Khám sàng lọc trẻ bị bệnh tim bẩm sinh miễn phí

(ĐTTCO) - Ngày 7-11, Bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM cho biết bắt đầu từ ngày 13-11 tới sẽ phối hợp với hai tổ chức thiện nguyện Gift of Life và MD1 khám tầm soát miễn phí bệnh tim bẩm sinh cho trẻ em.

Thông qua siêu âm tim chẩn đoán, các bệnh nhi bị tim bẩm sinh sẽ được các bác sĩ lập hồ sơ bệnh án và hội chẩn để có chỉ định điều trị phù hợp.

Khám sàng lọc trẻ bị bệnh tim bẩm sinh miễn phí ảnh 1
Ngoài việc nhận hồ sơ trực tiếp, các bệnh viện tỉnh
có thể giới thiệu những trường hợp mắc bệnh tim nặng với bệnh viện. 

Tiếp đó, từ ngày 16  đến  22-1-2017, ê kíp bác sĩ Khoa Phẫu thuật tim mạch sẽ phối hợp với các chuyên gia tim mạch hàng đầu Hoa Kỳ của Gift of Life và MD1 World trực tiếp thực hiện tất cả các ca phẫu thuật và can thiệp trong chương trình.

Để biết thêm thông tin chi tiết về chương trình và đăng ký khám tầm soát bệnh tim bẩm sinh miễn phí cho trẻ em nghèo, xin liên hệ: Khoa Phẫu thuật tim mạch Bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM, 215 Hồng Bàng, phường 11, quận 5, TPHCM. Điện thoại: 08 3952 5161 hoặc 08 3952 5160.

GIA PHÚ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Người chưa được cấp "thẻ xanh Covid" sẽ không được di chuyển.

Người có app xanh được di chuyển, người có app đỏ phải ở nhà

(ĐTTCO) - Thủ tướng yêu cầu nghiên cứu, và thống nhất dùng chung một ứng dụng (app) cho nhân dân. App phải quy định rõ "người có app xanh được di chuyển, người có app vàng hạn chế di chuyển còn người có app đỏ thì không được di chuyển - tức phải ở nhà.

Công nghệ

Thú đam mê

Nghệ thuật Maki-e trên gỗ và những điều thú vị của sơn mài xứ Phù Tang

(ĐTTCO) - Ngành thủ công mỹ nghệ Nhật Bản vốn rất nổi tiếng nhất thế giới cuối thế kỷ 19, đứng đầu là đồ sơn mài (漆器, shikki) tinh tế với lượng nghệ nhân đông đảo nhất, được nhà nước vinh danh Bảo vật Quốc gia, bởi kỹ thuật vô cùng phức tạp. Đó là nhờ vào tay nghề truyền thống lâu đời và thiên nhiên khắc nghiệt ban tặng cho dân tộc này ba tài nguyên là vàng, bạc và gỗ rừng đa dạng, gắn với những đặc thù thú vị rất riêng của mỹ thuật sơn mài Maki-e xứ mặt trời mọc.

Sức khỏe

Học cách dự phòng rủi ro

(ĐTTCO) - Nhận túi quà hỗ trợ từ chủ phòng trọ, Văn Tiến D. (29 tuổi, kỹ sư công nghệ thông tin, ngụ quận Tân Bình, TPHCM) tâm sự: “Nhận phần quà này cũng ngại lắm vì trong dãy trọ có nhiều hoàn cảnh khó khăn hơn tôi, nhưng thiệt tình là tôi cũng hết cách xoay”.

Ẩm thực

Du lịch

Mua sắm