Kiều bào Mỹ đề nghị tặng người dân TPHCM 50.000 lọ vaccine Moderna

(ĐTTCO) - Ông Võ Đức Duy (kiều bào Mỹ, Trưởng điều hành Công ty Luật Santa Lawyers chi nhánh Việt Nam) cùng cộng sự đề xuất tặng một lô vaccine Moderna với số lượng là 50.000 lọ cho người dân ở TPHCM.

Kiều bào Mỹ đề nghị tặng người dân TPHCM 50.000 lọ vaccine Moderna

Ngày 9-8, Chủ nhiệm Ủy ban về người Việt Nam ở nước ngoài TPHCM Phùng Công Dũng đã ký văn bản khẩn gửi đến Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong, về việc kiều bào đề xuất tặng 50.000 lọ vaccine Moderna (tương đương 500.000 liều - PV) cho TPHCM.

Trong văn bản, ông Phùng Công Dũng thông tin, trước đó, ngày 3-8, ông Võ Đức Duy (kiều bào Mỹ, Trưởng điều hành Công ty Luật Santa Lawyers chi nhánh Việt Nam) cùng cộng sự đã có thư gửi lãnh đạo TPHCM, về việc tặng 50.000 lọ vaccine Moderna cho thành phố. 

Nội dung thư của kiều bào Võ Đức Duy nêu: “Sau nhiều lần liên tiếp thảo luận với các hãng dược phẩm Hoa Kỳ, tổ luật sư chúng tôi sẽ được nhận một lô vaccine Moderna với số lượng là 50.000 lọ, để tặng trực tiếp cho người dân ở TPHCM, góp phần nhỏ bé trong công cuộc phòng chống và ngăn ngừa đại dịch Covid-19 lây nhiễm.

Thay mặt cho tổ luật sư, tôi khẩn thiết kính mong Thành ủy, UBND TPHCM chấp thuận tiếp nhận lô vaccine Moderna nêu trên, trình báo với Bộ Y tế và nhanh chóng tiến hành các thủ tục hành chính rút gọn tiếp nhận lô vaccine này, để sử dụng kịp thời trong thời hạn vaccine còn hiệu lực".

Ủy ban về người Việt Nam ở nước ngoài TPHCM đề xuất UBND TPHCM có chủ trương để Ủy ban về người Việt Nam ở nước ngoài TPHCM phối hợp với văn phòng Ủy ban TPHCM, Sở Ngoại vụ, Sở Y tế và Cục Hải quan TPHCM nhằm kịp thời tiếp nhận lô vaccine nêu trên.

Thành An

Tin liên quan

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Công nghệ

Cân bằng tâm trí cùng công nghệ

(ĐTTCO) - Đừng để những lo âu, căng thẳng khiến bạn trở nên thiếu sức sống trong cuộc sống hàng ngày. Hãy để công nghệ đồng hành trong quá trình cân bằng và tái tạo cảm xúc mỗi ngày.

Thú đam mê

Nghệ thuật Maki-e trên gỗ và những điều thú vị của sơn mài xứ Phù Tang

(ĐTTCO) - Ngành thủ công mỹ nghệ Nhật Bản vốn rất nổi tiếng nhất thế giới cuối thế kỷ 19, đứng đầu là đồ sơn mài (漆器, shikki) tinh tế với lượng nghệ nhân đông đảo nhất, được nhà nước vinh danh Bảo vật Quốc gia, bởi kỹ thuật vô cùng phức tạp. Đó là nhờ vào tay nghề truyền thống lâu đời và thiên nhiên khắc nghiệt ban tặng cho dân tộc này ba tài nguyên là vàng, bạc và gỗ rừng đa dạng, gắn với những đặc thù thú vị rất riêng của mỹ thuật sơn mài Maki-e xứ mặt trời mọc.

Sức khỏe

Các gói thầu mua thuốc cấp quốc gia có trị giá gần 8.900 tỷ đồng

(ĐTTCO) Ngày 3-7, Bộ Y tế cho biết, để tháo gỡ tình trạng thiếu thuốc men, vật tư y tế, Trung tâm Mua sắm tập trung thuốc quốc gia đã tổ chức mở hồ sơ đề xuất tài chính 3 gói thầu tập trung thuốc quốc gia giai đoạn 2022-2023 với khoảng 528 sản phẩm thuốc, tổng giá các gói thầu là 8.890 tỷ đồng. 

Ẩm thực

Phong phú hương vị nướng Âu-Á

(ĐTTCO) -Trong tháng 6 này, thực khách có thể trải nghiệm một vòng quanh TPHCM thưởng thức các món nướng đặc sắc theo nhiều phong cách khác nhau từ Âu sang Á cùng ưu đãi hấp dẫn tại các nhà hàng do WMC Group quản lý. 

Du lịch

Khảo giá trước khi đi du lịch, mua sắm

(ĐTTCO) - Thời gian gần đây liên tục xuất hiện các vụ khách du lịch tố nhà hàng, quán ăn, cơ sở kinh doanh “chặt chém”, “báo hóa đơn giá trên trời”... 

Mua sắm