Nhiều sân bay sẵn sàng phục vụ bay đêm do khách đi lại dịp Tết tăng

(ĐTTCO)-Cục Hàng không yêu cầu các hãng phối hợp chặt chẽ với các cảng hàng không có hệ thống đèn đêm trong việc xây dựng kế hoạch và thực hiện khai thác các khung giờ muộn, đêm.

Nhu cầu đi lại bằng đường hàng không của người dân trong cả nước vào giai đoạn Tết Nguyên đán đã tăng trở lại và cần được đáp ứng. (Ảnh: Việt Hùng/Vietnam+)

Nhu cầu đi lại bằng đường hàng không của người dân trong cả nước vào giai đoạn Tết Nguyên đán đã tăng trở lại và cần được đáp ứng. (Ảnh: Việt Hùng/Vietnam+)

Trước nhu cầu đi lại của người dân sẽ tăng mạnh trong dịp Tết Nguyên đán, Cục Hàng không Việt Nam vừa có văn bản yêu cầu các hãng hàng không, các cảng hàng không chuẩn bị sẵn sàng nguồn lực để đáp ứng nhu cầu vận chuyển hàng không; tránh ùn tắc tại các cảng hàng không và  đảm bảo phòng chống dịch COVID-19 theo yêu cầu của Chính phủ.

Cục Hàng không đề nghị Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV), các Cảng hàng không quốc tế Nội Bài, Tân Sơn Nhất tiếp tục tìm các giải pháp để nâng cao hơn nữa năng lực xét nghiệm COVID-19 tại nhà ga đến tại các cảng hàng không này.

Ngoài ra, Cục Hàng không cũng yêu cầu ACV, các cảng hàng không địa phương có hệ thống đèn đêm, đặc biệt Cảng hàng không Vinh (Nghệ An), Thọ Xuân (Thanh Hóa), Phú Bài (Thừa Thiên-Huế, Tuy Hòa (Phú Yên), Chu Lai (Quảng Nam) sẵn sàng phục vụ nhu cầu bay đêm của các hãng hàng không trên các đường bay nội địa theo kế hoạch của các hãng hàng không.

Mặt khác, Cục Hàng không yêu cầu các hãng phối hợp chặt chẽ với ACV, các cảng hàng không có hệ thống đèn đêm trong việc xây dựng kế hoạch và thực hiện khai thác các khung giờ muộn, đêm tại các cảng hàng không địa phương.

Bên cạnh đó, các hãng hàng không thực hiện nghiêm việc sử dụng đúng Slot (lượt cất hạ cánh) theo phép bay đã cấp; thực hiện việc trả Slot không sử dụng theo quy định; sớm thông báo việc hủy chuyến đến các cảng hàng không và  cử lãnh đạo có thẩm quyền để giải quyết các yêu cầu của Cục Hàng không liên quan đến việc sử dụng Slot.

Trước đó, Bộ Giao thông Vận tải đã trao quyền quyết định cho Cục Hàng không Việt Nam để theo dõi sát sao, chủ động quyết định việc tăng tần suất khai thác.

Theo TTXVN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Công nghệ

Trực tiếp tương tác với người dân qua “cổng” 1022

(ĐTTCO) - Đến nay, gần một tháng UBND TPHCM đưa vào hoạt động Hệ thống tổng hợp thông tin kinh tế - xã hội và Hệ thống theo dõi việc xử lý phản ánh, kiến nghị của người dân 1022 (gọi tắt Hệ thống 1022). 

Thú đam mê

Nghệ thuật Maki-e trên gỗ và những điều thú vị của sơn mài xứ Phù Tang

(ĐTTCO) - Ngành thủ công mỹ nghệ Nhật Bản vốn rất nổi tiếng nhất thế giới cuối thế kỷ 19, đứng đầu là đồ sơn mài (漆器, shikki) tinh tế với lượng nghệ nhân đông đảo nhất, được nhà nước vinh danh Bảo vật Quốc gia, bởi kỹ thuật vô cùng phức tạp. Đó là nhờ vào tay nghề truyền thống lâu đời và thiên nhiên khắc nghiệt ban tặng cho dân tộc này ba tài nguyên là vàng, bạc và gỗ rừng đa dạng, gắn với những đặc thù thú vị rất riêng của mỹ thuật sơn mài Maki-e xứ mặt trời mọc.

Sức khỏe

Gỡ vướng thiếu thuốc phóng xạ trong tầm soát ung thư

(ĐTTCO) - Mặc dù là một trong những địa phương có nhiều bệnh viện trang bị hệ thống PET/CT - kỹ thuật hiện đại trong chẩn đoán ung thư, nhưng hiện nhiều bệnh nhân ung thư tại TPHCM chờ “dài cổ” để thực hiện kỹ thuật này. 

Ẩm thực

Ngôi nhà ẩm thực Đức mừng tuổi 30

(ĐTTCO) - Tọa lạc trên cung đường Đồng Khởi từ năm 1992, nhà hàng Đức Bảo Gartenstadt được biết đến như “ngôi nhà của ẩm thực Đức đích thực” ở TPHCM. 

Du lịch

Mua sắm