Ông Tăng Hữu Phong giữ chức Tổng Biên tập Báo Sài Gòn Giải phóng

(ĐTTCO) - Ban Thường vụ Thành ủy TPHCM tiếp nhận và bổ nhiệm ông Tăng Hữu Phong, Ủy viên Đảng đoàn, Trưởng Ban Văn hóa – Xã hội HĐND TPHCM nhiệm kỳ 2016-2021, đại biểu HĐND TPHCM nhiệm kỳ 2021-2026,  giữ chức Tổng Biên tập Báo Sài Gòn Giải phóng (SGGP).

Trưởng Ban Tuyên Giáo Thành ủy TPHCM Phan Nguyễn Như Khuê trao quyết định cho đồng chí Tăng Hữu Phong. Ảnh: VIỆT DŨNG

Trưởng Ban Tuyên Giáo Thành ủy TPHCM Phan Nguyễn Như Khuê trao quyết định cho đồng chí Tăng Hữu Phong. Ảnh: VIỆT DŨNG

Sáng 26-7, Thành ủy TPHCM tổ chức lễ trao quyết định cán bộ.

Tại buổi lễ, Ban Tổ chức Thành ủy TPHCM công bố quyết định của Thường vụ Thành ủy TPHCM, về việc tiếp nhận và bổ nhiệm ông Tăng Hữu Phong, Ủy viên Đảng đoàn, Trưởng Ban Văn hóa – Xã hội HĐND TPHCM nhiệm kỳ 2016-2021, đại biểu HĐND TPHCM nhiệm kỳ 2021-2026, giữ chức vụ Tổng Biên tập Báo SGGP.

Đến dự có ông Phan Nguyễn Như Khuê, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy TPHCM; ông Lê Văn Minh, Thành ủy viên, Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Tuyên giáo Thành ủy TPHCM; ông Nguyễn Văn Dũng, Thành ủy viên, Phó Chủ tịch HĐND TPHCM; ông Ma Xuân Việt, Phó Trưởng ban Ban Tổ chức Thành ủy TPHCM.

Phát biểu giao nhiệm vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy TPHCM Phan Nguyễn Như Khuê nhận xét, đồng chí Tăng Hữu Phong là người đã trải qua nhiều vị trí công tác ở cơ quan báo chí, xây dựng đảng, cơ quan dân cử… Với bề dày kinh nghiệm và năng lực công tác, giờ đây đồng chí vinh dự được phân công giữ chức vụ Tổng Biên tập Báo SGGP – cơ quan ngôn luận của Đảng bộ TPHCM, là tiếng nói của Đảng bộ, Chính quyền và nhân dân TPHCM.

Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy TPHCM Phan Nguyễn Như Khuê bày tỏ sự tin tưởng và kỳ vọng tân Tổng Biên tập Báo SGGP sẽ phát huy sự năng động, sáng tạo, tiếp tục đưa tờ báo có bề dày truyền thống như Báo SGGP không ngừng vươn lên.

Trong bối cảnh mới, đồng chí Phan Nguyễn Như Khuê yêu cầu đồng chí Tăng Hữu Phong cùng Đảng ủy, Ban Biên tập xác định rõ trách nhiệm, nhiệm vụ của người làm báo, nhất là người làm báo Đảng. Đó là tiếp tục làm tốt vai trò cầu nối đưa chủ trương, quan điểm, đường lối, chính sách của Đảng, Nhà nước, của TPHCM đi vào cuộc sống. Đồng thời, tạo sự lan tỏa, cùng chung tay, đồng lòng của cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân trong xây dựng, phát triển TPHCM.

Đề cập đến công tác phòng chống dịch của TPHCM, Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy TPHCM cho biết, trước nhiều thách thức hiện nay, TPHCM đang triển khai các biện pháp mạnh mẽ theo Chỉ thị 12 của Thành ủy TPHCM. Đồng chí Phan Nguyễn Như Khuê yêu cầu Báo SGGP có sự vào cuộc, làm tốt công tác tuyên truyền, giúp người dân TPHCM nắm bắt kỹ lưỡng về sự phức tạp và tính chất nguy hiểm của biến chủng mới Delta. Qua đó, người dân thấu hiểu và đồng thuận với các giải pháp quyết liệt của TPHCM; người dân nâng cao ý thức tự bảo vệ mình, cũng là góp phần bảo vệ cộng đồng, bằng cách tuân thủ nghiêm giãn cách xã hội.

Đánh giá Báo SGGP có nhiều cây bút có góc nhìn độc đáo, cảm thụ sâu sắc và thông tin sắc nét, đồng chí Phan Nguyễn Như Khuê cũng yêu cầu tân Tổng Biên tập Báo SGGP luôn có sự động viên, quan tâm tạo điều kiện cho đội ngũ phóng viên của Báo SGGP được làm nghề thuận lợi.

