Người đẹp Huỳnh Nguyễn Mai Phương đăng quang Hoa hậu Thế giới Việt Nam 2022

(ĐTTCO) - Vượt qua 36 thí sinh, người đẹp Huỳnh Nguyễn Mai Phương (23 tuổi, quê Đồng Nai) xuất sắc đăng quang Hoa hậu Thế giới Việt Nam 2022 (Miss World Vietnam). Danh hiệu Á hậu 1 thuộc về người đẹp Lê Nguyễn Bảo Ngọc (23 tuổi, quê Cần Thơ); Á hậu 2 thuộc người đẹp Nguyễn Phương Nhi (20 tuổi, quê Thanh Hoá). 

Người đẹp Huỳnh Nguyễn Mai Phương đăng quang Hoa hậu Thế giới Việt Nam 2022 ảnh 1Top 3 Hoa hậu Thế giới Việt Nam 2022. Ảnh: BTC

Tối 12-8, Chung kết Hoa hậu Thế giới Việt Nam 2022 diễn ra tại Quy Nhơn với sự tham dự của 37 thí sinh để tìm ra tân hoa hậu kế nhiệm Hoa hậu Lương Thùy Linh. 

Hoa hậu Thế giới Việt Nam là cuộc thi tìm kiếm đại diện tham gia đấu trường sắc đẹp quốc tế Hoa hậu Thế giới (Miss World). Tham dự đêm chung kết đặc biệt có sự xuất hiện của đoàn chủ tịch Hoa hậu Thế giới, đương kim Hoa hậu Thế giới 2021 Karolina Bielawski, Hoa hậu Hoà bình Quốc tế 2021 Nguyễn Thúc Thùy Tiên. Bên cạnh những màn thể hiện, tranh tài của các thí sinh, đêm chung kết mang tên “Sức sống Việt Nam” có sự góp mặt của nhiều nghệ sĩ trình diễn như Lệ Quyên, Đức Tuấn, Hồ Ngọc Hà, Erik, Phương Mỹ Chi, Lona Kiều Loan - Mai Phương…

 "Tôi vinh hạnh khi đến Việt Nam. Đến Việt Nam là giấc mơ và hôm nay tôi đã thực hiện được mong ước đó. Tôi rất cảm kích trước tấm lòng con người Việt Nam ngay từ những ngày đầu bước chân đến. Trong đêm chung kết, tôi thực sự ấn tượng trước chương trình tổ chức chỉn chu, hoành tráng và các thiết kế rất đẹp của các nhà thiết kế Việt Nam.Cácthí sinh thực sự rất đẹp, tài năng, xứng đáng kế tiếp bước những đại diện Việt Nam đã từng đến với cuộc thi Hoa hậu Thế giớicác năm trước đó” -Đương kim Hoa hậu Thế giới 2021 Karolina Bielawski.

Người đẹp Huỳnh Nguyễn Mai Phương đăng quang Hoa hậu Thế giới Việt Nam 2022 ảnh 2Đương kim Hoa hậu Thế giới 2021 Karolina Bielawski

Người đẹp Huỳnh Nguyễn Mai Phương đăng quang Hoa hậu Thế giới Việt Nam 2022 ảnh 3Sân khấu có sức chứa 15.000 người đêm Chung kết Hoa hậu Thế giới Việt Nam 2022

Trong đêm thi, các thí sinh trải qua các phần thi như đồng diễn, trang phục áo dài, trang phục bikini, trang phục dạ hội, ứng xử… Dàn thí sinh năm nay có hình thể đẹp, kỹ năng trình diễn và sự chuẩn bị khá tốt. 

Cụ thể, trong phần thi đồng diễn trang phục áo dài, các thí sinh trình diễn 4 bộ sưu tập: BST Sơn kỳ thuỷ tú - NTK Bảo Bảo, BST Hoạ sắc thanh âm - NTK Thiện Khánh, BST Champa Fashitecture - NTK La Sen Vũ, BST Đất võ trời văn - NTK Song Toàn. Từ đây, ban tổ chức chọn ra top 20 thi trình diễn trang phục bikini để chọn ra top 10 thi trang phục dạ hội.

Người đẹp Huỳnh Nguyễn Mai Phương đăng quang Hoa hậu Thế giới Việt Nam 2022 ảnh 4Top 3 Hoa hậu Thế giới Việt Nam 2019 đồng diễn cùng top 37 Hoa hậu Thế giới Việt Nam 2022

Người đẹp Huỳnh Nguyễn Mai Phương đăng quang Hoa hậu Thế giới Việt Nam 2022 ảnh 5

Người đẹp Huỳnh Nguyễn Mai Phương đăng quang Hoa hậu Thế giới Việt Nam 2022 ảnh 6Các thí sinh trình diễn áo dài

Người đẹp Huỳnh Nguyễn Mai Phương đăng quang Hoa hậu Thế giới Việt Nam 2022 ảnh 7Top 10 trong trang phục bikini

Tiếp nối chương trình, ban tổ chức công bố Giải Người đẹp Nhân ái là người đẹp Lê Nguyễn Bảo Ngọc (SBD 228) và top 4, top 2  thi ứng xử. Top 5 gồm các thí sinh: Lê Nguyễn Bảo Ngọc, Nguyễn Thị Phương Linh, Huỳnh Nguyễn Mai Phương, Nguyễn Thuỳ Linh.

