Người tố cáo tài xế xe buýt “nấu cháo” điện thoại bị buộc thôi việc

(ĐTTCO) - Sau khi vụ việc tài xế xe buýt bị người dân quay video tố cáo hành động vừa lái xe vừa nghe điện thoại được báo chí đăng tải ít lâu, lại xuất hiện tin anh Nguyễn H. H. (SN 1995, ngụ huyện Củ Chi, TPHCM) người đã quay video tố cáo bị buộc thôi việc.

Trao đổi với chúng tôi, anh H. cho biết,  anh là nhân viên thu vé xe buýt của tuyến xe 74 ( BX An Sương - BX huyện Củ Chi, TPHCM). Trước đó, do nhiều lần đi cùng tài xế Nguyễn Quốc Tuấn nhận thấy người này thường xuyên nghe điện thoại trong khi lái xe buýt, gây phản cảm cho hành khách.

Đến sáng 26-10, khi thấy lái xe Tuấn nghe điện thoai thả vô lăng suốt 5 phút nên H. đã lấy điện thoại ghi hình và cung cấp video cho báo chí đăng tải.

Sau khi nắm được thông tin từ báo chí, ông Bùi Xuân Cường – Giám đốc Sở GTVT TPHCM đã chỉ đạo đơn vị liên quan kiểm tra, xác minh.

Người tố cáo tài xế xe buýt “nấu cháo” điện thoại bị buộc thôi việc ảnh 1
Tài xế xe buýt vừa lái xe vừa nghe điện thoại (hình chụp từ video).

Sáng ngày 3-11, Trung tâm Quản lý và điều hành vận tải hành khách công cộng đã làm việc với lãnh đạo HTX Vận tải liên tỉnh và du lịch Việt Thắng (đơn vị khai thác tuyến xe buýt) và đã đưa ra quyết định đình chỉ công việc 5 ngày đối với tài xế Tuấn.

Sau đó ít ngày, điều bất ngờ là anh H. (người tố cáo) bỗng dưng nhận được quyết định nghỉ việc.

Theo đó, một cán bộ thuộc Phòng kế hoạch - điều hành của  HTX đã yêu cầu ông Huỳnh Văn Sên (chủ xe buýt đứng ra bảo lãnh H.) đến văn phòng làm giấy cho H. nghỉ việc. Khi ông Sên hỏi lý do, vị cán bộ cho biết H. là “người có tính cách không tốt nên cho nghỉ làm”.

Trao đổi với chúng tôi, ông Sên cho biết: “Tôi không biết vì sao nhân viên của HTX chi nhánh Củ Chi yêu cầu tôi huỷ việc đối với H. Bản thân tôi không muốn. Mỗi ngày H. vừa đi học vừa làm thêm để đóng học phí”.

Còn ông Lâm Văn Phấn – Chủ nhiệm HTX Vận tải liên tỉnh và du lịch Việt Thắng cho biết do cấp dưới không báo cáo về vụ việc này nên chưa rõ. Ngay sau đó ông đã liên hệ chi nhánh ở huyện Củ Chi để yêu cầu giải trình đồng thời mời nhân viên H. đến gặp Ban lãnh đạo HTX để xin lỗi và mời làm việc lại.

Ông Phấn cho biết: “Hành động của nhân viên H. rất đáng khuyến khích khi đứng ra tố cáo tài xế không chấp hành về an toàn giao thông. Đáng ra còn phải khen thưởng nữa. Chúng tôi sẽ kiểm tra xử lý những cá nhân nào có dấu hiệu sai phạm trong việc cho H. nghỉ làm với lý do không chính đáng”.

Trần Thủy

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Công nghệ

Thú đam mê

Shipō Yaki - Nghệ thuật pháp lang hoàn mỹ Nhật Bản

(ĐTTCO) - Pháp lam là thuật ngữ người Việt quen dùng, và đặc biệt nghệ nhân vùng Huế để lại dấu ấn pháp lam trên các ô hộc trang trí nội ngoại thất Điện Thái Hòa, như muốn tôn phò vĩnh cửu chủ trương Quang Minh Chính Đại (明光明大正) của Hoàng đế Minh Mạng khi tôn xưng quốc hiệu Đế quốc Đại Nam từ 1835. Pháp lam trong đôi mắt những ông vua và nghệ nhân châu Á đầy mê hoặc, trong đó Shippo (七宝, Shipō) chính là sản phẩm mỹ thuật đỉnh cao người Nhật khiến Âu-Mỹ phải công nhận trình độ tay nghề thủ công của người châu Á.

Sức khỏe

Học cách dự phòng rủi ro

(ĐTTCO) - Nhận túi quà hỗ trợ từ chủ phòng trọ, Văn Tiến D. (29 tuổi, kỹ sư công nghệ thông tin, ngụ quận Tân Bình, TPHCM) tâm sự: “Nhận phần quà này cũng ngại lắm vì trong dãy trọ có nhiều hoàn cảnh khó khăn hơn tôi, nhưng thiệt tình là tôi cũng hết cách xoay”.

Ẩm thực

Du lịch

Mua sắm