Nghe điện thoại khi lái xe: Đình chỉ công tác tài xế xe buýt 5 ngày

(ĐTTCO) - Chiều ngày 26-10, tài xế xe buýt chạy từ Bến xe An Sương đi Bến xe Củ Chi trong lúc vừa lái xe vừa nghe điện thoại. Trước cảnh tượng này, người dân đã quay video gửi đến các cơ quan báo chí tố cáo hành vi coi thường mạng sống hành khách của tài xế này.

Sau khi báo chí phản ánh, ông Bùi Xuân Cường, Giám đốc sở GTVT TPHCM đã chỉ đạo Trung tâm Quản lý và Điều hành vận tải hành khách công cộng xác minh video mà người dân ghi lại, điều tra, báo cáo kết quả về sở.

Nghe điện thoại khi lái xe: Đình chỉ công tác tài xế xe buýt 5 ngày ảnh 1
Tài xế vừa lái xe vừa nghe điện thoại (ảnh cắt từ video).

Đến sáng ngày 3-11, Trung tâm Quản lý và điều hành Vận tài hành khách công cộng cho biết, căn cứ dữ liệu trích xuất hình ảnh camera và dữ liệu giám sát hành trình trên hệ thống kiểm soát và thông tin xe buýt eBMS, cho thấy lúc 8h53 ngày 26-10-2016, lái xe Nguyễn Quốc Tuấn điều khiển xe buýt BKS 53N-5208 chạy tuyến 74, hướng Bến xe An Sương đi Bến xe Củ Chi có sử dụng điện thoại di động khi đang điều khiển xe buýt, thời gian sử dụng là 5 phút.

Trong thời gian này, vận tốc xe buýt có thời điểm tối đa là 50km/h. Đây là hành vi vi phạm nghiêm trọng đến điều kiện về an toàn giao thông, gây phản cảm, tạo hình ảnh xấu của đội ngũ xe buýt thành phố, trong khi toàn ngành đang nổ lực thay đổi diện mạo xe buýt “thân thiện, an toàn” và nâng cao mức độ hài lòng của người dân thành phố.

Theo đó, Trung tâm đã làm việc với lãnh đạo Hợp tác xã vận tải liên tỉnh và du lịch Việt Thắng đề nghị xử lý nghiêm hành vi của lái xe Nguyễn Quốc Tuấn để răn đe cho các nhân viên khác.

Theo đó, ngoài việc Trung tâm xử lý theo quy định phạt 200.000 đồng/vi phạm lần 1, phạt 400.000 đồng/vi phạm lần 2 và phạt 800.000 đồng/vi phạm kể từ lần 3; HTX Việt Thắng thống nhất đình chỉ công tác 5 ngày (kể từ ngày 3-11-2016 đến hết ngày 7-11-2016) đối với lái xe Nguyễn Quốc Tuấn và buộc phải  học lại lớp nghiệp vụ.

Xuân Thủy

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Người chưa được cấp "thẻ xanh Covid" sẽ không được di chuyển.

Người có app xanh được di chuyển, người có app đỏ phải ở nhà

(ĐTTCO) - Thủ tướng yêu cầu nghiên cứu, và thống nhất dùng chung một ứng dụng (app) cho nhân dân. App phải quy định rõ "người có app xanh được di chuyển, người có app vàng hạn chế di chuyển còn người có app đỏ thì không được di chuyển - tức phải ở nhà.

Công nghệ

Thú đam mê

Nghệ thuật Maki-e trên gỗ và những điều thú vị của sơn mài xứ Phù Tang

(ĐTTCO) - Ngành thủ công mỹ nghệ Nhật Bản vốn rất nổi tiếng nhất thế giới cuối thế kỷ 19, đứng đầu là đồ sơn mài (漆器, shikki) tinh tế với lượng nghệ nhân đông đảo nhất, được nhà nước vinh danh Bảo vật Quốc gia, bởi kỹ thuật vô cùng phức tạp. Đó là nhờ vào tay nghề truyền thống lâu đời và thiên nhiên khắc nghiệt ban tặng cho dân tộc này ba tài nguyên là vàng, bạc và gỗ rừng đa dạng, gắn với những đặc thù thú vị rất riêng của mỹ thuật sơn mài Maki-e xứ mặt trời mọc.

Sức khỏe

Học cách dự phòng rủi ro

(ĐTTCO) - Nhận túi quà hỗ trợ từ chủ phòng trọ, Văn Tiến D. (29 tuổi, kỹ sư công nghệ thông tin, ngụ quận Tân Bình, TPHCM) tâm sự: “Nhận phần quà này cũng ngại lắm vì trong dãy trọ có nhiều hoàn cảnh khó khăn hơn tôi, nhưng thiệt tình là tôi cũng hết cách xoay”.

Ẩm thực

Du lịch

Mua sắm