Không để người dân đi khỏi TPHCM từ ngày 2-8

(ĐTTCO) - TPHCM sẽ tiếp tục áp dụng biện pháp giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 thêm 2 tuần. Từ ngày mai, 2-8, tuyệt đối không để người dân di chuyển khỏi TPHCM cho tới khi hết giãn cách, trừ những trường hợp được thành phố phối hợp với các tỉnh đưa về quê theo nhu cầu.

TPHCM tiếp tục giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 trong 2 tuần, người dân ai ở nhà nấy. Ảnh: VGP

TPHCM tiếp tục giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 trong 2 tuần, người dân ai ở nhà nấy. Ảnh: VGP

Trưa nay, 1-8, UBND TPHCM có công văn khẩn, về việc tiếp tục áp dụng biện pháp giãn cách xã hội toàn thành phố theo Chỉ thị 16 để phòng chống dịch Covid-19. Việc giãn cách sẽ áp dụng thêm 14 ngày kể từ 0 giờ ngày 2-8.

Các sở ban ngành, Chủ tịch UBND TP Thủ Đức và các quận huyện, các doanh nghiệp được giao, tiếp tục thực hiện mạnh mẽ hơn, quyết liệt hơn các biện pháp phòng chống dịch. Các quy định để giảm mật độ giao thông, không ra đường sau 18 giờ tiếp tục được thực hiện.

Thành phố cũng chỉ đạo tuyên truyền rộng rãi, kiểm soát nghiêm ngặt và thực hiện ngay các biện pháp hỗ trợ cần thiết về đời sống, y tế để người dân TPHCM an tâm “ai ở đâu ở đấy”. Tuyệt đối không để người dân di chuyển khỏi TPHCM cho tới khi hết giãn cách. Trừ những trường hợp được UBND TPHCM phối hợp với các tỉnh thành đưa về quê theo nhu cầu.

Không để người dân đi khỏi TPHCM từ ngày 2-8 ảnh 1 Đội tiêm vaccine sẽ đến từng khu phố tiêm vaccine cho người dân. Trong ảnh là đội tiêm vaccine của TP Thủ Đức bắt đầu thực hiện tiêm vaccine lưu động sáng 1-8. Ảnh: Tuổi trẻ
Song song đó là việc tổ chức tiêm vaccine nhanh, an toàn, hiệu quả, không để vaccine hết hạn. Các quận huyện và TP Thủ Đức đẩy nhanh tiến độ tiêm chủng, phấn đấu mỗi ngày một đội tiêm ít nhất tiêm được 200 người. Tùy điều kiện của từng điểm tiêm có thể tổ chức tiêm sau 18 giờ. Bên cạnh đó là tổ chức các đội tiêm lưu động để tiêm chủng tại các khu vực đặc thù.

Các sở ngành, địa phương cần tổ chức đảm bảo cung cấp, hỗ trợ kịp thời lương thực, thực phẩm cho tất cả những người lao động nghèo, mất thu nhập, không còn nguồn dự trữ, nhất là người dân tại các khu phong tỏa. UBND TPHCM chỉ đạo không để người dân nào thiếu ăn, thiếu mặc, tổ chức hỗ trợ y tế cần thiết cho mọi người dân, nhất là người dân trong các khu phong tỏa.

Các cơ quan nhà nước tiếp tục phương thức làm việc như trong thời gian qua. Với lực lượng y tế tuyến đầu và lực lượng tham gia phòng chống dịch sẽ được tăng cường chăm lo, động viên tinh thần và đảm bảo phương tiện phòng hộ, hỗ trợ vật chất.

Mai Hoa

Tin liên quan

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tuyển sinh ĐH, CĐ năm 2021 - Căng mình lọc ảo

Tuyển sinh ĐH, CĐ năm 2021 - Căng mình lọc ảo

(ĐTTCO) - Từ ngày 13 đến ngày 15-9, 237 học viện, đại học, trường đại học, cao đẳng sư phạm, chưa tính các trường khối An ninh - Quốc phòng (gọi tắt là ĐH, CĐ) trên toàn quốc sẽ chính thức thực hiện quy trình lọc ảo và xét tuyển với phương thức tuyển sinh bằng kết quả điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2021 (phương thức này chiếm 45% tổng chỉ tiêu tuyển sinh năm 2021). 

Công nghệ

Thú đam mê

Shipō Yaki - Nghệ thuật pháp lang hoàn mỹ Nhật Bản

(ĐTTCO) - Pháp lam là thuật ngữ người Việt quen dùng, và đặc biệt nghệ nhân vùng Huế để lại dấu ấn pháp lam trên các ô hộc trang trí nội ngoại thất Điện Thái Hòa, như muốn tôn phò vĩnh cửu chủ trương Quang Minh Chính Đại (明光明大正) của Hoàng đế Minh Mạng khi tôn xưng quốc hiệu Đế quốc Đại Nam từ 1835. Pháp lam trong đôi mắt những ông vua và nghệ nhân châu Á đầy mê hoặc, trong đó Shippo (七宝, Shipō) chính là sản phẩm mỹ thuật đỉnh cao người Nhật khiến Âu-Mỹ phải công nhận trình độ tay nghề thủ công của người châu Á.

Sức khỏe

Ẩm thực

Buồn - vui món cá thu đao

(ĐTTCO) - Ngày TPHCM đóng cửa thứ 15, thèm cá nục hấp cuốn bánh tráng, mới nghĩ tại sao không mua cá thu đao nướng cuốn thế. Cá thu đao hồi trước rẻ rề. Bây giờ giá đã lên hơn gấp đôi, 150.000 đồng/kg. Tin buồn cho một con cá có thời vừa rẻ lại vừa thơm ngon.

Du lịch

Du lịch TP.HCM phác thảo kế hoạch phục hồi

(ĐTTCO)-Du lịch TP.HCM sẽ bắt đầu quá trình phục hồi với điểm đến Cần Giờ theo mô hình tour khép kín, người dân TP du lịch tại chỗ, sau đó sẽ kết nối với những điểm đến nội ô khác và mở rộng tour đi Vũng Tàu.

Mua sắm