Ngành thuế cam kết xem lại việc khấu trừ thuế TNCN từ tiền thưởng Tết

(ĐTTCO) - Với trường hợp tạm tính thuế thu nhập cá nhân tại thời điểm vào tháng Tết, ông Tuấn cho biết đa phần không rơi vào trường hợp phải khấu trừ thuế và nếu có sẽ rất nhỏ.

Nganh thue cam ket xem lai viec khau tru thue TNCN tu tien thuong Tet hinh anh 1Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Thuế Phi Vân Tuấn trả lời báo chí. (Ảnh: Vietnam+)

Tại phiên Họp báo Chính phủ thường kỳ, ngày 31/3, trả lời câu hỏi của các phóng viên về việc một số công nhân kiến nghị tháng Tết lương thưởng nhiều, phải đóng 5-7 triệu đồng tiền thuế thu nhập cá nhân, các tháng sau đóng ít hơn nhưng phải 1 năm sau, nếu thừa thì mới được hoàn lại thuế trong khi đóng thiếu sẽ bị phạt, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Thuế Phi Vân Tuấn cho biết đối với việc khấu trừ và hoàn thuế thu nhập cá nhân, theo Luật Thuế thu nhập cá nhân, quy định là khấu trừ hàng tháng và quyết toán hàng năm, thời điểm quyết toán vào 30/4.

Với trường hợp tạm tính thuế thu nhập cá nhân tại thời điểm vào tháng Tết như phóng viên nêu, ông Tuấn cho biết đa phần không rơi vào trường hợp phải khấu trừ thuế và nếu có sẽ rất nhỏ. Bên cạnh đó, theo quy định của ngành thuế, các trường hợp này sẽ được khấu trừ ngay tháng sau hoặc tháng sau nữa để quyết toán luôn.

"Chính sách về thuế thu nhập cá nhân chỉ xử lý các vấn đề chung và không giải quyết ngay các vấn đề cá biệt. Việc nhà báo nêu chúng tôi ghi nhận và sẽ xem xét, khảo sát, tính toán lại trong thời gian tới,” ông Tuấn nói.

Vietnam+

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phu nhân Tổng thống Pháp - Người phụ nữ tự do

Phu nhân Tổng thống Pháp - Người phụ nữ tự do

(ĐTTCO) - Nhiều người đã biết về ông Emmanuel Macron, người đắc cử Tổng thống thứ 25 của Cộng hòa Pháp (2015) và tái đắc cử, trở thành Tổng thống thứ 26 (2022). Một vị Tổng thống trẻ nhất trong lịch sử dân chủ của Cộng hòa Pháp.

Công nghệ

Thúc đẩy năng suất làm việc cùng AI

(ĐTTCO) - Biến góc làm việc thành một sân chơi thú vị và thoải mái hơn để mỗi ngày đi làm luôn là một động lực cải thiện chất lượng cuộc sống.

Thú đam mê

Nghệ thuật Maki-e trên gỗ và những điều thú vị của sơn mài xứ Phù Tang

(ĐTTCO) - Ngành thủ công mỹ nghệ Nhật Bản vốn rất nổi tiếng nhất thế giới cuối thế kỷ 19, đứng đầu là đồ sơn mài (漆器, shikki) tinh tế với lượng nghệ nhân đông đảo nhất, được nhà nước vinh danh Bảo vật Quốc gia, bởi kỹ thuật vô cùng phức tạp. Đó là nhờ vào tay nghề truyền thống lâu đời và thiên nhiên khắc nghiệt ban tặng cho dân tộc này ba tài nguyên là vàng, bạc và gỗ rừng đa dạng, gắn với những đặc thù thú vị rất riêng của mỹ thuật sơn mài Maki-e xứ mặt trời mọc.

Sức khỏe

Không chủ quan với bệnh lý sa sút trí tuệ

(ĐTTCO) - Sa sút trí tuệ hiện được xếp vào nhóm bệnh lý báo động đỏ trên toàn thế giới. Chứng rối loạn thần kinh này không chỉ gây ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng cuộc sống của người bệnh, người thân mà còn tạo các gánh nặng về kinh tế cho gia đình, xã hội. Vì thế phát hiện và điều trị sớm bệnh lý sa sút trí tuệ mang ý nghĩa rất quan trọng với cả người bệnh và người chăm sóc. 

Ẩm thực

Rex Hotel Saigon giới thiệu chương trình Combo “Happy Hour” đặc biệt tại Rooftop Garden Bar

(ĐTTCO)-Là một trong những điểm sáng nổi bật về đêm, Rooftop Garden Bar tọa lạc tại tầng 5 khách sạn Rex Sài Gòn - nơi có hướng nhìn toàn cảnh trung tâm TPHCM đẹp ngoạn mục, sẽ là nơi quý khách không thể bỏ lỡ cho những cuộc hẹn, gặp gỡ, hay chỉ đơn giản là tự thưởng cho bản thân sau một tuần tất bật công việc.

Du lịch

Du lịch nông nghiệp ĐBSCL khởi sắc

(ĐTTCO) - ĐBSCL có 43 điểm du lịch tiêu biểu vừa được công nhận, phần lớn trong số đó là du lịch sinh thái miệt vườn, du lịch trải nghiệm hoạt động sản xuất nông nghiệp của các địa phương.

Mua sắm