Nhà máy Z121 sản xuất 7.000 giàn phun viên pháo hoa/ngày, đại lý báo 'cháy hàng'

(ĐTTCO)-Trước nhu cầu mua pháo hoa tăng cao dịp Tết, một số cửa hàng phân phối sản phẩm pháo hoa của Nhà máy Z121 thông báo tạm dừng bán sản phẩm giàn phun viên, có đại lý 'ém hàng' và bán giá tăng gấp 2 lần so với giá niêm yết.

Khách hàng đến hỏi mua sản phẩm pháo hoa ở Cầu Giấy sáng nay "chưng hửng" vì hiện không còn sản phẩm giàn phun viên - Ảnh: H.T.

Khách hàng đến hỏi mua sản phẩm pháo hoa ở Cầu Giấy sáng nay "chưng hửng" vì hiện không còn sản phẩm giàn phun viên - Ảnh: H.T.

Sáng nay 24-1, dạo quanh các cửa hàng giới thiệu và bán sản phẩm pháo hoa của Nhà máy Z121 tại Hà Nội, rất nhiều khách hàng "chưng hửng" vì không mua được sản phẩm giàn phun viên.

Cửa hàng ở Cầu Giấy dán thông báo hiện chỉ bán 2 mặt hàng ống phun hoa lửa cầm tay với giá 33.000 đồng/túi (5 quả) và ống phun nước bạc kiểu đốt ngoài trời với giá 125.000 đồng/túi (5 quả).

Nhà máy Z121 sản xuất 7.000 giàn phun viên pháo hoa/ngày, đại lý báo cháy hàng - Ảnh 2.

Với các sản phẩm pháo hoa khác, khách hàng vẫn có thể mua được tại các cửa hàng phân phối của Nhà máy Z121. Trong hình, ống phun nước bạc kiểu đốt ngoài trời với giá 125.000 đồng/túi (5 quả) - Ảnh: H.T.

Khi khách hàng hỏi mua sản phẩm giàn phun viên, đại diện cửa hàng ở Cầu Giấy cho biết hiện không còn vì không thể nhập được từ Nhà máy Z121.

Trong khi đó, nhân viên bán hàng tại cửa hàng ở Đống Đa cho biết nếu khách hàng có nhu cầu mua sản phẩm giàn phun viên, cửa hàng vẫn đáp ứng, tuy nhiên phải trả ở mức giá 750.000 đồng/giàn phun viên.

Nhà máy Z121 sản xuất 7.000 giàn phun viên pháo hoa/ngày, đại lý báo cháy hàng - Ảnh 3.

Với sản phẩm giàn phun viên, Nhà máy Z121 niêm yết giá 308.000 đồng/giàn, tuy nhiên trước tình trạng "khan hàng", khách hàng phải chấp nhận mua với giá tăng gấp từ 2 - 3 lần - Ảnh: H.T.

Khi khách hàng thắc mắc về giá bán chênh gấp đôi so với giá niêm yết của Nhà máy Z121, người này cho biết phải nhập ngoài để bán lại cho khách có nhu cầu.

Liên hệ đến các cửa hàng bán pháo hoa ở khu vực ngoại thành, đại diện các cửa hàng cho biết hiện vẫn còn các sản phẩm pháo hoa, tuy nhiên khách hàng cần đến trực tiếp để giao dịch, điền thông tin và làm các thủ tục cần thiết để mua sản phẩm.

Theo thông tin phía Nhà máy Z121, giàn phun viên có giá 308.000 đồng/giàn, tuy nhiên hiện nhiều trang bán hàng trên mạng rao bán sản phẩm này với mức giá tăng gấp 2 - 3 lần giá niêm yết của nhà máy.

Thượng tá Trần Anh Mạnh - phó giám đốc phụ trách sản xuất của Nhà máy Z121 - cho biết hiện tại phía nhà máy vẫn tiếp tục sản xuất các sản phẩm pháo hoa để cung cấp cho các cửa hàng, đáp ứng nhu cầu của khách hàng trong dịp Tết Nguyên đán.

"Riêng sản phẩm giàn phun viên, phía nhà máy sản xuất 7.000 giàn phun viên/ngày để cung cấp ra thị trường, cố gắng sản xuất ở mức cao nhất để cung ứng tối đa cho thị trường" - thượng tá Mạnh cho biết.

Để phục vụ người dân trong dịp Tết Nguyên đán 2022, Nhà máy Z121 thuộc Tổng cục Công nghiệp quốc phòng thông báo danh sách các cửa hàng bán pháo hoa chính thức trên toàn quốc, trong đó tại Hà Nội có 10 địa điểm.

Hiện nay tại Việt Nam chỉ có duy nhất Nhà máy Z121 được giao sản xuất, cung ứng pháo hoa. Nghị định số 137/2020 của Chính phủ về quản lý, sử dụng pháo cho phép các cơ quan, tổ chức, cá nhân có năng lực hành vi dân sự đầy đủ được sử dụng pháo hoa (không gây tiếng nổ) trong các dịp lễ, Tết, sinh nhật, cưới hỏi, hội nghị…

Cơ quan, tổ chức, cá nhân khi sử dụng chỉ được mua pháo hoa tại các tổ chức, doanh nghiệp được phép sản xuất, kinh doanh pháo hoa.

Theo Tuổi Trẻ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Công nghệ

Trực tiếp tương tác với người dân qua “cổng” 1022

(ĐTTCO) - Đến nay, gần một tháng UBND TPHCM đưa vào hoạt động Hệ thống tổng hợp thông tin kinh tế - xã hội và Hệ thống theo dõi việc xử lý phản ánh, kiến nghị của người dân 1022 (gọi tắt Hệ thống 1022). 

Thú đam mê

Nghệ thuật Maki-e trên gỗ và những điều thú vị của sơn mài xứ Phù Tang

(ĐTTCO) - Ngành thủ công mỹ nghệ Nhật Bản vốn rất nổi tiếng nhất thế giới cuối thế kỷ 19, đứng đầu là đồ sơn mài (漆器, shikki) tinh tế với lượng nghệ nhân đông đảo nhất, được nhà nước vinh danh Bảo vật Quốc gia, bởi kỹ thuật vô cùng phức tạp. Đó là nhờ vào tay nghề truyền thống lâu đời và thiên nhiên khắc nghiệt ban tặng cho dân tộc này ba tài nguyên là vàng, bạc và gỗ rừng đa dạng, gắn với những đặc thù thú vị rất riêng của mỹ thuật sơn mài Maki-e xứ mặt trời mọc.

Sức khỏe

Gỡ vướng thiếu thuốc phóng xạ trong tầm soát ung thư

(ĐTTCO) - Mặc dù là một trong những địa phương có nhiều bệnh viện trang bị hệ thống PET/CT - kỹ thuật hiện đại trong chẩn đoán ung thư, nhưng hiện nhiều bệnh nhân ung thư tại TPHCM chờ “dài cổ” để thực hiện kỹ thuật này. 

Ẩm thực

Ngôi nhà ẩm thực Đức mừng tuổi 30

(ĐTTCO) - Tọa lạc trên cung đường Đồng Khởi từ năm 1992, nhà hàng Đức Bảo Gartenstadt được biết đến như “ngôi nhà của ẩm thực Đức đích thực” ở TPHCM. 

Du lịch

Mua sắm