khả năng đáp ứng thuốc của mỗi người. Y học dự phòng thông qua giải mã gen chính là con đường làm thay đổi tư duy “có bệnh mới chữa”, khởi đầu cho hành trình chăm sóc sức khỏe trọn đời cho hàng triệu người dân Việt Nam.

Ẩm thực

Ngôi nhà ẩm thực Đức mừng tuổi 30

(ĐTTCO) - Tọa lạc trên cung đường Đồng Khởi từ năm 1992, nhà hàng Đức Bảo Gartenstadt được biết đến như “ngôi nhà của ẩm thực Đức đích thực” ở TPHCM. 

Du lịch

Khám phá nét đẹp miền Tây Hoành Sơn

(ĐTTCO) - Nhờ con đường vượt đèo Con từ Kỳ Anh (Hà Tĩnh) vào Quảng Tiến (Quảng Trạch, Quảng Bình) mà miền Tây Hoành Sơn được mở ra như một bức tranh thủy mặc. Xưa nay, ngược xuôi thiên lý Bắc - Nam qua đèo Ngang thấy dãy núi Hoành Sơn án ngữ sừng sững, chưa một lần thấy khuôn mặt phía Tây dãy núi hùng vĩ này. Nhưng nay, nơi ấy mở ra hình ảnh đẹp hiếm có của thiên nhiên.

Mua sắm