Không được về nhà nhìn mẹ lần cuối, một chiến sĩ bái vọng mẹ trong khu cách ly

(ĐTTCO) - Đang làm nhiệm vụ tại khu cách ly ở Trung đoàn 738, Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Long An, nhận được tin mẹ ruột qua đời, Trung sĩ Phùng Minh Phục, Tiểu đội trưởng, Trung đội 4, Đại đội 2, Tiểu đoàn 1, Trung đoàn 738, xin phép đơn vị lập bàn thờ tại khu cách ly để Trung sĩ Phục bái vọng mẹ.

Ngày 17-5, lãnh đạo tỉnh Long An xác nhận, câu chuyện vừa được lan truyền trên mạng xã hội về một chiến sĩ đang thực hiện nhiệm vụ trong khu cách ly không thể về chịu tang mẹ, nên xin phép đơn vị lập tạm bàn thờ nhỏ trong khu cách ly ở Trung đoàn 738 để bái vọng mẹ, là có thật.

Khu cách ly ở Trung đoàn 738 vừa tiếp nhận 43 công dân nhập cảnh từ Mỹ trở về nước. Trung sĩ Phùng Minh Phục là một trong năm chiến sĩ làm nhiệm vụ phục vụ, trực tiếp tiếp xúc với 43 công dân tại khu cách ly.

Không được về nhà nhìn mẹ lần cuối, một chiến sĩ bái vọng mẹ trong khu cách ly ảnh 1Không được về nhà nhìn mẹ lần cuối, Trung sĩ Phùng Minh Phục lạy tiễn biệt mẹ trong khu cách ly. Ảnh: MXH

Ngày 15-5, Trung sĩ Phục hay tin mẹ ruột đột ngột qua đời, là con trai duy nhất trong gia đình nhưng vì phải cùng đồng đội thực hiện nhiệm vụ chống dịch Covid-19 nên không thể về nhìn mặt mẹ lần cuối, cũng như chịu tang mẹ, Trung sĩ Phục chỉ biết bái gập đầu tiễn biệt mẹ tại khu cách ly.

Hình ảnh Trung sĩ Phục quỳ lạy mẹ bên chiếc bàn thờ tạm trong khu cách ly cùng đồng đội, khiến ai nấy xót xa, cảm phục và biết ơn. Nhiều người đã chia sẻ trên mạng xã hội với thông điệp hãy cùng chung tay đẩy lùi dịch bệnh để người người, nhà nhà được bình yên; chia sẻ những hy sinh thầm lặng của đội ngũ tuyến đầu chống dịch.

NGỌC PHÚC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bật khóc cùng Michelle Zauner

Bật khóc cùng Michelle Zauner

(ĐTTCO) -“Bật khóc ở H Mart” - một cuốn sách vừa khơi gợi tâm trí tận hưởng hương vị ẩm thực Hàn Quốc đa sắc vừa khiến trái tim đau đáu về một câu chuyện gia đình cảm động.

Công nghệ

Xe điện cực “chiến”

(ĐTTCO) - Không nằm trong phân khúc xe có diện tích rộng rãi, nhưng những chiếc xe điện dưới đây vẫn nằm trong top những chiếc xe điện “chiến” không kém gì dòng xe có động cơ đốt trong.

Thú đam mê

Nghệ thuật Maki-e trên gỗ và những điều thú vị của sơn mài xứ Phù Tang

(ĐTTCO) - Ngành thủ công mỹ nghệ Nhật Bản vốn rất nổi tiếng nhất thế giới cuối thế kỷ 19, đứng đầu là đồ sơn mài (漆器, shikki) tinh tế với lượng nghệ nhân đông đảo nhất, được nhà nước vinh danh Bảo vật Quốc gia, bởi kỹ thuật vô cùng phức tạp. Đó là nhờ vào tay nghề truyền thống lâu đời và thiên nhiên khắc nghiệt ban tặng cho dân tộc này ba tài nguyên là vàng, bạc và gỗ rừng đa dạng, gắn với những đặc thù thú vị rất riêng của mỹ thuật sơn mài Maki-e xứ mặt trời mọc.

Sức khỏe

Phòng ngừa tác dụng phụ của thuốc nhờ giải mã gen

(ĐTTCO) - Theo GS.TS Thầy thuốc Nhân dân Đỗ Tất Cường, Chủ tịch Hội đồng cố vấn lâm sàng Hệ thống y tế Vinmec, Cố vấn khoa học GeneStory, thực trạng “một liều thuốc điều trị cho tất cả” đang khiến làm tăng cao nguy cơ người bệnh gặp phản ứng có hại của thuốc, thậm chí có thể dẫn tới tử vong.

Ẩm thực

Du lịch

Du lịch Sa Pa nhiều bất cập cần sớm giải quyết

(ĐTTCO)-Mặc dù vẫn bị ảnh hưởng không nhỏ của dịch COVID-19 nhưng từ đầu năm đến hết tháng 7/2022, tổng lượng khách đến Lào Cai đạt trên 2,3 triệu lượt, tổng thu từ khách du lịch đạt 8.118 tỷ đồng.

Mua sắm