Hà Nội xem xét tạm dừng hoạt động kinh doanh karaoke

(ĐTTCO).- Ngày 7-11, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã chủ trì phiên họp tập thể UBND TP Hà Nội tháng 11-2016 nhằm đánh giá tình hình kinh tế - xã hội của thủ đô năm 2016, nhiệm vụ trọng tâm năm 2017.

 Hà Nội xem xét tạm dừng hoạt động kinh doanh karaoke ảnh 1

Tại cuộc họp, đồng chí Nguyễn Đức Chung cho biết, TP Hà Nội đang cân nhắc xem xét việc đình chỉ hoạt động kinh doanh karaoke trên toàn thành phố đến 31-12-2016 để rà soát 5 tiêu chí: diện tích phòng, ánh sáng, lối thoát hiểm, quản lý (điều kiện kinh doanh và nội dung); đặc biệt, các biển quảng cáo cỡ lớn vi phạm quy định phải dỡ bỏ toàn bộ. Nếu không đảm bảo điều kiện thì không cấp phép kinh doanh...

Theo đồng chí Nguyễn Đức Chung, sau những vụ cháy đã xảy ra, nhiều kỹ sư có nhắn tin đề nghị thành phố kiểm tra đèn LED nhập từ Trung Quốc. “Bộ phận tản nhiệt đèn LED Trung Quốc rất kém, có thể gây cháy trong khi các vật liệu dùng để làm biển quảng cáo rất dễ cháy” - đồng chí Nguyễn Đức Chung nói. Trong khi đèn LED nhập từ Đức có thời gian sử dụng đến 75.000 giờ, đèn của Trung Quốc chỉ hơn 20.000 giờ, vì bộ phận tản nhiệt của đèn LED Trung Quốc rất kém nên đây có thể là nguyên nhân gây cháy.

Trước đó, Thành ủy Hà Nội cũng chỉ đạo, từ ngày 5-11 các cơ quan chức năng của thành phố tạm dừng cấp phép kinh doanh karaoke, vũ trường. Tất cả quận huyện phải kiểm tra, rà soát điều kiện, tiêu chuẩn phòng cháy chữa cháy ở các công trình, nhất là khu chung cư, khu tập trung đông dân, chợ, trung tâm thương mại, cơ sở kinh doanh dịch vụ giải trí, kể cả nơi được cấp phép và báo cáo cụ thể phương án xử lý.

HÀM YÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tuyển sinh ĐH, CĐ năm 2021 - Căng mình lọc ảo

Tuyển sinh ĐH, CĐ năm 2021 - Căng mình lọc ảo

(ĐTTCO) - Từ ngày 13 đến ngày 15-9, 237 học viện, đại học, trường đại học, cao đẳng sư phạm, chưa tính các trường khối An ninh - Quốc phòng (gọi tắt là ĐH, CĐ) trên toàn quốc sẽ chính thức thực hiện quy trình lọc ảo và xét tuyển với phương thức tuyển sinh bằng kết quả điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2021 (phương thức này chiếm 45% tổng chỉ tiêu tuyển sinh năm 2021). 

Công nghệ

Thú đam mê

Shipō Yaki - Nghệ thuật pháp lang hoàn mỹ Nhật Bản

(ĐTTCO) - Pháp lam là thuật ngữ người Việt quen dùng, và đặc biệt nghệ nhân vùng Huế để lại dấu ấn pháp lam trên các ô hộc trang trí nội ngoại thất Điện Thái Hòa, như muốn tôn phò vĩnh cửu chủ trương Quang Minh Chính Đại (明光明大正) của Hoàng đế Minh Mạng khi tôn xưng quốc hiệu Đế quốc Đại Nam từ 1835. Pháp lam trong đôi mắt những ông vua và nghệ nhân châu Á đầy mê hoặc, trong đó Shippo (七宝, Shipō) chính là sản phẩm mỹ thuật đỉnh cao người Nhật khiến Âu-Mỹ phải công nhận trình độ tay nghề thủ công của người châu Á.

Sức khỏe

Học cách dự phòng rủi ro

(ĐTTCO) - Nhận túi quà hỗ trợ từ chủ phòng trọ, Văn Tiến D. (29 tuổi, kỹ sư công nghệ thông tin, ngụ quận Tân Bình, TPHCM) tâm sự: “Nhận phần quà này cũng ngại lắm vì trong dãy trọ có nhiều hoàn cảnh khó khăn hơn tôi, nhưng thiệt tình là tôi cũng hết cách xoay”.

Ẩm thực

Du lịch

Du lịch TP.HCM phác thảo kế hoạch phục hồi

(ĐTTCO)-Du lịch TP.HCM sẽ bắt đầu quá trình phục hồi với điểm đến Cần Giờ theo mô hình tour khép kín, người dân TP du lịch tại chỗ, sau đó sẽ kết nối với những điểm đến nội ô khác và mở rộng tour đi Vũng Tàu.

Mua sắm