Hành khách Trung Quốc trộm đồ trên máy bay

(ĐTTCO) - Chiều 17-11, Trung tâm an ninh hàng không, Sân bay quốc tế Đà Nẵng cho biết, Cảng vụ hàng không miền Trung vừa ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính số tiền 7,5 triệu đồng đối với Yang Yong (SN 1969, quốc tịch Trung Quốc, số hộ chiếu E64640663) về hành vi “trộm cắp tài sản”.

Trước đó, sáng cùng ngày, Yang Yong có mặt trên chuyến bay mang số hiệu VN164 chuyến bay từ Đà Nẵng đi Hà Nội, khi máy bay chuẩn bị cất cánh, Yang Yong có hành vi lục lọi túi xách của hành khách khác ngồi ghế 19 gần đó. Khi Yang Yong định lấy cắp hai chiếc máy ảnh hiệu Sony và một phong bì bên trong có 5 triệu đồng tiền mặt từ túi xách thì bị những hành khách khác bắt quả tang. Ngay sau đó, Tổ bay đã lập biên bản sự việc và báo cáo cho lực lượng An ninh hàng không để phối hợp và tiến hành bàn giao đối tượng, hồ sơ cho Cảng vụ hàng không miền Trung ra quyết định xử phạt.

Hành khách Trung Quốc trộm đồ trên máy bay ảnh 1
Vé và hộ chiếu của hành khách bị xử phạt.

Theo Trung tâm An ninh hàng không,  vào ngày 14-11 cũng đã xảy ra 2 vụ việc trộm đồ trên máy bay tương tự và đều do hành khách là người Trung Quốc gây ra. Trước đó, ngày 6-11, lực lượng An ninh hàng không, Sân bay quốc tế Đà Nẵng cũng tiếp nhận một trường hợp hành khách người Trung Quốc tên Zhang Hui đi trên chuyến bay VN166 (chiều Đà Nẵng – Hà Nội) có hành vi lục túi xách của người khác. Sự việc được lập biên bản và tiến hành điều tra song do Zhang Hui chỉ mới có hành vi lục lọi nên chỉ bị xử lý bằng hình thức cảnh cáo.

Nguyên Khôi

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Người chưa được cấp "thẻ xanh Covid" sẽ không được di chuyển.

Người có app xanh được di chuyển, người có app đỏ phải ở nhà

(ĐTTCO) - Thủ tướng yêu cầu nghiên cứu, và thống nhất dùng chung một ứng dụng (app) cho nhân dân. App phải quy định rõ "người có app xanh được di chuyển, người có app vàng hạn chế di chuyển còn người có app đỏ thì không được di chuyển - tức phải ở nhà.

Công nghệ

Thú đam mê

Shipō Yaki - Nghệ thuật pháp lang hoàn mỹ Nhật Bản

(ĐTTCO) - Pháp lam là thuật ngữ người Việt quen dùng, và đặc biệt nghệ nhân vùng Huế để lại dấu ấn pháp lam trên các ô hộc trang trí nội ngoại thất Điện Thái Hòa, như muốn tôn phò vĩnh cửu chủ trương Quang Minh Chính Đại (明光明大正) của Hoàng đế Minh Mạng khi tôn xưng quốc hiệu Đế quốc Đại Nam từ 1835. Pháp lam trong đôi mắt những ông vua và nghệ nhân châu Á đầy mê hoặc, trong đó Shippo (七宝, Shipō) chính là sản phẩm mỹ thuật đỉnh cao người Nhật khiến Âu-Mỹ phải công nhận trình độ tay nghề thủ công của người châu Á.

Sức khỏe

Học cách dự phòng rủi ro

(ĐTTCO) - Nhận túi quà hỗ trợ từ chủ phòng trọ, Văn Tiến D. (29 tuổi, kỹ sư công nghệ thông tin, ngụ quận Tân Bình, TPHCM) tâm sự: “Nhận phần quà này cũng ngại lắm vì trong dãy trọ có nhiều hoàn cảnh khó khăn hơn tôi, nhưng thiệt tình là tôi cũng hết cách xoay”.

Ẩm thực

Du lịch

Mua sắm