Học kỳ 1, học sinh lớp 12 kiểm tra 8 môn trắc nghiệm

(ĐTTCO) - Đó là một trong những nội dung hướng dẫn của Sở GD-ĐT TPHCM về kiểm tra học kỳ 1 cấp THPT năm học 2016 - 2017. Theo đó, học sinh lớp 12 sẽ bắt đầu kiểm tra học kỳ 1 từ ngày 10-12 đến ngày 23-12.

Sở yêu cầu các trường ra đề và tổ chức kiểm tra chung ở các khối lớp cho các môn: Ngữ văn, Lịch sử, Địa lý, Giáo dục công dân, Ngoại ngữ, Toán, Vật lý, Hóa học, Sinh học. Các môn học còn lại, có thể tổ chức kiểm tra tại lớp.

Về môn Ngữ văn, các trường THPT biên soạn đề theo hình thức tự luận (gồm hai phần đọc hiểu và làm văn); 8 môn còn lại Toán, Ngoại ngữ, Vật lý, Hóa học, Sinh học, Lịch sử, Địa lý, Giáo dục công dân biên soạn theo hình thức trắc nghiệm khách quan với 4 lựa chọn. Trong đó, Toán và Ngoại ngữ gồm 50 câu và các môn còn lại là 40 câu.

Học kỳ 1, học sinh lớp 12 kiểm tra 8 môn trắc nghiệm ảnh 1

Theo hướng dẫn này, khối 12, với các môn Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ: mỗi môn biên soạn một đề kiểm tra chung cho toàn khối. Các môn còn lại về khoa học xã hội (Lịch sử, Địa lý, Giáo dục công dân) và khoa học tự nhiên (Vật lý, Hóa học, Sinh học), nhà trường có thể chọn một trong hai phương án, mỗi môn biên soạn một đề kiểm tra chung cho toàn khối hoặc mỗi môn biên soạn thành 2 đề A và B.

Mỗi đề có 60% phần cơ bản giống nhau, còn lại là phần phân hóa khác nhau, trong đó đề A có mức độ phân hóa thấp, đề B có mức độ phân hóa cao hơn. Các trường cho học sinh đăng ký và sắp xếp cho các em dự kiểm tra thành hai nhóm (nhóm môn khoa học xã hội theo đề A, khoa học tự nhiên theo đề B hoặc ngược lại).

KHÁNH BÌNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Người chưa được cấp "thẻ xanh Covid" sẽ không được di chuyển.

Người có app xanh được di chuyển, người có app đỏ phải ở nhà

(ĐTTCO) - Thủ tướng yêu cầu nghiên cứu, và thống nhất dùng chung một ứng dụng (app) cho nhân dân. App phải quy định rõ "người có app xanh được di chuyển, người có app vàng hạn chế di chuyển còn người có app đỏ thì không được di chuyển - tức phải ở nhà.

Công nghệ

Thú đam mê

Shipō Yaki - Nghệ thuật pháp lang hoàn mỹ Nhật Bản

(ĐTTCO) - Pháp lam là thuật ngữ người Việt quen dùng, và đặc biệt nghệ nhân vùng Huế để lại dấu ấn pháp lam trên các ô hộc trang trí nội ngoại thất Điện Thái Hòa, như muốn tôn phò vĩnh cửu chủ trương Quang Minh Chính Đại (明光明大正) của Hoàng đế Minh Mạng khi tôn xưng quốc hiệu Đế quốc Đại Nam từ 1835. Pháp lam trong đôi mắt những ông vua và nghệ nhân châu Á đầy mê hoặc, trong đó Shippo (七宝, Shipō) chính là sản phẩm mỹ thuật đỉnh cao người Nhật khiến Âu-Mỹ phải công nhận trình độ tay nghề thủ công của người châu Á.

Sức khỏe

Học cách dự phòng rủi ro

(ĐTTCO) - Nhận túi quà hỗ trợ từ chủ phòng trọ, Văn Tiến D. (29 tuổi, kỹ sư công nghệ thông tin, ngụ quận Tân Bình, TPHCM) tâm sự: “Nhận phần quà này cũng ngại lắm vì trong dãy trọ có nhiều hoàn cảnh khó khăn hơn tôi, nhưng thiệt tình là tôi cũng hết cách xoay”.

Ẩm thực

Du lịch

Mua sắm