Hải Phòng phong tỏa 2 thôn do liên quan đến bệnh nhân mắc COVID-19

(ĐTTCO)- Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh COVID-19 huyện Tiên Lãng (Hải Phòng) đã phong tỏa 2 thôn Mỹ Lộc và Lộc Trù (xã Tiên Thắng) do liên quan đến bệnh nhân mắc COVID-19 trên địa bàn.

BCĐ phòng chống dịch bệnh COVID-19 huyện Tiên Lãng (Hải Phòng) đã phong tỏa 2 thôn Mỹ Lộc và Lộc Trù (xã Tiên Thắng) liên quan đến ca mắc COVID-19.

BCĐ phòng chống dịch bệnh COVID-19 huyện Tiên Lãng (Hải Phòng) đã phong tỏa 2 thôn Mỹ Lộc và Lộc Trù (xã Tiên Thắng) liên quan đến ca mắc COVID-19.

Cùng với đó, UBND huyện Tiên Lãng đang khẩn trương rà soát, truy vết các trường hợp có tiếp xúc với ca mắc COVID-19 liên quan đến Bệnh viện K, cơ sở 3 (Hà Nội).

Bệnh nhân là ông P.V.T (SN 1967, địa chỉ tại Khu 6 (Lộc Trù), xã Tiên Thắng, huyện Tiên Lãng, Hải Phòng). Theo điều tra dịch tễ, từ ngày 28/4/2021 đến ngày 04/5/2021, ông P.V.T chăm sóc vợ đang điều trị tại phòng 712, tầng 7, Khoa Gan - Mật - Tụy, Bệnh viện K cơ sở 3, Hà Nội. Ngày 04/5, ông P.V.T đón xe của nhà xe Bích Đoàn (tuyến Tiên Lãng - Hà Nội) tại cổng Bệnh viện để về nhà tại Tiên Lãng.

Ngày 05/5, ông T. đi xe máy ra bệnh viện Việt Tiệp Hải Phòng để nộp giấy tờ và có đeo khẩu trang. Ngày 06/5, đi phụ xây tại xã Toàn Thắng. Ngày 07/5, sau khi nghe thông tin về bệnh viện K Hà Nội, ông T. ra Trạm Y tế xã Tiên Thắng khai báo y tế và được đưa đi cách ly tập trung, lấy mẫu xét nghiệm cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Đêm 7/5, rạng sáng 8/5, nhận được thông tin trường hợp mắc COVID-19, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh huyện Tiên Lãng đã khẩn trương rà soát, bước đầu truy vết được hơn 50 trường hợp F1 và thực hiện các biện pháp phòng chống dịch bệnh.

"Ngay đêm qua thường trực Huyện ủy và BCĐ phòng chống dịch bệnh COVID-19 của xã đã họp; phong tỏa 2 thôn Lộc Trù và Mỹ Lộc (xã Tiên Thắng) liên quan đến ca dương tính. Toàn bộ người dân không ra vào khu vực ấy; học sinh tạm thời nghỉ học. Chờ chỉ đạo mới của thành phố, địa phương sẽ triển khai các biện pháp tiếp theo", ông Lương Văn Công, Chủ tịch UBND huyện Tiên Lãng cho biết.

Ngành Y tế huyện Tiên Lãng cũng thông báo cho nhà xe Bích Đoàn để rà soát các trường hợp đã đi cùng chuyến xe với ông T.; phun khử khuẩn những địa điểm ông T. đã đến; tiếp tục rà soát, truy vết các trường hợp F1, F2 liên quan.

UBND xã Tiên Thắng (huyện Tiên Lãng) đã lập 2 chốt kiểm soát dịch bệnh tại Cầu Trù và cầu Trạm Xá (trên tuyến đường liên thôn từ Mỹ Lộc sang thôn Sơn - Lộ Đông); rào chắn 3 điểm tiếp giáp với các thôn, xã lân cận.

VOV.VN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Vì sao nhiều công chức xin nghỉ việc?

Vì sao nhiều công chức xin nghỉ việc?

(ĐTTCO) - Trước tình trạng ngày càng nhiều công chức và viên chức nghỉ việc Nhà nước, Bộ Nội vụ đã có văn bản gửi cơ quan trực thuộc Chính phủ, Ủy ban Giám sát tài chính quốc gia, Đại học Quốc gia Hà Nội, Đại học Quốc gia TPHCM và UBND các tỉnh, thành phố trên cả nước về tình hình cán bộ xin thôi việc từ 1-1-2020 đến hết 6 tháng đầu năm 2022. Vậy dịch chuyển lao động từ khu vực công sang khu vực tư là một tín hiệu đáng mừng hay đáng lo? 

Công nghệ

Đường đua smartphone

(ĐTTCO) - Khi đã quá quen thuộc các dòng điện thoại của iPhone, Samsung, bạn hãy tham khảo những “chiến mã” đa năng và đẳng cấp đến không tưởng sau đây.

Thú đam mê

Nghệ thuật Maki-e trên gỗ và những điều thú vị của sơn mài xứ Phù Tang

(ĐTTCO) - Ngành thủ công mỹ nghệ Nhật Bản vốn rất nổi tiếng nhất thế giới cuối thế kỷ 19, đứng đầu là đồ sơn mài (漆器, shikki) tinh tế với lượng nghệ nhân đông đảo nhất, được nhà nước vinh danh Bảo vật Quốc gia, bởi kỹ thuật vô cùng phức tạp. Đó là nhờ vào tay nghề truyền thống lâu đời và thiên nhiên khắc nghiệt ban tặng cho dân tộc này ba tài nguyên là vàng, bạc và gỗ rừng đa dạng, gắn với những đặc thù thú vị rất riêng của mỹ thuật sơn mài Maki-e xứ mặt trời mọc.

Sức khỏe

Để y bác sĩ gắn bó với nghề

(ĐTTCO) - Ngành y tế tỉnh Đồng Nai hiện đang đối mặt với nhiều khó khăn trong công tác khám chữa bệnh do nhiều y bác sĩ xin nghỉ việc. 

Ẩm thực

Nguyệt dạ cho ngày Tết trông trăng

(ĐTTCO) - Mùa trung thu năm nay, khách sạn Sheraton Saigon trình làng bộ sưu tập mang tên Nguyệt dạ, giúp thực khách hòa mình cùng với không gian vừa sống động vừa bình yên, vừa sáng trong lại tĩnh mịch của đêm trăng rằm.

Du lịch

Mua sắm