Hơn 1.000 tỷ đồng ủng hộ phòng chống dịch

(ĐTTCO) - Ngày 4-6, Phó Thủ tướng Lê Minh Khái ký quyết định bổ sung 48,4 tỷ đồng từ nguồn dự phòng ngân sách trung ương năm 2021 cho Bộ Y tế để mua 5 xe xét nghiệm lưu động phục vụ công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Hơn 1.000 tỷ đồng ủng hộ phòng chống dịch

Cùng ngày, có thêm nhiều cơ quan, tổ chức, cá nhân ủng hộ phòng chống dịch Covid-19 thông qua Mặt trận trung ương, như Bộ Ngoại giao ủng hộ 500 triệu đồng, Đài Tiếng nói Việt Nam 300 triệu đồng, Bộ Tư pháp 515 triệu đồng, Tập đoàn Mường Thanh 2 tỷ đồng, Bộ TN-MT 1,6 tỷ đồng. Ngày 4-6, Tập đoàn Viettel công bố đóng góp 450 tỷ đồng, Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam 400 tỷ đồng, Tổng Công ty Viễn thông MobiFone 200 tỷ đồng ủng hộ Quỹ vaccine phòng Covid-19.

* Cùng ngày, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long đã tiếp nhận 30 máy xét nghiệm Covid-19 qua hơi thở và vật tư tiêu hao phục vụ cho 2 triệu mẫu test của Tập đoàn Vingroup trao tặng, với tổng giá trị hơn 460 tỷ đồng. Chiều cùng ngày, tại Bệnh viện Tâm thần Bắc Giang, Trung tâm hồi sức tích cực (ICU) lớn nhất miền Bắc phục vụ điều trị người mắc Covid-19 đã được đưa vào hoạt động. Trung tâm có quy mô 101 giường, với 60 máy thở, máy siêu âm mới, máy chụp X-quang... có thể thực hiện hồi sức mức độ cao nhất. Tại trung tâm có hơn 100 y, bác sĩ, điều dưỡng tới từ nhiều bệnh viện lớn trong cả nước như: Bạch Mai, Trung ương Huế, C Đà Nẵng tham gia điều trị, chăm sóc bệnh nhân.

Chiều 4-6, 6 xe tải hàng hóa với tổng trị giá 900 triệu đồng đã được Công ty CP Phát hành sách TPHCM trao trực tiếp đến Ủy ban MTTQ tỉnh Bắc Giang và thông qua đó chuyển đến các đơn vị tuyến đầu phòng chống dịch Covid-19 của tỉnh.

NHÓM PV

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phu nhân Tổng thống Pháp - Người phụ nữ tự do

Phu nhân Tổng thống Pháp - Người phụ nữ tự do

(ĐTTCO) - Nhiều người đã biết về ông Emmanuel Macron, người đắc cử Tổng thống thứ 25 của Cộng hòa Pháp (2015) và tái đắc cử, trở thành Tổng thống thứ 26 (2022). Một vị Tổng thống trẻ nhất trong lịch sử dân chủ của Cộng hòa Pháp.

Công nghệ

Thúc đẩy năng suất làm việc cùng AI

(ĐTTCO) - Biến góc làm việc thành một sân chơi thú vị và thoải mái hơn để mỗi ngày đi làm luôn là một động lực cải thiện chất lượng cuộc sống.

Thú đam mê

Nghệ thuật Maki-e trên gỗ và những điều thú vị của sơn mài xứ Phù Tang

(ĐTTCO) - Ngành thủ công mỹ nghệ Nhật Bản vốn rất nổi tiếng nhất thế giới cuối thế kỷ 19, đứng đầu là đồ sơn mài (漆器, shikki) tinh tế với lượng nghệ nhân đông đảo nhất, được nhà nước vinh danh Bảo vật Quốc gia, bởi kỹ thuật vô cùng phức tạp. Đó là nhờ vào tay nghề truyền thống lâu đời và thiên nhiên khắc nghiệt ban tặng cho dân tộc này ba tài nguyên là vàng, bạc và gỗ rừng đa dạng, gắn với những đặc thù thú vị rất riêng của mỹ thuật sơn mài Maki-e xứ mặt trời mọc.

Sức khỏe

Không chủ quan với bệnh lý sa sút trí tuệ

(ĐTTCO) - Sa sút trí tuệ hiện được xếp vào nhóm bệnh lý báo động đỏ trên toàn thế giới. Chứng rối loạn thần kinh này không chỉ gây ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng cuộc sống của người bệnh, người thân mà còn tạo các gánh nặng về kinh tế cho gia đình, xã hội. Vì thế phát hiện và điều trị sớm bệnh lý sa sút trí tuệ mang ý nghĩa rất quan trọng với cả người bệnh và người chăm sóc. 

Ẩm thực

Rex Hotel Saigon giới thiệu chương trình Combo “Happy Hour” đặc biệt tại Rooftop Garden Bar

(ĐTTCO)-Là một trong những điểm sáng nổi bật về đêm, Rooftop Garden Bar tọa lạc tại tầng 5 khách sạn Rex Sài Gòn - nơi có hướng nhìn toàn cảnh trung tâm TPHCM đẹp ngoạn mục, sẽ là nơi quý khách không thể bỏ lỡ cho những cuộc hẹn, gặp gỡ, hay chỉ đơn giản là tự thưởng cho bản thân sau một tuần tất bật công việc.

Du lịch

Du lịch nông nghiệp ĐBSCL khởi sắc

(ĐTTCO) - ĐBSCL có 43 điểm du lịch tiêu biểu vừa được công nhận, phần lớn trong số đó là du lịch sinh thái miệt vườn, du lịch trải nghiệm hoạt động sản xuất nông nghiệp của các địa phương.

Mua sắm