Nhiều xã, huyện tại Bắc Giang giảm giãn cách từ chỉ thị 15 sang chỉ thị 19

(ĐTTCO)-Tối 27-6, UBND tỉnh Bắc Giang quyết định áp dụng giãn cách xã hội từ chỉ thị 15 sang tinh thần chỉ thị 19 đối với hai huyện Yên Thế, Hiệp Hòa và 15 xã, thị trấn ở huyện Yên Dũng từ 6h ngày 28-6.

Lực lượng chức năng vẫn duy trì các chốt kiểm soát phòng, chống dịch COVID-19 tại 3 huyện Yên Thế, Hiệp Hòa và Yên Dũng - Ảnh: YÊN DŨNG

Lực lượng chức năng vẫn duy trì các chốt kiểm soát phòng, chống dịch COVID-19 tại 3 huyện Yên Thế, Hiệp Hòa và Yên Dũng - Ảnh: YÊN DŨNG

Theo đó, hai huyện Hiệp Hòa và huyện Yên Thế của tỉnh Bắc Giang áp dụng biện pháp giãn cách xã hội theo tinh thần chỉ thị 19 từ 6h ngày 28-6 cho đến khi có thông báo mới.

15 xã, thị trấn tại huyện Yên Dũng gồm thị trấn Nham Biền, thị trấn Tân An và 13 xã là Đồng Việt, Đồng Phúc, Đức Giang, Tiến Dũng, Tư Mại, Cảnh Thụy, Tân Liễu, Xuân Phú, Lãng Sơn, Lão Hộ, Quỳnh Sơn, Trí Yên, Hương Gián thực hiện theo tinh thần chỉ thị 19 từ 6h ngày 28-6 cho đến khi có thông báo mới.

Còn 3 xã Nội Hoàng, Tiền Phong, Yên Lư của huyện Yên Dũng tiếp tục áp dụng các biện pháp thực hiện giãn cách xã hội theo tinh thần chỉ thị 15.

Tỉnh Bắc Giang giao chủ tịch UBND huyện Hiệp Hòa, huyện Yên Thế, huyện Yên Dũng tổ chức triển khai việc điều chỉnh, thiết lập các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 trong tình hình mới theo tinh thần chỉ thị 19 của Thủ tướng Chính phủ.

Tối 27-6, Bộ Y tế cho biết, Bắc Giang có 15 ca bệnh (BN15435 - BN15449) mới là các trường hợp trong khu cách ly và khu vực đã được phong tỏa.

Tuổi trẻ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hàng ngoại nhập bày bán tràn lan ở các siêu thị, nhưng gốc nhập từ nước nào chỉ có người bán mới biết.

Vì sao hàng Trung Quốc đội lốt hàng VietGAP?

(ĐTTCO) - Mấy ngày nay người tiêu dùng ai cũng bị sốc khi nghe thông tin rau củ Trung Quốc được “hô biến” thành hàng VietGAP trên kệ Bách Hóa Xanh. Phẫn nộ, phê phán, tẩy chay là điều đương nhiên. 

Công nghệ

Quỹ Phát triển khoa học - công nghệ - Sử dụng hiệu quả cho chuyển đổi số

(ĐTTCO) - Trong thời gian qua, Quỹ Phát triển khoa học - công nghệ (gọi tắt là Quỹ KH-CN) của doanh nghiệp (DN) đã được thực hiện và đạt được một số kết quả nhất định. Để việc sử dụng Quỹ KH-CN phát huy hiệu quả tốt nhất, tránh lãng phí, cần tháo gỡ một số hạn chế, bất cập về thủ tục, quy trình.

Thú đam mê

Nghệ thuật Maki-e trên gỗ và những điều thú vị của sơn mài xứ Phù Tang

(ĐTTCO) - Ngành thủ công mỹ nghệ Nhật Bản vốn rất nổi tiếng nhất thế giới cuối thế kỷ 19, đứng đầu là đồ sơn mài (漆器, shikki) tinh tế với lượng nghệ nhân đông đảo nhất, được nhà nước vinh danh Bảo vật Quốc gia, bởi kỹ thuật vô cùng phức tạp. Đó là nhờ vào tay nghề truyền thống lâu đời và thiên nhiên khắc nghiệt ban tặng cho dân tộc này ba tài nguyên là vàng, bạc và gỗ rừng đa dạng, gắn với những đặc thù thú vị rất riêng của mỹ thuật sơn mài Maki-e xứ mặt trời mọc.

Sức khỏe

Ẩm thực

Bún chả Cung Đình - thưởng thức một lần nhớ mãi

(ĐTTCO)- Hương vị đặc trưng món ngon Hà Nội có thể kể đến các loại bún khác nhau, như bún thang, bún ốc, bún mọc, bún đậu mắm tôm… và dường như dấu ấn riêng nhất vẫn thuộc về bún chả Hà Nội - một món ăn tri kỷ mà những ai sinh ra và lớn lên tại thủ đô đều không thể nào quên.

Du lịch

Mua sắm