Mới có hơn 25 triệu người được cấp hộ chiếu vaccine

(ĐTTCO) - Ngày 26-5, ông Nguyễn Bá Hùng, Phó Giám đốc Trung tâm Ứng dụng công nghệ thông tin y tế, Bộ Y tế, cho biết, đến nay, hơn 25 triệu người trên cả nước đã có hộ chiếu vaccine. 

Tuy nhiên, qua kiểm tra thực tế tại một số địa phương, sau hơn 1 tháng triển khai công tác “làm sạch” dữ liệu và ký xác nhận hộ chiếu vaccine cho thấy việc triển khai rất chậm, không đảm bảo tiến độ đề ra.

Mới có hơn 25 triệu người được cấp hộ chiếu vaccine

Lý giải việc chậm trễ này, ông Hùng cho biết, nhiều tỉnh thành chưa thực sự chỉ đạo quyết liệt việc “làm sạch” dữ liệu tiêm chủng và chưa sâu sát trong công tác hướng dẫn, kiểm tra, giám sát. Tiếp đến, công tác “làm sạch” dữ liệu có sự tham gia của lực lượng công an cơ sở nhưng thiếu sự chỉ đạo của Tổ công tác Đề án 06 các cấp, không huy động sự vào cuộc của các lực lượng khác để hỗ trợ ngành y tế.

Có những trạm y tế hiện còn khoảng 15.000 trường hợp bị sai thông tin tiêm chủng cá nhân, trong khi chỉ có 1 nhân viên y tế thực hiện công việc rà soát, xác minh rồi nhập lại dữ liệu vào phần mềm. Cùng với đó, hệ thống ký xác nhận hộ chiếu vaccine hoạt động chưa ổn định, đôi lúc bị quá tải khi các cơ sở tiêm chủng đồng loạt thực hiện ký với số lượng lớn.

Tối cùng ngày, Hệ thống Quốc gia quản lý ca bệnh Covid-19 ghi nhận 1.275 ca mắc tại 47 tỉnh thành; thêm 7.223 người khỏi bệnh Covid-19 và không có ca tử vong. Toàn quốc đã tiêm được trên 220,1 triệu mũi vaccine Covid-19 các loại.

MINH KHANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Công nghệ

Cân bằng tâm trí cùng công nghệ

(ĐTTCO) - Đừng để những lo âu, căng thẳng khiến bạn trở nên thiếu sức sống trong cuộc sống hàng ngày. Hãy để công nghệ đồng hành trong quá trình cân bằng và tái tạo cảm xúc mỗi ngày.

Thú đam mê

Nghệ thuật Maki-e trên gỗ và những điều thú vị của sơn mài xứ Phù Tang

(ĐTTCO) - Ngành thủ công mỹ nghệ Nhật Bản vốn rất nổi tiếng nhất thế giới cuối thế kỷ 19, đứng đầu là đồ sơn mài (漆器, shikki) tinh tế với lượng nghệ nhân đông đảo nhất, được nhà nước vinh danh Bảo vật Quốc gia, bởi kỹ thuật vô cùng phức tạp. Đó là nhờ vào tay nghề truyền thống lâu đời và thiên nhiên khắc nghiệt ban tặng cho dân tộc này ba tài nguyên là vàng, bạc và gỗ rừng đa dạng, gắn với những đặc thù thú vị rất riêng của mỹ thuật sơn mài Maki-e xứ mặt trời mọc.

Sức khỏe

Vào mùa bệnh cúm

(ĐTTCO) - Thời tiết thay đổi thất thường, nắng nóng, sau đó lại xuất hiện mưa kéo dài khiến số lượng người nhập viện do cúm mùa gia tăng. 

Ẩm thực

Phong phú hương vị nướng Âu-Á

(ĐTTCO) -Trong tháng 6 này, thực khách có thể trải nghiệm một vòng quanh TPHCM thưởng thức các món nướng đặc sắc theo nhiều phong cách khác nhau từ Âu sang Á cùng ưu đãi hấp dẫn tại các nhà hàng do WMC Group quản lý. 

Du lịch

Cảnh giác với chiêu trò lừa đảo mùa du lịch

(ĐTTCO) - Những ngày gần đây, sự việc một đoàn hơn 100 khách ra sân bay nhưng không có vé lên máy bay đã gây xôn xao giới du lịch. Câu chuyện “tưởng chừng như đùa” ấy không còn bất ngờ mỗi khi đến mùa cao điểm du lịch. 

Mua sắm