Khó xử phạt việc sử dụng xà bông ở trụ tắm nước ngọt công cộng

(ĐTTCO) - UBND TP Vũng Tàu vừa ban hành quyết định 10535/QĐ-UBND về việc cấm người dân, du khách sử dụng xà bông, dầu gội, hóa chất tại các trụ tắm nước ngọt công cộng xả nước ra biển.

Trụ ắm nước ngọt công cộng bị hư hỏng tại Bãi Trước (TP Vũng Tàu). Ảnh: TẠP CHÍ DU LỊCH TPHCM

Trụ ắm nước ngọt công cộng bị hư hỏng tại Bãi Trước (TP Vũng Tàu). Ảnh: TẠP CHÍ DU LỊCH TPHCM

Trường hợp vi phạm sẽ bị yêu cầu dừng sử dụng trụ tắm nước ngọt và tiến hành xử phạt hành chính theo quy định tại Điều 13, Nghị định 155/2016/NĐ-CP ngày 18-11-2016 của Chính phủ. UBND TP Vũng Tàu giao UBND các phường 1, 2 và Thắng Tam tăng cường kiểm tra, xử lý các trường hợp vi phạm; giao Phòng Quản lý đô thị gắn bảng cấm tại các trụ tắm nước ngọt… 

Từ năm 2017, TP Vũng Tàu đã lắp đặt 7 trụ tắm nước ngọt ở Bãi Trước, Bãi Sau và Bãi Dứa để phục vụ người dân, du khách. Thế nhưng, thời gian gần đây xảy ra tình trạng người dân, du khách sử dụng xà bông, dầu gội đầu ngay tại các trụ tắm công cộng gây ô nhiễm môi trường, bức xúc trong nhân dân.

Tuy nhiên, theo nhiều luật sư, quyết định trên của UBND TP Vũng Tàu rất khó thực hiện bởi Điều 13, Nghị định 155/2016/NĐ-CP quy định rất rõ ràng về việc xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực môi trường. Trong đó, việc xử phạt phải căn cứ theo các thông số kỹ thuật và lưu lượng nước thải vượt quy chuẩn để xử phạt nhưng cấp phường và Phòng Quản lý đô thị đều không có chức năng xác định thông số và lưu lượng nước thải vượt quy chuẩn nên để ban hành các quyết định xử phạt phải căn cứ vào giám định của các cơ quan chuyên môn về ngành TN-MT.

NÔNG NGÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phu nhân Tổng thống Pháp - Người phụ nữ tự do

Phu nhân Tổng thống Pháp - Người phụ nữ tự do

(ĐTTCO) - Nhiều người đã biết về ông Emmanuel Macron, người đắc cử Tổng thống thứ 25 của Cộng hòa Pháp (2015) và tái đắc cử, trở thành Tổng thống thứ 26 (2022). Một vị Tổng thống trẻ nhất trong lịch sử dân chủ của Cộng hòa Pháp.

Công nghệ

Quỹ Phát triển khoa học - công nghệ - Sử dụng hiệu quả cho chuyển đổi số

(ĐTTCO) - Trong thời gian qua, Quỹ Phát triển khoa học - công nghệ (gọi tắt là Quỹ KH-CN) của doanh nghiệp (DN) đã được thực hiện và đạt được một số kết quả nhất định. Để việc sử dụng Quỹ KH-CN phát huy hiệu quả tốt nhất, tránh lãng phí, cần tháo gỡ một số hạn chế, bất cập về thủ tục, quy trình.

Thú đam mê

Nghệ thuật Maki-e trên gỗ và những điều thú vị của sơn mài xứ Phù Tang

(ĐTTCO) - Ngành thủ công mỹ nghệ Nhật Bản vốn rất nổi tiếng nhất thế giới cuối thế kỷ 19, đứng đầu là đồ sơn mài (漆器, shikki) tinh tế với lượng nghệ nhân đông đảo nhất, được nhà nước vinh danh Bảo vật Quốc gia, bởi kỹ thuật vô cùng phức tạp. Đó là nhờ vào tay nghề truyền thống lâu đời và thiên nhiên khắc nghiệt ban tặng cho dân tộc này ba tài nguyên là vàng, bạc và gỗ rừng đa dạng, gắn với những đặc thù thú vị rất riêng của mỹ thuật sơn mài Maki-e xứ mặt trời mọc.

Sức khỏe

Không chủ quan với bệnh lý sa sút trí tuệ

(ĐTTCO) - Sa sút trí tuệ hiện được xếp vào nhóm bệnh lý báo động đỏ trên toàn thế giới. Chứng rối loạn thần kinh này không chỉ gây ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng cuộc sống của người bệnh, người thân mà còn tạo các gánh nặng về kinh tế cho gia đình, xã hội. Vì thế phát hiện và điều trị sớm bệnh lý sa sút trí tuệ mang ý nghĩa rất quan trọng với cả người bệnh và người chăm sóc. 

Ẩm thực

Bún chả Cung Đình - thưởng thức một lần nhớ mãi

(ĐTTCO)- Hương vị đặc trưng món ngon Hà Nội có thể kể đến các loại bún khác nhau, như bún thang, bún ốc, bún mọc, bún đậu mắm tôm… và dường như dấu ấn riêng nhất vẫn thuộc về bún chả Hà Nội - một món ăn tri kỷ mà những ai sinh ra và lớn lên tại thủ đô đều không thể nào quên.

Du lịch

Mua sắm