Chung cuộc, trả lời xuất sắc tiếng Anh trong top 2 chung cuộc, người đẹp Huỳnh Nguyễn Mai Phương đăng quang Hoa hậu Thế giới Việt Nam 2022. Giải thưởng cho hoa hậu là 300 triệu đồng và vương miện mang tên Ocean Lotus - Đoá sen từ đại dương xanh thẳm.

Người đẹp Huỳnh Nguyễn Mai Phương đăng quang Hoa hậu Thế giới Việt Nam 2022 ảnh 8Top 5 

Người đẹp Huỳnh Nguyễn Mai Phương đăng quang Hoa hậu Thế giới Việt Nam 2022 ảnh 9Tân hoa hậu Huỳnh Nguyễn Mai Phương

Người đẹp Huỳnh Nguyễn Mai Phương đăng quang Hoa hậu Thế giới Việt Nam 2022 ảnh 10Hoa hậu Huỳnh Nguyễn Mai Phương trả lời ứng xử

Hoa hậu Mai Phương cao 1m7, số đo 3 vòng 82-62-90 cm. Cô hiện là sinh viên Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn - ĐH Quốc gia TPHCM. Không chỉ có ngoại hình xinh đẹp, Mai Phương còn sở hữu bảng thành tích học tập đáng nể, khả năng ngoại ngữ tốt. Mai Phương từng giành giải Nhì học sinh giỏi cấp tỉnh môn Tiếng Anh năm 2016, giải Ba học sinh giỏi Tiếng Anh cấp tỉnh 2017.

Ngay từ khi đăng ký tham dự cuộc thi, Mai Phương được đánh giá là ứng cử viên tiềm năng cho ngôi vị cao nhất. Trước thềm chung kết, Mai Phương chiến thắng giải Người đẹp Tài năng và liên tục vào top cao các phần thi phụ quan trọng như Người đẹp Nhân ái, Người đẹp Thể thao, Người đẹp bản lĩnh… Mai Phương từng là Hoa khôi Trường Đại học Đồng Nai năm 2018; tham gia Hoa hậu Việt Nam 2020 và vào tốp 5 chung cuộc với danh hiệu Người đẹp Nhân ái.

Người đẹp Huỳnh Nguyễn Mai Phương đăng quang Hoa hậu Thế giới Việt Nam 2022 ảnh 11Khoảnh khắc đăng quang của Hoa hậu Mai Phương

Á hậu 1 Lê Nguyễn Bảo Ngọc (23 tuổi, quê Cần Thơ) cao 1m85, số đo 3 vòng 85-62-95. Bảo Ngọc là thí sinh sở hữu chiều cao nổi bật nhất cuộc thi.

Cô hiện là sinh viên Đại học Quốc tế - ĐHQG TPHCM. Trước khi đăng quang, Bảo Ngọc chiến thắng giải Người đẹp Thời trang, giải Người đẹp Nhân ái. 

Người đẹp Huỳnh Nguyễn Mai Phương đăng quang Hoa hậu Thế giới Việt Nam 2022 ảnh 12Á hậu 1 Lê Nguyễn Bảo Ngọc

Người đẹp Huỳnh Nguyễn Mai Phương đăng quang Hoa hậu Thế giới Việt Nam 2022 ảnh 13Á hậu Lê Nguyễn Bảo Ngọc trả lời ứng xử

Á hậu 2 Nguyễn Phương Nhi (quê Thanh Hoá) cao 1m70, số đo 3 vòng 81-57-89. Phương Nhi đang theo học ngành Luật Thương mại Trường Đại học Luật Hà Nội. 

Cô cũng từng là thành viên của các dự án xã hội như Dự án Khuyến học Đom Đóm, Talkshow TEDx… Hoa hậu Phương Nhi còn chiến thắng giải Người có làn da đẹp nhất.

