Hàng loạt chuyến bay chậm cất cánh do bão số 1

(ĐTTCO) - Vietnam Airlines cho biết, đến hơn 9 giờ sáng nay 28.7 các chuyến bay đã cất cánh được bình thường từ sân bay Nội Bài, nhưng một số chuyến bay có thể phải điều chỉnh do bão số 1.

Theo Vietnam Airlines và Jetstar Pacific, do ảnh hưởng của bão số 1 gây mưa lớn tại khu vực Hà Nội, đã có 8 chuyến bay của Vietnam Airlines và 8 chuyến bay của Jetstar bị chậm cất cánh từ Nội Bài. Vietjet Air cũng cho biết nhiều chuyến bay bị chậm giờ do mưa bão, chuyến bị chậm nhiều nhất hơn 1 tiếng.

Vietnam Airlines cũng đã phải tạm dừng 6 chuyến bay đến Hà Nội. Hiện tại sân bay Nội Bài bắt đầu hoạt động trở lại, tuy nhiên giờ khởi hành thực tế của các chuyến bay xuất phát từ/đến sân bay Nội Bài trong sáng 28.7 có thể phải điều chỉnh, gây ảnh hưởng dây chuyền đến kế hoạch khai thác tại các sân bay khác.

Hàng loạt chuyến bay chậm cất cánh do bão số 1 ảnh 1
Các chuyến bay từ Nội Bài đã hoạt động bình thường trở lại.

Các chuyến bay đi từ, đến sân bay khác trong vùng ảnh hưởng của bão số 1 gồm Cát Bi (Hải Phòng), Thọ Xuân (Thanh Hóa), Vinh (Nghệ An) hiện đang khai thác bình thường.

Vietnam Airlines và Jetstar cũng khuyến nghị khách hàng có kế hoạch đi/đến từ Hà Nội theo dõi thường xuyên bản tin thời tiết và truy cập vào trang web của hãng cũng như số điện thoại đường dây nóng để cập nhật lịch khai thác, nhằm chủ động điều chỉnh lịch trình đi lại.

Thanh niên

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

100 bóng hồng  thay đổi thế giới

100 bóng hồng thay đổi thế giới

(ĐTTCO) - Cuốn sách Những quái nữ trong lịch sử của tác giả Ann Shen (người dịch Ngô Hà Thu) không nhằm mục đích trình bày lại cuộc đời của những “bóng hồng” lừng lẫy trong lịch sử mà chỉ gợi mở hành trình họ từng đi, khiến chúng ta không thể thờ ơ mà ngược lại, còn muốn khám phá thêm.

Công nghệ

Công nghệ gien giúp nâng thể trạng người Việt

(ĐTTCO) - Các biểu hiện về sức khỏe, tính cách, hành vi của con người… có xuất phát từ yếu tố bẩm sinh di truyền, được quy định trong từng mã ADN. Việc giải mã gien được thực hiện bằng việc phân tích ADN trong mẫu nước bọt và đưa ra kết quả về nguy cơ sức khỏe, tiềm năng thể chất và trí tuệ, xu hướng hành vi… giúp người giải mã gien hiểu cơ địa và thể trạng của cá nhân.

Thú đam mê

Nghệ thuật Maki-e trên gỗ và những điều thú vị của sơn mài xứ Phù Tang

(ĐTTCO) - Ngành thủ công mỹ nghệ Nhật Bản vốn rất nổi tiếng nhất thế giới cuối thế kỷ 19, đứng đầu là đồ sơn mài (漆器, shikki) tinh tế với lượng nghệ nhân đông đảo nhất, được nhà nước vinh danh Bảo vật Quốc gia, bởi kỹ thuật vô cùng phức tạp. Đó là nhờ vào tay nghề truyền thống lâu đời và thiên nhiên khắc nghiệt ban tặng cho dân tộc này ba tài nguyên là vàng, bạc và gỗ rừng đa dạng, gắn với những đặc thù thú vị rất riêng của mỹ thuật sơn mài Maki-e xứ mặt trời mọc.

Sức khỏe

Rủi ro với thuốc điều trị Covid-19 trôi nổi

(ĐTTCO) - Thời gian qua, các chuyên gia vẫn liên tục khuyến cáo: khi không có chỉ định của bác sĩ điều trị, việc người dân tự ý sử dụng các loại thuốc không rõ nguồn gốc là vô cùng nguy hiểm.

Ẩm thực

Du lịch

Mua sắm