Nhiệt độ tại đỉnh Mẫu Sơn 3°C

(ĐTTCO)-Theo Trung tâm Dự báo khí tượng - thủy văn quốc gia, từ đêm 14 đến ngày 15-12, không khí lạnh đã tràn xuống miền Bắc, sau đó khuếch tán sâu xuống miền Trung. Nhiều nơi nhiệt độ đồng loạt giảm còn 6-11°C. 

Nhiệt độ tại đỉnh Mẫu Sơn 3°C

Kết quả quan trắc tại đỉnh Mẫu Sơn (Lạng Sơn) ghi nhận nhiệt độ còn 3,2°C; tại Trùng Khánh (Cao Bằng) là 7,5°C; Đồng Văn (Hà Giang) là 9°C, Hà Nội về đêm và sáng là 11°C…

Dự báo, đợt rét đậm tại Bắc bộ kéo dài đến ngày 19-12. Bắc Trung bộ, Trung Trung bộ cũng trở lạnh.

Ngày 15-12, Tổng cục Phòng chống thiên tai đã tổ chức 2 đoàn công tác tới tỉnh Lạng Sơn và Lào Cai để triển khai công tác phòng chống thiệt hại do giá rét. Từ ngày 16 đến 18-12, các đoàn công tác tiếp tục kiểm tra tại các tỉnh Cao Bằng, Sơn La, Điện Biên, Lai Châu…

PHÚC VĂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Chuyển đổi số đừng quên người lớn tuổi

Chuyển đổi số đừng quên người lớn tuổi

(ĐTTCO) - Sáng sớm, đi ngang văn phòng phát chuyển hàng hóa, thư từ qua Viettel, gặp ông bạn già thất thểu đi ra với vẻ mặt buồn so, hỏi sao, ông nói họ không nhận chuyển bưu kiện vì không có app của Viettel. 

Công nghệ

Đường đua smartphone

(ĐTTCO) - Khi đã quá quen thuộc các dòng điện thoại của iPhone, Samsung, bạn hãy tham khảo những “chiến mã” đa năng và đẳng cấp đến không tưởng sau đây.

Thú đam mê

Nghệ thuật Maki-e trên gỗ và những điều thú vị của sơn mài xứ Phù Tang

(ĐTTCO) - Ngành thủ công mỹ nghệ Nhật Bản vốn rất nổi tiếng nhất thế giới cuối thế kỷ 19, đứng đầu là đồ sơn mài (漆器, shikki) tinh tế với lượng nghệ nhân đông đảo nhất, được nhà nước vinh danh Bảo vật Quốc gia, bởi kỹ thuật vô cùng phức tạp. Đó là nhờ vào tay nghề truyền thống lâu đời và thiên nhiên khắc nghiệt ban tặng cho dân tộc này ba tài nguyên là vàng, bạc và gỗ rừng đa dạng, gắn với những đặc thù thú vị rất riêng của mỹ thuật sơn mài Maki-e xứ mặt trời mọc.

Sức khỏe

Tác hại khôn lường khi trẻ hóa làn da không đúng cách

(ĐTTCO) - Trẻ hóa làn da là điều nhiều chị em mong mỏi, vì thế ngày càng nhiều hoạt chất được giới thiệu ra thị trường. Trong đó, retinol là một hoạt chất có công dụng trẻ hóa làn da và đang được nhiều chị em ưa chuộng. 

Ẩm thực

Trọn vị đoàn viên mùa trăng rằm

(ĐTTCO) - Gia đình luôn là nơi bình yên nhất để mỗi người con tìm về giữa những bộn bề. Sau mỗi sóng gió ai cũng trở về để nhận ra tình thân càng thêm trân quý. 

Du lịch

Mua sắm