Người đẹp Huỳnh Nguyễn Mai Phương đăng quang Hoa hậu Thế giới Việt Nam 2022 ảnh 14

Người đẹp Huỳnh Nguyễn Mai Phương đăng quang Hoa hậu Thế giới Việt Nam 2022 ảnh 15Á hậu 2 Nguyễn Phương Nhi trong phần thi ứng xử

Trong đêm chung kết, ban tổ chức cũng trao 11 danh hiệu khác như: Người đẹp Nhân ái, Người đẹp Tài năng, Người đẹp Du lịch, Người đẹp Biển, Người đẹp Bản lĩnh, Người đẹp Thể thao, Người đẹp Tài năng, Người đẹp Thời Trang, Người đẹp Truyền thông, Người đẹp được yêu thích nhất, Người đẹp áo dài, Người có làn da đẹp nhất. Mỗi giải nhận 50 triệu đồng.

Người đẹp Huỳnh Nguyễn Mai Phương đăng quang Hoa hậu Thế giới Việt Nam 2022 ảnh 16Người đẹp Nam Em lọt top 10, nhận 2 giải thưởng phụ là Người đẹp được yêu thích nhất, Người đẹp Truyền thông

11giải thưởng phụ Hoa hậu Thế giới Việt Nam 2022:

1. Người đẹp nhân ái: Lê Nguyễn Bảo Ngọc - SBD 228

2. Người đẹp Truyền thông:Nguyễn Thị Lệ Nam Em -SBD 088

3. Người đẹp được yêu thích nhất: Nguyễn Thị Lệ Nam Em- SBD

4. Người đẹp áo dài: Đặng Thị Kim Thoa - SBD 548

5. Người đẹp Du lịch: Nguyễn Thị Phương Linh - SBD 104

6. Người đẹp Thời trang: Lê Nguyễn Bảo Ngọc - SBD 228

7. Người đẹp Tài năng: Huỳnh Nguyễn Mai Phương - SBD 216

8. Người đẹp Thể thao: Phan Lê Hoàng An - SBD 018

9. Người đẹp Biển: Nguyễn Khánh My - SBD 516

10. Người đẹp Bản lĩnh: Nguyễn Thuỳ Linh-SBD 182

11. Người có làn da đẹp nhất: Nguyễn Phương Nhi- SBD 116

TIỂU TÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phu nhân Tổng thống Pháp - Người phụ nữ tự do

Phu nhân Tổng thống Pháp - Người phụ nữ tự do

(ĐTTCO) - Nhiều người đã biết về ông Emmanuel Macron, người đắc cử Tổng thống thứ 25 của Cộng hòa Pháp (2015) và tái đắc cử, trở thành Tổng thống thứ 26 (2022). Một vị Tổng thống trẻ nhất trong lịch sử dân chủ của Cộng hòa Pháp.

Công nghệ

Thúc đẩy năng suất làm việc cùng AI

(ĐTTCO) - Biến góc làm việc thành một sân chơi thú vị và thoải mái hơn để mỗi ngày đi làm luôn là một động lực cải thiện chất lượng cuộc sống.

Thú đam mê

Nghệ thuật Maki-e trên gỗ và những điều thú vị của sơn mài xứ Phù Tang

(ĐTTCO) - Ngành thủ công mỹ nghệ Nhật Bản vốn rất nổi tiếng nhất thế giới cuối thế kỷ 19, đứng đầu là đồ sơn mài (漆器, shikki) tinh tế với lượng nghệ nhân đông đảo nhất, được nhà nước vinh danh Bảo vật Quốc gia, bởi kỹ thuật vô cùng phức tạp. Đó là nhờ vào tay nghề truyền thống lâu đời và thiên nhiên khắc nghiệt ban tặng cho dân tộc này ba tài nguyên là vàng, bạc và gỗ rừng đa dạng, gắn với những đặc thù thú vị rất riêng của mỹ thuật sơn mài Maki-e xứ mặt trời mọc.

Sức khỏe

Mũi tiêm và câu chuyện trách nhiệm

(ĐTTCO) - 579/879 phụ huynh là nhân viên y tế (NVYT) trên địa bàn quận 1 (TPHCM) không đồng thuận cho con tiêm vaccine Covid-19 và câu chuyện Sở Y tế TP đề nghị Sở GD-ĐT TP cung cấp danh sách phụ huynh là nhân viên y tế không đồng thuận lại trở nên “nóng” trên các diễn đàn, mạng xã hội.

Ẩm thực

Rex Hotel Saigon giới thiệu chương trình Combo “Happy Hour” đặc biệt tại Rooftop Garden Bar

(ĐTTCO)-Là một trong những điểm sáng nổi bật về đêm, Rooftop Garden Bar tọa lạc tại tầng 5 khách sạn Rex Sài Gòn - nơi có hướng nhìn toàn cảnh trung tâm TPHCM đẹp ngoạn mục, sẽ là nơi quý khách không thể bỏ lỡ cho những cuộc hẹn, gặp gỡ, hay chỉ đơn giản là tự thưởng cho bản thân sau một tuần tất bật công việc.

Du lịch

Mua sắm