Nghi ngờ cá heo bị sát hại ở vùng biển Phú Quốc

(ĐTTCO) -  Ngày 11-11, lãnh đạo Khu Bảo tồn biển Phú Quốc (Kiên Giang) cho biết, đơn vị đang phối hợp với các ngành chức năng truy tìm tàu cá cùng nhóm ngư dân sát hại cá heo được đưa lên mạng xã hội Facebook.

Trước đó, trên trang mạng xã hội Facebook của "Người Phú Quốc" đã đăng tải một số hình ảnh cho thấy một con cá heo bị đánh bắt trái phép trên biển (nghi ngờ là vùng biển Phú Quốc). Có khoảng 5 thanh niên đã ngồi lên con cá heo, dùng tay bóp đầu, rồi cắt đầu, mổ bụng con cá heo...

Nghi ngờ cá heo bị sát hại ở vùng biển Phú Quốc ảnh 1
Nhóm thanh niên được cho là bắt và giết cá heo.

Theo những bình luận thì nhóm thanh niên này được cho là ở thị trấn Dương Đông, huyện Phú Quốc.

Trong khi đó, qua nhận định ban đầu của cơ quan chức năng thì chiếc tàu cá trên là loại tàu chuyên dụng để đánh bắt cá cơm trên vùng biển Phú Quốc, nhưng chưa xác định được số hiệu tàu nên chưa nắm cụ thể nhóm thanh niên này có phải là người ở huyện Phú Quốc hay từ địa phương khác.

Hiện Khu Bảo tồn biển Phú Quốc và các ngành chức năng tích cực điều tra vụ việc và khi có đầy đủ chứng cứ vi phạm sẽ xử lý nghiêm theo pháp luật.

Lâu nay, vùng biển Phú Quốc có nguồn thức ăn dồi dào, là nơi lý tưởng cho những loài cá quý hiếm như Dugong (bò biển), rùa biển, cá heo… cư ngụ và sinh sản. Trong đó, cá heo gắn liền với đời sống tâm linh của ngư dân đi biển. Vì vậy, việc lan truyền hình ảnh giết cá heo trên mạng đã khiến nhiều người bất bình…      

LONG HÒA

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Người chưa được cấp "thẻ xanh Covid" sẽ không được di chuyển.

Người có app xanh được di chuyển, người có app đỏ phải ở nhà

(ĐTTCO) - Thủ tướng yêu cầu nghiên cứu, và thống nhất dùng chung một ứng dụng (app) cho nhân dân. App phải quy định rõ "người có app xanh được di chuyển, người có app vàng hạn chế di chuyển còn người có app đỏ thì không được di chuyển - tức phải ở nhà.

Công nghệ

Thú đam mê

Nghệ thuật Maki-e trên gỗ và những điều thú vị của sơn mài xứ Phù Tang

(ĐTTCO) - Ngành thủ công mỹ nghệ Nhật Bản vốn rất nổi tiếng nhất thế giới cuối thế kỷ 19, đứng đầu là đồ sơn mài (漆器, shikki) tinh tế với lượng nghệ nhân đông đảo nhất, được nhà nước vinh danh Bảo vật Quốc gia, bởi kỹ thuật vô cùng phức tạp. Đó là nhờ vào tay nghề truyền thống lâu đời và thiên nhiên khắc nghiệt ban tặng cho dân tộc này ba tài nguyên là vàng, bạc và gỗ rừng đa dạng, gắn với những đặc thù thú vị rất riêng của mỹ thuật sơn mài Maki-e xứ mặt trời mọc.

Sức khỏe

Học cách dự phòng rủi ro

(ĐTTCO) - Nhận túi quà hỗ trợ từ chủ phòng trọ, Văn Tiến D. (29 tuổi, kỹ sư công nghệ thông tin, ngụ quận Tân Bình, TPHCM) tâm sự: “Nhận phần quà này cũng ngại lắm vì trong dãy trọ có nhiều hoàn cảnh khó khăn hơn tôi, nhưng thiệt tình là tôi cũng hết cách xoay”.

Ẩm thực

Du lịch

Mua sắm