Hà Tĩnh họp khẩn truy vết F1 2 ca tái nhiễm COVID-19

(ĐTTCO)-Theo kết quả điều tra sơ bộ, cả 2 trường hợp là Nguyễn Thị H. (trú ở xã Tượng Sơn, huyện Thạch Hà) và Nguyễn Thị T. (trú tại thôn Việt Yên, xã Việt Tiến, huyện Thạch Hà) đều từ nước ngoài trở về.

Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh Võ Trọng Hải (giữa) chủ trì cuộc họp. (Ảnh: TTXVN phát)

Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh Võ Trọng Hải (giữa) chủ trì cuộc họp. (Ảnh: TTXVN phát)

Chiều tối 5/5, tỉnh Hà Tĩnh tổ chức cuộc họp khẩn để triển khai các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch COVID-19 khi có 2 ca bệnh tái dương tính với SARS-CoV-2.

Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Hà Tĩnh Võ Trọng Hải và Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Lê Ngọc Châu chủ trì cuộc họp.

Theo kết quả điều tra sơ bộ của ngành y tế, cả 2 trường hợp là Nguyễn Thị H. (sinh năm 1993, trú ở xã Tượng Sơn, huyện Thạch Hà) và Nguyễn Thị T. (sinh năm 1989, trú tại thôn Việt Yên, xã Việt Tiến, huyện Thạch Hà) đều từ nước ngoài trở về.

Sau khi nghe các ý kiến của các đại biểu tham dự về các biện pháp phòng, chống dịch, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Võ Trọng Hải và Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Lê Ngọc Châu giao ngành y tế cùng ngành chức năng, chính quyền địa phương khẩn trương vào cuộc, triển khai phương án phòng, chống dịch bệnh lây lan.

Các lực lượng công an, chính quyền các địa phương yêu cầu người dân không ra khỏi nhà, tránh tiếp xúc, phun khử khuẩn tại các khu vực mà bệnh nhân đã lưu trú.

Trước mắt, tỉnh lập chốt, khoanh vùng tại thôn Việt Yên (xã Việt Tiến, huyện Thạch Hà) và thôn Sâm Lộc (xã Tượng Sơn, huyện Thạch Hà), cắt cử lực lượng lập chốt trực 24/24 tại các điểm phong tỏa; giao Trung tâm Kiểm soát bệnh tật khẩn trương điều tra, truy vết và cách ly ngay các trường hợp F1, F2, lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 cho mọi người dân sống trong khu vực này. Tất cả mọi biện pháp đều được thực hiện ngay trong đêm 5/5.

Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Hà Tĩnh cũng chỉ đạo ngay trong đêm 5/5, các dịch vụ karaoke, quán bar, cơ sở massage... phải ngừng hoạt động.

Các nhà hàng cần tuân thủ nghiêm ngặt quy định phòng chống dịch.

Ngành giáo dục phải khẩn trương triển khai thi học kỳ để kết thúc năm học sớm nếu tình hình dịch bệnh tiếp tục diễn biến phức tạp.

TTXVN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Vườn xương rồng hơn 4.000 cây của chàng trai 9X Quảng Ngãi

Vườn xương rồng hơn 4.000 cây của chàng trai 9X Quảng Ngãi

(ĐTTCO) - Với niềm đam mê cây xương rồng, anh Nguyễn Minh Tuấn (sinh 1994, xã Nghĩa Dõng, TP Quảng Ngãi) đã gây dựng mô hình riêng với 4.000 cây xương rồng các loại trên diện tích 400m2, trở thành vườn xương rồng lớn của tỉnh Quảng Ngãi.

Công nghệ

Đường đua smartphone

(ĐTTCO) - Khi đã quá quen thuộc các dòng điện thoại của iPhone, Samsung, bạn hãy tham khảo những “chiến mã” đa năng và đẳng cấp đến không tưởng sau đây.

Thú đam mê

Nghệ thuật Maki-e trên gỗ và những điều thú vị của sơn mài xứ Phù Tang

(ĐTTCO) - Ngành thủ công mỹ nghệ Nhật Bản vốn rất nổi tiếng nhất thế giới cuối thế kỷ 19, đứng đầu là đồ sơn mài (漆器, shikki) tinh tế với lượng nghệ nhân đông đảo nhất, được nhà nước vinh danh Bảo vật Quốc gia, bởi kỹ thuật vô cùng phức tạp. Đó là nhờ vào tay nghề truyền thống lâu đời và thiên nhiên khắc nghiệt ban tặng cho dân tộc này ba tài nguyên là vàng, bạc và gỗ rừng đa dạng, gắn với những đặc thù thú vị rất riêng của mỹ thuật sơn mài Maki-e xứ mặt trời mọc.

Sức khỏe

Tác hại khôn lường khi trẻ hóa làn da không đúng cách

(ĐTTCO) - Trẻ hóa làn da là điều nhiều chị em mong mỏi, vì thế ngày càng nhiều hoạt chất được giới thiệu ra thị trường. Trong đó, retinol là một hoạt chất có công dụng trẻ hóa làn da và đang được nhiều chị em ưa chuộng. 

Ẩm thực

Trọn vị đoàn viên mùa trăng rằm

(ĐTTCO) - Gia đình luôn là nơi bình yên nhất để mỗi người con tìm về giữa những bộn bề. Sau mỗi sóng gió ai cũng trở về để nhận ra tình thân càng thêm trân quý. 

Du lịch

Cấp bách phục hồi du lịch quốc tế

(ĐTTCO) - Kể từ ngày 15-3-2022, Việt Nam đã mở cửa hoàn toàn thị trường du lịch nhưng đến nay lượng khách quốc tế vẫn còn rất khiêm tốn. 

Mua sắm