Người Hà Nội hỗ trợ tiêu thụ nông sản Hải Dương

(ĐTTCO)-
Để chung tay giải cứu hàng hóa, rau củ quả bị dư thừa, ế đọng do ảnh hưởng dịch Covid-19, trong ngày 20 và 21-2, tại Hà Nội đã xuất hiện nhiều địa điểm tiếp nhận, bày bán nông sản từ tỉnh Hải Dương chuyển lên. Chỉ trong vài giờ buổi sáng, các địa điểm đã bán hết hàng hóa.

 

Ổi Thanh Hà, tỉnh Hải Dương chuẩn bị được chở lên Hà Nội tiêu thụ thông qua các nhóm thiện nguyện. Ảnh: HƯƠNG GIANG

Ổi Thanh Hà, tỉnh Hải Dương chuẩn bị được chở lên Hà Nội tiêu thụ thông qua các nhóm thiện nguyện. Ảnh: HƯƠNG GIANG

Tại địa chỉ 38 đường Giải Phóng (Hà Nội), trong ngày 20-2, 15 tấn hàng gồm cà chua, súp lơ, su hào, cà rốt... đã bán hết. Ngày 21-2, địa điểm tiếp nhận thêm 2 xe với tổng khối lượng 30 tấn rau củ các loại từ Hải Dương. Nông sản, xe chở hàng được phun khử khuẩn 2 lần tại hợp tác xã và chốt kiểm dịch của tỉnh Hải Dương trước khi đưa ra khỏi địa bàn. Khi hàng ra tới chốt kiểm dịch huyện Quế Võ (Bắc Ninh), có xe của nhóm ở Hà Nội đấu nối, vận chuyển hàng về Hà Nội và tiếp tục được khử khuẩn lần nữa. 

Theo bà Lê Việt Nga, Phó Vụ trưởng Vụ Thị trường trong nước (Bộ Công thương), một số hệ thống phân phối lớn như MM Mega Market, Central Group đã có văn bản gửi Bộ Công thương và tỉnh Hải Dương về việc kết nối với các đơn vị, cơ sở sản xuất và các hộ dân ở Hải Dương để hỗ trợ tiêu thụ một phần nông sản. Còn theo bà Trần Thị Phương Lan, quyền Giám đốc Sở Công thương Hà Nội, tuần qua, Sở Công thương Hà Nội đã kết nối, hỗ trợ tỉnh Hải Dương, Quảng Ninh tiêu thụ 300 tấn rau, củ, quả tại hệ thống phân phối trên địa bàn Hà Nội và các tỉnh.

* Ngày 21-2, Công an TP Hà Nội cho biết, từ ngày 1 đến 18-2, Phòng An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao đã xử lý 16 trường hợp đăng tin sai sự thật về dịch Covid-19 trên mạng xã hội, đồng thời yêu cầu các đối tượng bóc gỡ toàn bộ bài viết không đúng sự thật trên nền tảng này.

PHÚC VĂN - ĐỖ TRUNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Công nghệ

Thú đam mê

Nghệ thuật Maki-e trên gỗ và những điều thú vị của sơn mài xứ Phù Tang

(ĐTTCO) - Ngành thủ công mỹ nghệ Nhật Bản vốn rất nổi tiếng nhất thế giới cuối thế kỷ 19, đứng đầu là đồ sơn mài (漆器, shikki) tinh tế với lượng nghệ nhân đông đảo nhất, được nhà nước vinh danh Bảo vật Quốc gia, bởi kỹ thuật vô cùng phức tạp. Đó là nhờ vào tay nghề truyền thống lâu đời và thiên nhiên khắc nghiệt ban tặng cho dân tộc này ba tài nguyên là vàng, bạc và gỗ rừng đa dạng, gắn với những đặc thù thú vị rất riêng của mỹ thuật sơn mài Maki-e xứ mặt trời mọc.

Sức khỏe

Gỡ vướng thiếu thuốc phóng xạ trong tầm soát ung thư

(ĐTTCO) - Mặc dù là một trong những địa phương có nhiều bệnh viện trang bị hệ thống PET/CT - kỹ thuật hiện đại trong chẩn đoán ung thư, nhưng hiện nhiều bệnh nhân ung thư tại TPHCM chờ “dài cổ” để thực hiện kỹ thuật này. 

Ẩm thực

Ngôi nhà ẩm thực Đức mừng tuổi 30

(ĐTTCO) - Tọa lạc trên cung đường Đồng Khởi từ năm 1992, nhà hàng Đức Bảo Gartenstadt được biết đến như “ngôi nhà của ẩm thực Đức đích thực” ở TPHCM. 

Du lịch

Giải bài toán nhân lực ngành du lịch

(ĐTTCO) - Hậu Covid-19, “bài toán” nguồn nhân lực du lịch cực kỳ nan giải trong bối cảnh du khách đi chơi, nghỉ dưỡng ngày càng tăng mạnh. 

Mua sắm