Nhiều trường học tại TP.HCM chưa điều chỉnh giờ học

(ĐTTCO)-Sau quyết định của Sở GD-ĐT yêu cầu điều chỉnh giờ học tại các cấp học vào cuối tháng 10 vừa qua, đến nay một số cơ sở giáo dục vẫn chưa thực hiện.

Nhiều trường học tại TP.HCM chưa điều chỉnh giờ học

Tại họp báo Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 và phục hồi kinh tế TP.HCM diễn ra chiều nay (24/11), ông Hồ Tấn Minh, Chánh Văn phòng Sở Giáo dục – Đào tạo cho biết, nguyên nhân một số trường chưa điều chỉnh giờ học, bởi việc điều chỉnh ảnh hưởng rất lớn đến kế hoạch của trường từ nội dung chương trình, nhân sự… Sở yêu cầu chậm nhất đến đầu học kỳ 2, các trường đều phải thực hiện điều chỉnh giờ học theo yêu cầu.

"Sở cũng yêu cầu trường có kế hoạch mở cửa trường từ 6h30 đón học sinh để các em học 7h hay 7h30. Đây là tạo điều kiện cho phụ huynh, các em học ở xa đi sớm đến có thể vào trường"- Ông Hồ Tấn Minh nói.

Liên quan đến công tác đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm trong trường học, Chánh Văn phòng Sở Giáo dục – Đào tạo cho biết, trên địa bàn có hơn 1.800 trường học đang hoạt động các bếp ăn tập thể. Sở đã ký kết liên tịch với Ban Quản lý An toàn vệ sinh thực phẩm TP để phối hợp kiểm tra, giám sát hoạt động của các bếp ăn tập thể; phát huy vai trò của Ban đại diện cha mẹ học sinh thực hiện giám sát công tác chế biến, giá thành bữa ăn trong nhà trường… 

Theo ông Hồ Tấn Minh, TP có tới 5.000 cơ sở giáo dục, do đó công tác kiểm tra giám sát của ngành về đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm khá khó khăn. Tuy nhiên, TP quyết tâm làm tốt việc này để hạn chế đến mức các vụ việc không như mong muốn.

Theo VOV.VN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Vũ trụ kỹ thuật số thế giới những xu hướng nổi bật

Vũ trụ kỹ thuật số thế giới những xu hướng nổi bật

(ĐTTCO) - Cuốn sách “Metaverse - Vũ trụ kỹ thuật số thế giới của những xu hướng nổi bật” của tác giả Kim Sang Kyun giúp độc giả thấy rằng nếu bỏ qua xu hướng này rất có thể họ sẽ trở thành những cá thể cô đơn; với các tổ chức, doanh nghiệp việc xem nhẹ xu hướng này sẽ dẫn đến sự thâm hụt về kinh tế, thậm chí là tụt hậu về phát triển trong tương lai.

Công nghệ

Thú đam mê

Nghệ thuật Maki-e trên gỗ và những điều thú vị của sơn mài xứ Phù Tang

(ĐTTCO) - Ngành thủ công mỹ nghệ Nhật Bản vốn rất nổi tiếng nhất thế giới cuối thế kỷ 19, đứng đầu là đồ sơn mài (漆器, shikki) tinh tế với lượng nghệ nhân đông đảo nhất, được nhà nước vinh danh Bảo vật Quốc gia, bởi kỹ thuật vô cùng phức tạp. Đó là nhờ vào tay nghề truyền thống lâu đời và thiên nhiên khắc nghiệt ban tặng cho dân tộc này ba tài nguyên là vàng, bạc và gỗ rừng đa dạng, gắn với những đặc thù thú vị rất riêng của mỹ thuật sơn mài Maki-e xứ mặt trời mọc.

Sức khỏe

Ung thư đại trực tràng gia tăng, trẻ hóa

(ĐTTCO) - Ung thư đại trực tràng (UTĐTT) là một trong những ung thư phổ biến hàng đầu trên thế giới. Bệnh thường gặp ở người 55 tuổi trở lên; tuy nhiên, trong những năm gần đây, mô hình bệnh UTĐTT theo lứa tuổi đã và đang thay đổi với tỷ lệ bệnh nhân trẻ tuổi ngày càng tăng. 

Ẩm thực

Ngập tràn chương trình ưu đãi tại Rex Sài Gòn

(ĐTTCO)- Là một trong những khách sạn nổi tiếng, sang trọng tọa lạc ngay giữa trung tâm thành phố, Rex Hotel Saigon sở hữu 5 nhà hàng và bar chuyên phục vụ thực khách theo nhiều phong cách khác nhau, từ Âu sang Á cho đến kiểu gọi món đơn lẻ (À la carte), và đặc biệt là các món Việt luôn mang đậm nét đặc trưng và sự tinh túy văn hóa của từng vùng miền trên cả nước. Từ nay đến hết tháng 11, Khách sạn Rex Sài Gòn giới thiệu một loạt chương trình khuyến mại dành cho khách hàng tới thưởng thức ẩm thực tại khách sạn.

Du lịch

Gỡ “nút thắt” thị thực để thu hút khách quốc tế

(ĐTTCO) - Từ đầu năm đến nay, Việt Nam đón trên 2,2 triệu lượt khách quốc tế, riêng TPHCM đón hơn 2 triệu lượt. Tuy nhiên, nếu so sánh với một số nước như Thái Lan, Singapore, Malaysia khi lần lượt đón trên 7,56 triệu, 3,74 triệu và 4,5 triệu lượt sẽ thấy tốc độ phục hồi du lịch của Việt Nam còn chậm. 

Mua sắm