Giải cứu thú hoang

(ĐTTCO) - Việc giải cứu động vật hoang dã bị nuôi nhốt trái phép đang dần thuận lợi hơn sau khi Chi cục Kiểm lâm Thừa Thiên - Huế phối hợp Trung tâm Giám sát, điều hành đô thị thông minh Hue-S và Trung tâm Giáo dục Thiên nhiên lần lượt thiết lập đường dây nóng, tiếp nhận tin báo của người dân. 

Giải cứu 5 cá thể rùa quý hiếm nuôi nhốt trái phép trong nhà dân ở TP Huế

Giải cứu 5 cá thể rùa quý hiếm nuôi nhốt trái phép trong nhà dân ở TP Huế

Từ năm 2020 đến nay, với việc người dân cung cấp và tự nguyện giao nộp, Chi cục Kiểm lâm Thừa Thiên - Huế giải cứu hàng trăm động vật hoang dã quý hiếm, nguy cấp cần bảo vệ nghiêm ngặt, đưa về chăm sóc tại các trung tâm cứu hộ động vật. Động vật sau khi khỏe mạnh sẽ được thả về rừng tự nhiên.

Giải cứu thú hoang ảnh 1Chi cục Kiểm lâm Thừa Thiên - Huế giải cứu và thả về tự nhiên 3 cá thể khỉ đuôi lợn và 1 cá thể khỉ mặt đỏ mà người dân đưa đến chùa phóng sinh

Giải cứu thú hoang ảnh 2Thả cá thể cu li về với rừng xanh

Giải cứu thú hoang ảnh 3Thu giữ chim trời bày bán tại cổng chùa

Giải cứu thú hoang ảnh 4Giải cứu voọc chà vá chân nâu quý hiếm từ một khu nghỉ dưỡng cao cấp ở Thừa Thiên - Huế

Giải cứu thú hoang ảnh 5Chăm sóc cá thể tê tê quý hiếm sau giải cứu từ nhà dân

Giải cứu thú hoang ảnh 6Học sinh vẽ tranh bảo vệ môi trường

Giải cứu thú hoang ảnh 7Số điện thoại đường dây nóng ngăn chặn kịp thời các hành vi trái phép về động vật hoang dã trên địa bàn Thừa Thiên - Huế

VĂN THẮNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Chuyển đổi số đừng quên người lớn tuổi

Chuyển đổi số đừng quên người lớn tuổi

(ĐTTCO) - Sáng sớm, đi ngang văn phòng phát chuyển hàng hóa, thư từ qua Viettel, gặp ông bạn già thất thểu đi ra với vẻ mặt buồn so, hỏi sao, ông nói họ không nhận chuyển bưu kiện vì không có app của Viettel. 

Công nghệ

Đường đua smartphone

(ĐTTCO) - Khi đã quá quen thuộc các dòng điện thoại của iPhone, Samsung, bạn hãy tham khảo những “chiến mã” đa năng và đẳng cấp đến không tưởng sau đây.

Thú đam mê

Nghệ thuật Maki-e trên gỗ và những điều thú vị của sơn mài xứ Phù Tang

(ĐTTCO) - Ngành thủ công mỹ nghệ Nhật Bản vốn rất nổi tiếng nhất thế giới cuối thế kỷ 19, đứng đầu là đồ sơn mài (漆器, shikki) tinh tế với lượng nghệ nhân đông đảo nhất, được nhà nước vinh danh Bảo vật Quốc gia, bởi kỹ thuật vô cùng phức tạp. Đó là nhờ vào tay nghề truyền thống lâu đời và thiên nhiên khắc nghiệt ban tặng cho dân tộc này ba tài nguyên là vàng, bạc và gỗ rừng đa dạng, gắn với những đặc thù thú vị rất riêng của mỹ thuật sơn mài Maki-e xứ mặt trời mọc.

Sức khỏe

Tác hại khôn lường khi trẻ hóa làn da không đúng cách

(ĐTTCO) - Trẻ hóa làn da là điều nhiều chị em mong mỏi, vì thế ngày càng nhiều hoạt chất được giới thiệu ra thị trường. Trong đó, retinol là một hoạt chất có công dụng trẻ hóa làn da và đang được nhiều chị em ưa chuộng. 

Ẩm thực

Trọn vị đoàn viên mùa trăng rằm

(ĐTTCO) - Gia đình luôn là nơi bình yên nhất để mỗi người con tìm về giữa những bộn bề. Sau mỗi sóng gió ai cũng trở về để nhận ra tình thân càng thêm trân quý. 

Du lịch

Thung lũng Hunza, tuyệt tác của thiên nhiên

(ĐTTCO) - Hunza là một thung lũng vùng cao tọa lạc ở phía Bắc Pakistan, nằm trong khu vực Gilgit-Baltistan, giáp ranh với Trung Quốc và Ấn Độ. Hiện tại khu vực này vẫn còn nằm trong vạch kẻ đứt trên bản đồ, nghĩa là nó vẫn còn là một khu vực tranh chấp của 3 nước Pakistan, Trung Quốc và Ấn Độ. 

Mua sắm