Một số trường đại học chuyển sang dạy trực tuyến

(ĐTTCO) - Trước tình hình dịch covid-19 diễn biến phức tạp, nhiều trường đại học (ĐH) thông báo cho sinh viên chuyển sang học trực tuyến sau nghỉ lễ 30-4 và 1-5.

Giảng viên Trường Đại học trao đổi trực tuyến, giải đáp cho sinh viên

Giảng viên Trường Đại học trao đổi trực tuyến, giải đáp cho sinh viên

Cụ thể, Trường ĐH Bách khoa Hà Nội yêu cầu toàn trường dạy và học trực tuyến trên Microsoft Teams từ ngày 4-5 đến 9-5; các học phần thí nghiệm, thực hành tạm dừng cho đến khi có thông báo mới. Trường ĐH Ngoại thương yêu cầu sinh viên, học viên tại trụ sở chính Hà Nội và cơ sở Quảng Ninh không học tập trung từ ngày 4-5 đến 16-5; những trường hợp đặc biệt phải tổ chức học tập trung, các đơn vị xin ý kiến trưởng ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 của trường trước khi triển khai. Học viện Báo chí và Tuyên truyền cũng quyết định chuyển sang hình thức học trực tuyến từ ngày 4-5 cho đến khi có thông báo mới đối với toàn bộ lớp nghiên cứu sinh và đào tạo chính quy. Trường ĐH Giao thông Vận tải chuyển qua hình thức học trực tuyến từ ngày 3-5. Quyết định tương tự cũng được Trường ĐH Công nghệ Giao thông vận tải; Khoa Luật, ĐH Khoa học xã hội và Nhân văn, ĐH Khoa học tự nhiên (ĐH Quốc gia Hà Nội), ĐH Thủy lợi, ĐH Sư phạm Hà Nội 2, Học viện Ngân hàng, ĐH Thương mại, ĐH Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội đưa ra…

Trước đó, Trường ĐH Tài nguyên và Môi trường Hà Nội, Trường ĐH Tài chính - Ngân hàng Hà Nội, Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TPHCM… đã ra thông báo cho sinh viên tạm ngừng tập trung sau đợt nghỉ lễ, triển khai thực hiện dạy và học trực tuyến để phòng, chống dịch Covid-19.

LÂM NGUYÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Vì sao nhiều công chức xin nghỉ việc?

Vì sao nhiều công chức xin nghỉ việc?

(ĐTTCO) - Trước tình trạng ngày càng nhiều công chức và viên chức nghỉ việc Nhà nước, Bộ Nội vụ đã có văn bản gửi cơ quan trực thuộc Chính phủ, Ủy ban Giám sát tài chính quốc gia, Đại học Quốc gia Hà Nội, Đại học Quốc gia TPHCM và UBND các tỉnh, thành phố trên cả nước về tình hình cán bộ xin thôi việc từ 1-1-2020 đến hết 6 tháng đầu năm 2022. Vậy dịch chuyển lao động từ khu vực công sang khu vực tư là một tín hiệu đáng mừng hay đáng lo? 

Công nghệ

Đường đua smartphone

(ĐTTCO) - Khi đã quá quen thuộc các dòng điện thoại của iPhone, Samsung, bạn hãy tham khảo những “chiến mã” đa năng và đẳng cấp đến không tưởng sau đây.

Thú đam mê

Nghệ thuật Maki-e trên gỗ và những điều thú vị của sơn mài xứ Phù Tang

(ĐTTCO) - Ngành thủ công mỹ nghệ Nhật Bản vốn rất nổi tiếng nhất thế giới cuối thế kỷ 19, đứng đầu là đồ sơn mài (漆器, shikki) tinh tế với lượng nghệ nhân đông đảo nhất, được nhà nước vinh danh Bảo vật Quốc gia, bởi kỹ thuật vô cùng phức tạp. Đó là nhờ vào tay nghề truyền thống lâu đời và thiên nhiên khắc nghiệt ban tặng cho dân tộc này ba tài nguyên là vàng, bạc và gỗ rừng đa dạng, gắn với những đặc thù thú vị rất riêng của mỹ thuật sơn mài Maki-e xứ mặt trời mọc.

Sức khỏe

Ẩm thực

Ẩm thực chay mùa Vu Lan cùng Khách sạn REX

(ĐTTCO)-Hoà cùng vào không khí Mùa Vu Lan là ngày thể hiện lòng biết ơn đến đấng sinh thành, nhắc nhở mọi người phải nhớ đến việc báo hiếu với cha mẹ và biết đến nguồn cội. Mùa Vu Lan còn gắn liền với nhiều hoạt động cầu siêu, làm việc thiện…

Du lịch

Cấp bách phục hồi du lịch quốc tế

(ĐTTCO) - Kể từ ngày 15-3-2022, Việt Nam đã mở cửa hoàn toàn thị trường du lịch nhưng đến nay lượng khách quốc tế vẫn còn rất khiêm tốn. 

Mua sắm