Ông Tăng Hữu Phong giữ chức Tổng Biên tập Báo Sài Gòn Giải phóng ảnh 1 Đồng chí Tăng Hữu Phong phát biểu nhận nhiệm vụ. Ảnh: VIỆT DŨNG

Phát biểu nhận nhiệm vụ, tân Tổng Biên tập Báo SGGP Tăng Hữu Phong bày tỏ vinh dự khi được tin tưởng, giao nhiệm vụ ở cơ quan có bề dày phát triển, có cơ ngơi, có đội ngũ giỏi nghề như Báo SGGP. Đồng chí Tăng Hữu Phong nhận xét, thời gian qua Ban Biên tập Báo SGGP đã tổ chức tốt các công việc, giữ sự ổn định của tờ báo và đây là tiền đề thuận lợi cho Báo SGGP phát triển trong thời gian tới.

Đồng chí Tăng Hữu Phong cam kết, sẽ hết sức cố gắng, xứng đáng với sự tin tưởng của Ban Thường vụ Thành ủy TPHCM, của Ban Tuyên giáo Thành ủy TPHCM. Đồng chí khẳng định, sẽ cùng với Ban Biên tập Báo SGGP tiếp tục nỗ lực, đưa tờ báo SGGP đi lên.

Về các nhiệm vụ vừa được Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy TPHCM đề cập, thay mặt Ban Biên tập Báo SGGP, đồng chí Tăng Hữu Phong trân trọng tiếp thu và sẽ chuyển hóa thành các nội dung công việc trong thời gian tới.

Tổng Biên tập Báo SGGP Tăng Hữu Phong mong muốn Ban Thường vụ Thành ủy TPHCM, Ban Tuyên giáo Thành ủy TPHCM tiếp tục quan tâm, hỗ trợ, chia sẻ, chỉ đạo giúp tờ Báo SGGP đảm bảo thực hiện tốt các nhiệm vụ, xứng đáng với niềm tin của Đảng bộ, Chính quyền và nhân dân TPHCM.

Ông Tăng Hữu Phong sinh năm 1972; quê quán huyện Phù Mỹ, tỉnh Bình Định; trình độ Thạc sĩ Sử học, Cao cấp Lý luận Chính trị.

Trước khi giữ chức vụ Tổng Biên tập Báo SGGP, ông Tăng Hữu Phong từng trải qua các vị trí công tác đoàn tại Trường Đại học Tổng hợp TPHCM, Phó Bí thư Thành Đoàn TPHCM.

Từ năm 2008 đến năm 2016, ông làm Phó Tổng Biên tập, Tổng Biên tập Báo Tuổi trẻ TPHCM.

Từ năm 2016 đến năm 2020, làm Phó Bí thư Thường trực Quận ủy quận Tân Phú.

Từ tháng 3-2020 đến tháng 6-2021, làm Trưởng Ban Văn hóa – Xã hội HĐND TPHCM.

Mạnh Hòa

Tin liên quan

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tuyển sinh ĐH, CĐ năm 2021 - Căng mình lọc ảo

Tuyển sinh ĐH, CĐ năm 2021 - Căng mình lọc ảo

(ĐTTCO) - Từ ngày 13 đến ngày 15-9, 237 học viện, đại học, trường đại học, cao đẳng sư phạm, chưa tính các trường khối An ninh - Quốc phòng (gọi tắt là ĐH, CĐ) trên toàn quốc sẽ chính thức thực hiện quy trình lọc ảo và xét tuyển với phương thức tuyển sinh bằng kết quả điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2021 (phương thức này chiếm 45% tổng chỉ tiêu tuyển sinh năm 2021). 

Công nghệ

Thú đam mê

Shipō Yaki - Nghệ thuật pháp lang hoàn mỹ Nhật Bản

(ĐTTCO) - Pháp lam là thuật ngữ người Việt quen dùng, và đặc biệt nghệ nhân vùng Huế để lại dấu ấn pháp lam trên các ô hộc trang trí nội ngoại thất Điện Thái Hòa, như muốn tôn phò vĩnh cửu chủ trương Quang Minh Chính Đại (明光明大正) của Hoàng đế Minh Mạng khi tôn xưng quốc hiệu Đế quốc Đại Nam từ 1835. Pháp lam trong đôi mắt những ông vua và nghệ nhân châu Á đầy mê hoặc, trong đó Shippo (七宝, Shipō) chính là sản phẩm mỹ thuật đỉnh cao người Nhật khiến Âu-Mỹ phải công nhận trình độ tay nghề thủ công của người châu Á.

Sức khỏe

Học cách dự phòng rủi ro

(ĐTTCO) - Nhận túi quà hỗ trợ từ chủ phòng trọ, Văn Tiến D. (29 tuổi, kỹ sư công nghệ thông tin, ngụ quận Tân Bình, TPHCM) tâm sự: “Nhận phần quà này cũng ngại lắm vì trong dãy trọ có nhiều hoàn cảnh khó khăn hơn tôi, nhưng thiệt tình là tôi cũng hết cách xoay”.

Ẩm thực

Du lịch

Du lịch TP.HCM phác thảo kế hoạch phục hồi

(ĐTTCO)-Du lịch TP.HCM sẽ bắt đầu quá trình phục hồi với điểm đến Cần Giờ theo mô hình tour khép kín, người dân TP du lịch tại chỗ, sau đó sẽ kết nối với những điểm đến nội ô khác và mở rộng tour đi Vũng Tàu.

Mua sắm