Hơn 5.000 công nhân ở Bắc Giang đi làm lại

(ĐTTCO)-UBND tỉnh Bắc Giang cho phép 16 doanh nghiệp với trên 5.400 công nhân lao động đủ điều kiện sản xuất an toàn trở lại hoạt động.

Hơn 5.000 công nhân ở Bắc Giang đi làm lại

Cụ thể, có thêm 4 doanh nghiệp đủ điều kiện sản xuất sau khi có kết quả thẩm tra điều kiện an toàn phòng, chống dịch COVID-19 của Tổ công tác liên ngành của tỉnh.

Theo phó trưởng Ban quản lý các khu công nghiệp Bắc Giang, ông Nguyễn Xuân Ngọc, mỗi năm giá trị sản xuất của doanh nghiệp trong khu công nghiệp tỉnh đạt hơn 300.000 tỉ đồng, đóng góp hơn 3.000 tỉ đồng cho ngân sách nhà nước.

Việc cho phép các doanh nghiệp hoạt động trở lại giúp sản xuất khôi phục song hành với công tác phòng, chống dịch COVID-19 theo phương châm “chống dịch để sản xuất, sản xuất để chống dịch”.

Bắc Giang dự kiến di dời toàn bộ 4.000 công nhân và người dân cư ngụ tại thôn Núi Hiểu, huyện Việt Yên để khử khuẩn làm sạch môi trường và tổ chức xét nghiệm trước khi đưa những người này trở lại địa phương.

Theo báo cáo, tính đến 19h ngày 2-6, tỉnh Bắc Giang chỉ còn 2 ổ dịch COVID-19 vẫn phát sinh thêm trường hợp F0. Tổng số trường hợp F0 là 2.683 (tăng 157 trường hợp); F1 hơn 18.000 và hơn 81.000 F2.

Hiện nay, ổ dịch tại Khu công nghiệp Vân Trung đã được kiểm soát, F0 phát sinh đều nằm trong khu cách ly. Tình hình tương tự diễn ra tại Khu công nghiệp Quang Châu (huyện Việt Yên) tuy có thêm 145 ca F0 mới ghi nhận, nâng tổng F0 tại đây lên 2.112 trường hợp.

Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang Lê Ánh Dương nhấn mạnh: "Các ca mắc mới chủ yếu là công nhân. Ngoài ra có một số trường hợp không phải là công nhân do là người nhà, người tiếp xúc gần, được phát hiện tại khu vực tập trung nhiều công nhân trên địa bàn huyện Việt Yên (thôn Núi Hiểu, Tam Tầng và Trung Đồng), đã ở trong khu vực phong tỏa, cách ly y tế".

Dự báo số ca nhiễm vẫn tiếp tục tăng trong công nhân, song mức tăng có chiều hướng giảm.

Ông Dương chỉ đạo các đơn vị liên quan quản lý nghiêm tại khu cách ly, không để lây chéo. các trường hợp hoàn thành cách ly 21 ngày trở về địa phương phải quản lý chặt 7 ngày tiếp theo.

Đến nay, tỉnh Bắc Giang đã tiêm được hơn 66.000 liều vắc xin, tập trung chủ yếu cho công nhân, riêng ngày 2-6 đã tiêm được hơn 25.000 liều. Dự kiến ngày 3-6, trên 30.000 liều sẽ được tiêm.

Tỉnh cũng chuẩn bị 16 khu cách ly với công suất dự kiến gần 4.400 giường và cơ bản hoàn thành Trung tâm hồi sức tích cực (ICU) tại Bệnh viện Tâm thần với 100 giường.

Toàn tỉnh hiện còn cách ly y tế 224 thôn, tổ dân phố; cách ly y tế 4 xã, phường, thị trấn. Giãn cách xã hội 31 xã, phường, thị trấn, 18 thôn, tổ dân phố.

TP Bắc Giang và huyện Tân Yên vẫn thực hiện giãn cách xã hội và 6 huyện thực hiện cách ly xã hội.

Tuổi trẻ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phu nhân Tổng thống Pháp - Người phụ nữ tự do

Phu nhân Tổng thống Pháp - Người phụ nữ tự do

(ĐTTCO) - Nhiều người đã biết về ông Emmanuel Macron, người đắc cử Tổng thống thứ 25 của Cộng hòa Pháp (2015) và tái đắc cử, trở thành Tổng thống thứ 26 (2022). Một vị Tổng thống trẻ nhất trong lịch sử dân chủ của Cộng hòa Pháp.

Công nghệ

Thúc đẩy năng suất làm việc cùng AI

(ĐTTCO) - Biến góc làm việc thành một sân chơi thú vị và thoải mái hơn để mỗi ngày đi làm luôn là một động lực cải thiện chất lượng cuộc sống.

Thú đam mê

Nghệ thuật Maki-e trên gỗ và những điều thú vị của sơn mài xứ Phù Tang

(ĐTTCO) - Ngành thủ công mỹ nghệ Nhật Bản vốn rất nổi tiếng nhất thế giới cuối thế kỷ 19, đứng đầu là đồ sơn mài (漆器, shikki) tinh tế với lượng nghệ nhân đông đảo nhất, được nhà nước vinh danh Bảo vật Quốc gia, bởi kỹ thuật vô cùng phức tạp. Đó là nhờ vào tay nghề truyền thống lâu đời và thiên nhiên khắc nghiệt ban tặng cho dân tộc này ba tài nguyên là vàng, bạc và gỗ rừng đa dạng, gắn với những đặc thù thú vị rất riêng của mỹ thuật sơn mài Maki-e xứ mặt trời mọc.

Sức khỏe

Không chủ quan với bệnh lý sa sút trí tuệ

(ĐTTCO) - Sa sút trí tuệ hiện được xếp vào nhóm bệnh lý báo động đỏ trên toàn thế giới. Chứng rối loạn thần kinh này không chỉ gây ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng cuộc sống của người bệnh, người thân mà còn tạo các gánh nặng về kinh tế cho gia đình, xã hội. Vì thế phát hiện và điều trị sớm bệnh lý sa sút trí tuệ mang ý nghĩa rất quan trọng với cả người bệnh và người chăm sóc. 

Ẩm thực

Rex Hotel Saigon giới thiệu chương trình Combo “Happy Hour” đặc biệt tại Rooftop Garden Bar

(ĐTTCO)-Là một trong những điểm sáng nổi bật về đêm, Rooftop Garden Bar tọa lạc tại tầng 5 khách sạn Rex Sài Gòn - nơi có hướng nhìn toàn cảnh trung tâm TPHCM đẹp ngoạn mục, sẽ là nơi quý khách không thể bỏ lỡ cho những cuộc hẹn, gặp gỡ, hay chỉ đơn giản là tự thưởng cho bản thân sau một tuần tất bật công việc.

Du lịch

Du lịch nông nghiệp ĐBSCL khởi sắc

(ĐTTCO) - ĐBSCL có 43 điểm du lịch tiêu biểu vừa được công nhận, phần lớn trong số đó là du lịch sinh thái miệt vườn, du lịch trải nghiệm hoạt động sản xuất nông nghiệp của các địa phương.

Mua sắm