Khánh thành 2 trường học và đường giao thông tại Bến Tre

(ĐTTCO) - Ngày 13-6, UBND tỉnh Bến Tre tổ chức lễ khánh thành, bàn giao 2 công trình trường học và một công trình đường giao thông nông thôn tại huyện Thạnh Phú. 3 công trình này có tổng kinh phí đầu tư 10 tỷ đồng, do ông Đào Hồng Tuyển, Chủ tịch Tập đoàn Tuần Châu tài trợ.

Đại diện chính quyền địa và nhà tài trợ cắt băng khánh thành các công trình trường học và đường giao thông nông thôn.

Đại diện chính quyền địa và nhà tài trợ cắt băng khánh thành các công trình trường học và đường giao thông nông thôn.

2 công trình trường học được xây dựng tại xã Thạnh Hải (huyện Thạnh Phú) gồm: Trường tiểu học Thạnh Hải (điểm Doi Đước), với quy mô 4 phòng học và Trường mẫu giáo Thạnh Hải (điểm Thạnh An), với quy mô 3 phòng học. Ngoài ra, tại các điểm trường này được đầu tư hệ thống trang thiết bị như: Tivi, bàn ghế, nhà để xe, nhà vệ sinh, cổng rào... nhằm đáp ứng nhu cầu dạy và học.
Khánh thành 2 trường học và đường giao thông tại Bến Tre ảnh 1 Các học sinh tại Trường tiểu học Thạnh Hải vui mừng có được ngôi trường mới.
Đối với công trình đường giao thông nông thôn được xây dựng tại ấp Thạnh Lợi, xã Thạnh Phong (huyện Thạnh Phú). Trong đó, mặt đường được xây dựng bằng bê-tông rộng 2,5m, lề mỗi bên 0,5m, chiều dài gần 800 m.
Những công trình được hoàn thành, đưa vào sử dụng đáp ứng nhu cầu dạy và học; nhu cầu đi lại của nhân dân trong vùng. Từ đó, góp phần hoàn thành các tiêu chí trong xây dựng nông thôn mới và giúp phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội tại địa phương.
Ông Phan Văn Mãi, Bí thư Tỉnh uỷ Bến Tre bày tỏ biết ơn tấm lòng của doanh nhân Đào Hồng Tuyển dành cho Bến Tre, nhất là đầu tư xây dựng những công trình phục vụ cho giáo dục và an sinh xã hội cho địa bàn huyện Thạnh Phú. Đồng thời cam kết sẽ bảo quản và sử dụng có hiệu quả trong thời gian tới.

Minh Tuấn

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Công nghệ

Ấn tượng tuần lễ CES 2022

(ĐTTCO) - Triển lãm điện tử tiêu dùng (CES) 2022 diễn ra tại thành phố Las Vegas, Mỹ đã để lại nhiều dấu ấn cho người hâm mộ với những thiết kế tân tiến cho cuộc sống thường nhật thêm tiện lợi và nhanh chóng.

Thú đam mê

Nghệ thuật Maki-e trên gỗ và những điều thú vị của sơn mài xứ Phù Tang

(ĐTTCO) - Ngành thủ công mỹ nghệ Nhật Bản vốn rất nổi tiếng nhất thế giới cuối thế kỷ 19, đứng đầu là đồ sơn mài (漆器, shikki) tinh tế với lượng nghệ nhân đông đảo nhất, được nhà nước vinh danh Bảo vật Quốc gia, bởi kỹ thuật vô cùng phức tạp. Đó là nhờ vào tay nghề truyền thống lâu đời và thiên nhiên khắc nghiệt ban tặng cho dân tộc này ba tài nguyên là vàng, bạc và gỗ rừng đa dạng, gắn với những đặc thù thú vị rất riêng của mỹ thuật sơn mài Maki-e xứ mặt trời mọc.

Sức khỏe

Đừng chủ quan bệnh trào ngược dạ dày thực quản

(ĐTTCO) - Bệnh trào ngược dạ dày thực quản là một bệnh lý phổ biến, các triệu chứng thường bị hiểu lầm sang những bệnh lý về tiêu hóa khác hoặc cơ quan khác dẫn đến tâm lý chủ quan ở người bệnh. 

Ẩm thực

Du lịch

Du lịch ngóng tết, kỳ vọng mục tiêu 65 triệu lượt khách

(ĐTTCO) - Sau nhiều chật vật vì dịch, ngành du lịch đang tất bật cho mùa Tết Nguyên đán nhiều hy vọng. Năm nay toàn ngành đặt mục tiêu đón 65 triệu lượt khách. Song để hoàn thành mục tiêu này không đơn giản, nhất là ở mảng khách quốc tế. 

Mua sắm