Giả trang Hội đồng hương kêu gọi người dân về quê có thu phí

(ĐTTCO) - Những ngày qua, mạng xã hội xuất hiện các trang, nhóm không rõ nguồn gốc mang tên “Hội đồng hương Sóc Trăng”, đăng tải nhiều thông tin kêu gọi người dân tỉnh nhà đóng tiền để đăng ký về quê. 

Các trang giả mạo Hội đồng hương Sóc Trăng với nội dung sai sự thật

Các trang giả mạo Hội đồng hương Sóc Trăng với nội dung sai sự thật

Theo Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Sóc Trăng, những thông tin trên các trang mạng xã hội không chính thống ấy đều sai sự thật. Cụ thể, một hội kín mang tên “Hội đồng hương Sóc Trăng” kêu gọi người dân đang học tập, lao động bị mắc kẹt tại TPHCM và các tỉnh Bình Dương, Đồng Nai, Bình Phước, Long An, Tiền Giang,… cùng về quê bằng xe riêng vào ngày 15-9, có thu phí 4 triệu đồng/người. Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Sóc Trăng cho biết đây là những thông tin bịa đặt, nhằm mục đích lôi kéo, gây mất trật tự an toàn giao thông, gây ảnh hưởng đến công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Ngoài ra, với thủ đoạn lợi dụng nhu cầu của người dân cần về quê, nhiều cá nhân đã giả mạo, mạo nhận là cán bộ, hoặc là người của các cơ quan, tổ chức có trách nhiệm để đăng tin sẽ tổ chức đưa người dân Sóc Trăng ở tỉnh Bình Dương, TPHCM và một số tỉnh phía Nam về quê. Một số đối tượng xấu còn lợi dụng sự nôn nóng muốn về quê của người dân để kích động, lôi kéo tham gia vào các hội, nhóm, lên kế hoạch tự về quê.

Cơ quan chức năng khẳng định, các fanpage hay nhóm mang tên Hội đồng hương Sóc Trăng tại TPHCM kêu gọi người dân tự trở về quê đều là giả mạo. Hiện chỉ có Hội đồng hương Sóc Trăng tại TPHCM: (Fanpage mang tên Hội đồng hương Sóc Trăng có đường link https://www.facebook.com/112033386955492) do bà Nguyễn Thị Như Thủy làm Chủ tịch Hội là đầu mối để mọi người tiếp cận, cập nhật thông tin và đăng ký được đón về quê.

Giả trang Hội đồng hương kêu gọi người dân về quê có thu phí ảnh 1Người dân quê Sóc Trăng tại TPHCM nhận quà hỗ trợ từ Hội đồng hương

Để hỗ trợ đồng hương tỉnh nhà gặp khó khăn do dịch Covid-19 tại TPHCM, thời gian qua, Hội đồng hương Sóc Trăng tại TPHCM đã tổ chức trao tặng nhu yếu phẩm, gạo, mì, rau củ, trái cây, đến bà con. Hội cũng hỗ trợ đồng hương là phụ nữ đang mang thai gặp khó khăn, mỗi người 3 triệu đồng để có kinh phí đi sinh.

Giả trang Hội đồng hương kêu gọi người dân về quê có thu phí ảnh 2Một trong những mẹ bầu được Hội đồng hương Sóc Trăng tại TPHCM hỗ trợ chi phí đi sinh trong dịch Covid-19

Dự kiến, ngày 18-9, thông qua Hội đồng hương Sóc Trăng tại TPHCM, tỉnh Sóc Trăng sẽ tổ chức đón học sinh, phụ nữ đang mang thai và một số công dân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trở về quê hương theo nguyện vọng.

THÁI PHƯƠNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tuyển sinh ĐH, CĐ năm 2021 - Căng mình lọc ảo

Tuyển sinh ĐH, CĐ năm 2021 - Căng mình lọc ảo

(ĐTTCO) - Từ ngày 13 đến ngày 15-9, 237 học viện, đại học, trường đại học, cao đẳng sư phạm, chưa tính các trường khối An ninh - Quốc phòng (gọi tắt là ĐH, CĐ) trên toàn quốc sẽ chính thức thực hiện quy trình lọc ảo và xét tuyển với phương thức tuyển sinh bằng kết quả điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2021 (phương thức này chiếm 45% tổng chỉ tiêu tuyển sinh năm 2021). 

Công nghệ

Thú đam mê

Shipō Yaki - Nghệ thuật pháp lang hoàn mỹ Nhật Bản

(ĐTTCO) - Pháp lam là thuật ngữ người Việt quen dùng, và đặc biệt nghệ nhân vùng Huế để lại dấu ấn pháp lam trên các ô hộc trang trí nội ngoại thất Điện Thái Hòa, như muốn tôn phò vĩnh cửu chủ trương Quang Minh Chính Đại (明光明大正) của Hoàng đế Minh Mạng khi tôn xưng quốc hiệu Đế quốc Đại Nam từ 1835. Pháp lam trong đôi mắt những ông vua và nghệ nhân châu Á đầy mê hoặc, trong đó Shippo (七宝, Shipō) chính là sản phẩm mỹ thuật đỉnh cao người Nhật khiến Âu-Mỹ phải công nhận trình độ tay nghề thủ công của người châu Á.

Sức khỏe

Học cách dự phòng rủi ro

(ĐTTCO) - Nhận túi quà hỗ trợ từ chủ phòng trọ, Văn Tiến D. (29 tuổi, kỹ sư công nghệ thông tin, ngụ quận Tân Bình, TPHCM) tâm sự: “Nhận phần quà này cũng ngại lắm vì trong dãy trọ có nhiều hoàn cảnh khó khăn hơn tôi, nhưng thiệt tình là tôi cũng hết cách xoay”.

Ẩm thực

Du lịch

Du lịch TP.HCM phác thảo kế hoạch phục hồi

(ĐTTCO)-Du lịch TP.HCM sẽ bắt đầu quá trình phục hồi với điểm đến Cần Giờ theo mô hình tour khép kín, người dân TP du lịch tại chỗ, sau đó sẽ kết nối với những điểm đến nội ô khác và mở rộng tour đi Vũng Tàu.

Mua sắm