Hơn 100.000 lọ thuốc Remdesivir đặc trị Covid-19 sắp về TPHCM

(ĐTTCO) - Remdesivir là thuốc kháng virus đã được Cơ quan Quản lý thực phẩm và dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) phê duyệt điều trị cho bệnh nhân Covid-19 từ tháng 10-2020.

Chiều 2-8, Bộ Y tế cho biết, Tập đoàn Vingroup vừa đàm phán thành công đơn hàng đặc biệt là 500.000 lọ thuốc Remdesivir điều trị bệnh Covid-19. Remdesivir là thuốc kháng virus đã được Cơ quan Quản lý thực phẩm và dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) phê duyệt điều trị cho bệnh nhân Covid-19 từ tháng 10-2020.

Hơn 100.000 lọ thuốc Remdesivir đặc trị Covid-19 sắp về TPHCM ảnh 1 Việt Nam sắp có thuốc Remdesivir đặc trị Covid-19 
Với khả năng rút ngắn thời gian chữa trị và đẩy nhanh phục hồi ở bệnh nhân Covid-19 diễn tiến nặng, Remdesivir đã được 50 quốc gia đưa vào phác đồ điều trị và là một trong những loại thuốc đặc trị khó tiếp cận hàng đầu thế giới.

Tại Việt Nam, Remdesivir được sử dụng cho bệnh nhân Covid-19 thể trung bình và nặng, theo phác đồ điều trị của Bộ Y tế.

Với 500.000 lọ Remdesivir có khả năng hỗ trợ điều trị từ 80.000-100.000 bệnh nhân Covid-19 tại Việt Nam. Theo kế hoạch, toàn bộ số thuốc Remdesivir trên sẽ được trao tặng cho Bộ Y tế ngay trong tháng 8-2021, nhằm góp phần đẩy nhanh phục hồi cho bệnh nhân Covid-19.

Trong bối cảnh dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp, đặc biệt là ở TPHCM và các tỉnh miền Nam, việc nhập khẩu được 500.000 lọ thuốc điều trị Covid-19 là rất kịp thời, góp phần hỗ trợ ngành y điều trị, đặc biệt là ở nhóm bệnh nhân có nguy cơ cao như người già, người có bệnh nền.

Tập đoàn Vingroup đang đàm phán để thuê chuyên cơ chuyển thuốc về Việt Nam. Dự kiến, lô thuốc đầu tiên có số lượng 105.000 lọ sẽ về đến TPHCM trước ngày 5-8, để kịp thời phục vụ công tác điều trị khẩn cấp.

Khánh Nguyễn

Tin liên quan

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tuyển sinh ĐH, CĐ năm 2021 - Căng mình lọc ảo

Tuyển sinh ĐH, CĐ năm 2021 - Căng mình lọc ảo

(ĐTTCO) - Từ ngày 13 đến ngày 15-9, 237 học viện, đại học, trường đại học, cao đẳng sư phạm, chưa tính các trường khối An ninh - Quốc phòng (gọi tắt là ĐH, CĐ) trên toàn quốc sẽ chính thức thực hiện quy trình lọc ảo và xét tuyển với phương thức tuyển sinh bằng kết quả điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2021 (phương thức này chiếm 45% tổng chỉ tiêu tuyển sinh năm 2021). 

Công nghệ

Thú đam mê

Shipō Yaki - Nghệ thuật pháp lang hoàn mỹ Nhật Bản

(ĐTTCO) - Pháp lam là thuật ngữ người Việt quen dùng, và đặc biệt nghệ nhân vùng Huế để lại dấu ấn pháp lam trên các ô hộc trang trí nội ngoại thất Điện Thái Hòa, như muốn tôn phò vĩnh cửu chủ trương Quang Minh Chính Đại (明光明大正) của Hoàng đế Minh Mạng khi tôn xưng quốc hiệu Đế quốc Đại Nam từ 1835. Pháp lam trong đôi mắt những ông vua và nghệ nhân châu Á đầy mê hoặc, trong đó Shippo (七宝, Shipō) chính là sản phẩm mỹ thuật đỉnh cao người Nhật khiến Âu-Mỹ phải công nhận trình độ tay nghề thủ công của người châu Á.

Sức khỏe

Ẩm thực

Buồn - vui món cá thu đao

(ĐTTCO) - Ngày TPHCM đóng cửa thứ 15, thèm cá nục hấp cuốn bánh tráng, mới nghĩ tại sao không mua cá thu đao nướng cuốn thế. Cá thu đao hồi trước rẻ rề. Bây giờ giá đã lên hơn gấp đôi, 150.000 đồng/kg. Tin buồn cho một con cá có thời vừa rẻ lại vừa thơm ngon.

Du lịch

Du lịch TP.HCM phác thảo kế hoạch phục hồi

(ĐTTCO)-Du lịch TP.HCM sẽ bắt đầu quá trình phục hồi với điểm đến Cần Giờ theo mô hình tour khép kín, người dân TP du lịch tại chỗ, sau đó sẽ kết nối với những điểm đến nội ô khác và mở rộng tour đi Vũng Tàu.

Mua sắm