Hậu Giang đón công dân từ TPHCM về quê

(ĐTTCO) - Chiều ngày 28-7, UBND tỉnh Hậu Giang đã có công văn gửi UBND TPHCM về việc hỗ trợ đón công dân Hậu Giang về từ TPHCM. 

Người mắc Covid-19 tại Hậu Giang được điều trị khỏi bệnh trở về nhà.

Người mắc Covid-19 tại Hậu Giang được điều trị khỏi bệnh trở về nhà.

Theo đó, trong tình hình dịch bệnh Covid-19 tại TPHCM, tỉnh Hậu Giang rất mong được chia sẻ với những khó khăn của thành phố cũng như tạo điều kiện cho công dân Hậu Giang được trở về quê, UBND tỉnh Hậu Giang dự kiến tổ chức xe đón công dân là người Hậu Giang trở về địa phương. 
Để chủ động trong việc sắp xếp, bố trí tỉnh Hậu Giang đề nghị UBND TPHCM quan tâm hỗ trợ thực hiện phân công đầu mối lập danh sách các công dân là người Hậu Giang có nhu cầu trở về địa phương; tạo điều kiện xét nghiệm tập trung cho các công dân nêu trên trước khi về tỉnh Hậu Giang. Đồng thời, giúp bố trí địa điểm tập kết và tạo điều kiện để các công dân đến địa điểm tập kết và rời khỏi thành phố. 
UBND tỉnh Hậu Giang sẽ bố trí xe đến địa điểm tập kết để đón công dân và đưa về khu cách ly tập trung tại tỉnh Hậu Giang. 
Hậu Giang là tỉnh ghi nhận trường hợp mắc Covid sau cùng ở ĐBSCL. Ngày 28-7, tỉnh ghi nhận thêm 3 ca mắc, nâng tổng số ca mắc Covid-19 lên 101 trường hợp. Trong đó, tỉnh đã điều trị khỏi bệnh 22 ca.

Cao Phong

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tuyển sinh ĐH, CĐ năm 2021 - Căng mình lọc ảo

Tuyển sinh ĐH, CĐ năm 2021 - Căng mình lọc ảo

(ĐTTCO) - Từ ngày 13 đến ngày 15-9, 237 học viện, đại học, trường đại học, cao đẳng sư phạm, chưa tính các trường khối An ninh - Quốc phòng (gọi tắt là ĐH, CĐ) trên toàn quốc sẽ chính thức thực hiện quy trình lọc ảo và xét tuyển với phương thức tuyển sinh bằng kết quả điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2021 (phương thức này chiếm 45% tổng chỉ tiêu tuyển sinh năm 2021). 

Công nghệ

Thú đam mê

Shipō Yaki - Nghệ thuật pháp lang hoàn mỹ Nhật Bản

(ĐTTCO) - Pháp lam là thuật ngữ người Việt quen dùng, và đặc biệt nghệ nhân vùng Huế để lại dấu ấn pháp lam trên các ô hộc trang trí nội ngoại thất Điện Thái Hòa, như muốn tôn phò vĩnh cửu chủ trương Quang Minh Chính Đại (明光明大正) của Hoàng đế Minh Mạng khi tôn xưng quốc hiệu Đế quốc Đại Nam từ 1835. Pháp lam trong đôi mắt những ông vua và nghệ nhân châu Á đầy mê hoặc, trong đó Shippo (七宝, Shipō) chính là sản phẩm mỹ thuật đỉnh cao người Nhật khiến Âu-Mỹ phải công nhận trình độ tay nghề thủ công của người châu Á.

Sức khỏe

Ẩm thực

Buồn - vui món cá thu đao

(ĐTTCO) - Ngày TPHCM đóng cửa thứ 15, thèm cá nục hấp cuốn bánh tráng, mới nghĩ tại sao không mua cá thu đao nướng cuốn thế. Cá thu đao hồi trước rẻ rề. Bây giờ giá đã lên hơn gấp đôi, 150.000 đồng/kg. Tin buồn cho một con cá có thời vừa rẻ lại vừa thơm ngon.

Du lịch

Du lịch TP.HCM phác thảo kế hoạch phục hồi

(ĐTTCO)-Du lịch TP.HCM sẽ bắt đầu quá trình phục hồi với điểm đến Cần Giờ theo mô hình tour khép kín, người dân TP du lịch tại chỗ, sau đó sẽ kết nối với những điểm đến nội ô khác và mở rộng tour đi Vũng Tàu.

Mua sắm