Nhiều tuyến xe buýt trục chính tại TPHCM hoạt động trở lại

(ĐTTCO)-Cùng với 4 tuyến xe buýt trên địa bàn huyện Cần Giờ đã hoạt động trước đó, đến nay Thành phố Hồ Chí Minh đã có 12 tuyến xe buýt hoạt động.

Nhiều tuyến xe buýt trục chính tại TPHCM hoạt động trở lại

Từ sáng 25/10, có 8 tuyến xe buýt chạy ở các trục chính kết nối các bến xe, khu vực vùng ven với trung tâm Thành phố Hồ Chí Minh đã hoạt động trở lại sau thời gian dài tạm ngưng hoạt động do ảnh hưởng của dịch COVID-19.

Cùng với 4 tuyến xe buýt trên địa bàn huyện Cần Giờ đã hoạt động trước đó, đến nay Thành phố Hồ Chí Minh đã có 12 tuyến xe buýt hoạt động.

Các tuyến gồm Tuyến số 14 (Bến xe miền Đông-Bến xe miền Tây); tuyến số 20 (Bến Thành-Nhà Bè); tuyến số 27 (Bến Thành-Bến xe An Sương); tuyến số 29 (phà Cát Lái-chợ Nông sản Thủ Đức); tuyến số 65 (Bến Thành-Bến xe An Sương); tuyến số 74 (Bến xe An Sương-Bến xe Củ Chi); tuyến số 79 (Bến xe Củ Chi-Đền Bến Dược); tuyến số 141 (Khu du lịch BCR-Khu Chế xuất Linh Trung II)...

Thời gian hoạt động của các tuyến này là từ 5 giờ đến 18 giờ hàng ngày (trừ tuyến số 74 hoạt động từ 5 giờ 30 đến 18 giờ 30 phút tại Bến xe An Sương và từ 4 giờ 30 phút đến đến 17 giờ 30 phút tại Bến xe Củ Chi).

Đây là những tuyến xe buýt chạy trên các trục đường chính, kết nối khu vực vùng ven với trung tâm thành phố cũng như giữa các bến xe; đi ngang qua các bệnh viên, các điểm đến khu du lịch... Tuy nhiên, do ngày đầu hoạt động trở lại, lượng hành khách đi xe buýt khá vắng.

Theo ghi nhận vào sáng 25/10, tại bến xe buýt Sài Gòn (khu vực Công viên 23/9), rất ít hành khách chờ đón xe; các xe xuất bến hầu như không có khách. Lượng xe xuất bến không nhiều và thời gian giãn chuyến dài hơn so với trước đây (từ 20-30 phút/ chuyến). Tại trạm trung chuyển Hàm Nghi, các khu vực nhà chờ xe buýt cũng khá vắng vẻ.

Một tài xế xe buýt số 20 (Bến Thành-Nhà Bè) chia sẻ, trong sáng ngày đầu tiên hoạt động trở lại, lượng khách chỉ “lai rai,” khoảng 5-10 hành khách/chuyến, kể cả giờ cao điểm sáng. Hành khách đều chấp hành nghiêm về phòng, chống dịch COVID-19 theo quy định.

Thời gian giãn chuyến của tuyến số 20 khoảng 30 phút/chuyến, nhưng lượng khách không nhiều, có thể do người dân chưa nắm được thông tin.

Trước đó, 4 tuyến xe buýt có trợ giá trên địa bàn huyện Cần Giờ đã hoạt động trở lại từ ngày 5/10. Cụ thể, tuyến xe buýt số 77 (Đồng Hòa-Cần Thạnh), tần suất hoạt động 60 chuyến/ngày; tuyến số 90 (phà Bình Khánh-Cần Thạnh) hoạt động 90 chuyến/ngày; tuyến số 127 (An Thới Đông-Ngã ba Bà Xán) hoạt động 70 chuyến/ngày; tuyến số 128 (Tân Điền-An Nghĩa) với tần suất 70 chuyến/ngày.

Tính đến đầu năm 2021, Thành phố Hồ Chí Minh có 127 tuyến xe buýt và 2.261 phương tiện tham gia hoạt động trên tuyến xe buýt, gồm 90 tuyến xe buýt có trợ giá và 37 tuyến xe buýt không trợ giá.

TTXVN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Block A chung cư Phú Thạnh (số 53 đường Trường Sơn,  phường Phú Thạnh, quận Tân Phú) Ảnh: HOÀNG HÙNG

Tranh chấp chung cư không hồi kết - Vào cuộc quyết liệt vẫn không xong

(ĐTTCO) - LTS: Vụ cháy làm 13 người thiệt mạng ở chung cư Carina cách nay gần 5 năm dường như vẫn chưa “đủ đô” cảnh tỉnh vì rà soát mới đây của Công an TPHCM cho thấy, vẫn có hàng loạt chung cư vi phạm an toàn phòng cháy chữa cháy. Không dừng lại đó, hàng loạt vấn đề khác tạo nên xung đột trong vận hành chung cư gây bức xúc dai dẳng đến mức báo động. Đã đến lúc cần có thuốc đặc trị triệt để đem lại đời sống an toàn cho cư dân.

Công nghệ

Thú đam mê

Nghệ thuật Maki-e trên gỗ và những điều thú vị của sơn mài xứ Phù Tang

(ĐTTCO) - Ngành thủ công mỹ nghệ Nhật Bản vốn rất nổi tiếng nhất thế giới cuối thế kỷ 19, đứng đầu là đồ sơn mài (漆器, shikki) tinh tế với lượng nghệ nhân đông đảo nhất, được nhà nước vinh danh Bảo vật Quốc gia, bởi kỹ thuật vô cùng phức tạp. Đó là nhờ vào tay nghề truyền thống lâu đời và thiên nhiên khắc nghiệt ban tặng cho dân tộc này ba tài nguyên là vàng, bạc và gỗ rừng đa dạng, gắn với những đặc thù thú vị rất riêng của mỹ thuật sơn mài Maki-e xứ mặt trời mọc.

Sức khỏe

Ẩm thực

Du lịch

Muôn màu núi Phú Sĩ

(ĐTTCO) - Núi Phú Sĩ, ngọn núi cao nhất và là biểu tượng của đất nước Nhật Bản. Ngọn núi có dạng hình nón, trông từ xa như một kim tự tháp khổng lồ. Ngoài ra, đối với từng mùa hoặc từng thời điểm trong ngày, núi Phú Sĩ hiện lên với những màu sắc lung linh khác nhau như bức tranh thiên nhiên đa sắc của xứ sở mặt trời mọc.

Mua sắm