Khánh thành Showroom ô tô Đại học Nam Cần Thơ

(ĐTTCO)-Ngày 17-8, Trường Đại học Nam Cần Thơ tổ chức Lễ Khánh thành Showroom ô tô Nam Cần Thơ – DNC, với quy mô 23.500m2.

Lễ Khánh thành Showroom ô tô Trường Đại học Nam Cần Thơ – DNC – TUẤN QUANG

Lễ Khánh thành Showroom ô tô Trường Đại học Nam Cần Thơ – DNC – TUẤN QUANG

Showroom ô tô Nam Cần Thơ được xây dựng trên phần diện tích hơn 23.500 m2, với diện tích sàn xây dựng 7.200m2, được trang bị cơ sở vật chất, máy móc, thiết bị hiện đại. Tổng vốn đầu tư của dự án là trên 225 tỷ đồng.
Dự án nhằm phục vụ nhu cầu thực hành, thực tập cho sinh viên khoa Cơ khí động lực, Trường Đại học Nam Cần Thơ. Qua đó, giúp sinh viên có điều kiện cọ xát với thực tế, góp phần hoàn thiện kỹ năng nghề nghiệp và nâng cao tay nghề cho các em sau khi tốt nghiệp.
Bên cạnh đó, Showroom ô tô Nam Cần Thơ còn phục vụ nhu cầu mua sắm ô tô cho người dân TP Cần Thơ và khu vực ĐBSCL.
Dịp này, Showroom ra mắt và trưng bày dòng xe điện 9 chỗ ngồi, sử dụng pin năng lượng mặt trời do tập thể giảng viên khoa Cơ khí động lực của Trường Đại học Nam Cần Thơ nghiên cứu, chế tạo.
Xe có thể đạt tốc độ tối đa 40km/h, với nguồn năng lượng chính là 9 bình điện Accu, sử dụng động cơ điện HPM-10KL-08D-PZ, có thể sử dụng trong thời gian 4-5 giờ.

TUẤN QUANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Còn những ai “hồn nhiên” nhận quà từ Việt Á?

Còn những ai “hồn nhiên” nhận quà từ Việt Á?

(ĐTTCO) - Sau khi được Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng chống tham nhũng đưa vào diện trực tiếp theo dõi, vụ án Công ty Việt Á nhanh chóng có thêm những kết quả bất ngờ. Số tiền “hoa hồng” công ty này đã chi cho các cán bộ tha hóa lên đến 800 tỷ đồng. 

Công nghệ

Tàn lụi giấc mơ điện thoại thương hiệu Việt

(ĐTTCO) - Cuối năm 2021, Tập đoàn Bkav ra mắt 3 chiếc smartphone là Bphone A40, A50 và A60. Ba mẫu máy được Giám đốc điều hành Tập đoàn Bkav Nguyễn Tử Quảng giới thiệu và bán trực tiếp tại buổi livestream tối 19-12.

Thú đam mê

Nghệ thuật Maki-e trên gỗ và những điều thú vị của sơn mài xứ Phù Tang

(ĐTTCO) - Ngành thủ công mỹ nghệ Nhật Bản vốn rất nổi tiếng nhất thế giới cuối thế kỷ 19, đứng đầu là đồ sơn mài (漆器, shikki) tinh tế với lượng nghệ nhân đông đảo nhất, được nhà nước vinh danh Bảo vật Quốc gia, bởi kỹ thuật vô cùng phức tạp. Đó là nhờ vào tay nghề truyền thống lâu đời và thiên nhiên khắc nghiệt ban tặng cho dân tộc này ba tài nguyên là vàng, bạc và gỗ rừng đa dạng, gắn với những đặc thù thú vị rất riêng của mỹ thuật sơn mài Maki-e xứ mặt trời mọc.

Sức khỏe

Những lưu ý người bệnh động mạch vành trong mùa dịch Covid-19

(ĐTTCO) - Người bệnh tim mạch nói chung và bệnh động mạch vành nói riêng là đối tượng người bệnh nền, có nguy cơ trở nặng gấp 5-10 lần nếu nhiễm Covid-19. Vì vậy, trong giai đoạn dịch bệnh vẫn còn diễn biến phức tạp, người bệnh động mạch vành cần lưu ý thực hiện các biện pháp phòng dịch để đảm bảo sức khỏe.

Ẩm thực

Du lịch

Sẵn sàng đón khách du xuân

(ĐTTCO) - Dịch Covid-19 được kiểm soát, các quy định lưu thông đi lại, cách ly được tuân thủ, nới lỏng… là những tín hiệu khả quan để ngành du lịch các tỉnh, thành tích cực chuẩn bị cơ sở vật chất, nhân lực và cả sản phẩm du lịch hấp dẫn sẵn sàng phục vụ khách du xuân dịp Tết Nhâm Dần.

Mua sắm