Hà Nội hủy kế hoạch bắn pháo hoa dịp Tết

(ĐTTCO)-Hà Nội sẽ không bắn pháo hoa chào đón Tết Nhâm Dần 2022 để phòng chống dịch COVID-19, thông tin này được Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chu Ngọc Anh đưa ra tại cuộc họp sáng 19-1.

Hà Nội hủy kế hoạch bắn pháo hoa dịp Tết

Tại cuộc họp giao ban trực tuyến với các quận, huyện diễn ra sáng 19-1, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chu Ngọc Anh cho biết thủ đô sẽ không tổ chức bắn pháo hoa tại công viên Thống Nhất như kế hoạch đã có trước đó để phòng, chống dịch.

Trước đó, chiều 18-1, một lãnh đạo Văn phòng UBND TP Hà Nội cho biết TP vừa báo cáo, xin ý kiến Chính phủ về việc bắn pháo hoa đêm giao thừa Tết Nhâm Dần 2022. Trên cơ sở chỉ đạo của Thủ tướng, TP sẽ thực hiện theo quy định.

"TP vừa trình lên Chính phủ xin ý kiến về việc bắn pháo hoa đêm giao thừa Tết Nguyên đán Nhâm Dần và chưa có quyết định chính thức từ Chính phủ", vị lãnh đạo Văn phòng UBND TP Hà Nội nói.

Tuy nhiên, trung ương đề nghị Hà Nội không thực hiện việc bắn pháo hoa trong dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022.

"Thực hiện nghiêm các chỉ đạo, Hà Nội sẽ không bắn pháo hoa dịp Tết 2022", ông Ngọc Anh nói.

Trước đó, ngày 2-1, UBND TP Hà Nội có quyết định tổ chức bắn pháo hoa tầm cao kết hợp tầm thấp trong 15 phút để phục vụ nhân dân đón Tết Nguyên đán 2022 tại đảo Dừa, công viên Thống Nhất, TP Hà Nội.

Theo đó, thời điểm bắn pháo hoa từ 0h đến 0h15 ngày 1-2 (tức đêm giao thừa Tết Nhâm Dần 2022), kinh phí từ nguồn xã hội hóa.

Tết dương lịch vừa qua, Hà Nội không tổ chức bắn pháo hoa cũng như các điểm biểu diễn văn hóa nghệ thuật và countdown chào năm mới 2022. Thay vào đó, TP tổ chức một số hoạt động trực tuyến.

Đây là năm thứ hai liên tiếp Hà Nội tổ chức bắn pháo hoa tại một điểm vào đêm giao thừa trong bối cảnh COVID-19 phức tạp. Dịp giao thừa những năm trước đó, TP đều tổ chức bắn pháo hoa tại tất cả 30 quận, huyện, thị xã.

Theo Tuổi Trẻ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Công nghệ

Trực tiếp tương tác với người dân qua “cổng” 1022

(ĐTTCO) - Đến nay, gần một tháng UBND TPHCM đưa vào hoạt động Hệ thống tổng hợp thông tin kinh tế - xã hội và Hệ thống theo dõi việc xử lý phản ánh, kiến nghị của người dân 1022 (gọi tắt Hệ thống 1022). 

Thú đam mê

Nghệ thuật Maki-e trên gỗ và những điều thú vị của sơn mài xứ Phù Tang

(ĐTTCO) - Ngành thủ công mỹ nghệ Nhật Bản vốn rất nổi tiếng nhất thế giới cuối thế kỷ 19, đứng đầu là đồ sơn mài (漆器, shikki) tinh tế với lượng nghệ nhân đông đảo nhất, được nhà nước vinh danh Bảo vật Quốc gia, bởi kỹ thuật vô cùng phức tạp. Đó là nhờ vào tay nghề truyền thống lâu đời và thiên nhiên khắc nghiệt ban tặng cho dân tộc này ba tài nguyên là vàng, bạc và gỗ rừng đa dạng, gắn với những đặc thù thú vị rất riêng của mỹ thuật sơn mài Maki-e xứ mặt trời mọc.

Sức khỏe

Gỡ vướng thiếu thuốc phóng xạ trong tầm soát ung thư

(ĐTTCO) - Mặc dù là một trong những địa phương có nhiều bệnh viện trang bị hệ thống PET/CT - kỹ thuật hiện đại trong chẩn đoán ung thư, nhưng hiện nhiều bệnh nhân ung thư tại TPHCM chờ “dài cổ” để thực hiện kỹ thuật này. 

Ẩm thực

Ngôi nhà ẩm thực Đức mừng tuổi 30

(ĐTTCO) - Tọa lạc trên cung đường Đồng Khởi từ năm 1992, nhà hàng Đức Bảo Gartenstadt được biết đến như “ngôi nhà của ẩm thực Đức đích thực” ở TPHCM. 

Du lịch

Mua sắm