Động thổ đoạn ngầm Bến Thành - Nhà hát Thành phố

(ĐTTCO) - Ngày 17.11, Ban Quản lý đường sắt đô thị TP.HCM tổ chức lễ trao hợp đồng và động thổ gói thầu 1a xây dựng đoạn ngầm từ nhà ga Bến Thành đến ga Nhà hát Thành phố thuộc dự án tuyến đường sắt đô thị số 1 (Bến Thành - Suối Tiên).

Động thổ đoạn ngầm Bến Thành - Nhà hát Thành phố ảnh 1
Bắt đầu khởi công gói thầu 1a thuộc dự án metro Bến Thành - Suối Tiên.

Gói thầu do liên danh Sumitomo Mitsui - Cienco 4 trúng thầu với giá trị hợp đồng 4.850 tỉ đồng, gồm xây dựng ga trung tâm Bến Thành (4 tầng ngầm) và đoạn đường hầm chạy tàu từ ga Bến Thành đến ga Nhà hát Thành phố bên dưới đường Lê Lợi dài 515 m.

Gói thầu còn có 3 tháp thông gió làm mát, 6 lối tiếp cận nhà ga Bến Thành. Đây là gói thầu cuối cùng của tuyến metro số 1, sẽ hoàn thành để đưa toàn tuyến dài 19,7 km vào vận hành, khai thác trong năm 2020.

Thanh niên

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Người chưa được cấp "thẻ xanh Covid" sẽ không được di chuyển.

Người có app xanh được di chuyển, người có app đỏ phải ở nhà

(ĐTTCO) - Thủ tướng yêu cầu nghiên cứu, và thống nhất dùng chung một ứng dụng (app) cho nhân dân. App phải quy định rõ "người có app xanh được di chuyển, người có app vàng hạn chế di chuyển còn người có app đỏ thì không được di chuyển - tức phải ở nhà.

Công nghệ

Thú đam mê

Shipō Yaki - Nghệ thuật pháp lang hoàn mỹ Nhật Bản

(ĐTTCO) - Pháp lam là thuật ngữ người Việt quen dùng, và đặc biệt nghệ nhân vùng Huế để lại dấu ấn pháp lam trên các ô hộc trang trí nội ngoại thất Điện Thái Hòa, như muốn tôn phò vĩnh cửu chủ trương Quang Minh Chính Đại (明光明大正) của Hoàng đế Minh Mạng khi tôn xưng quốc hiệu Đế quốc Đại Nam từ 1835. Pháp lam trong đôi mắt những ông vua và nghệ nhân châu Á đầy mê hoặc, trong đó Shippo (七宝, Shipō) chính là sản phẩm mỹ thuật đỉnh cao người Nhật khiến Âu-Mỹ phải công nhận trình độ tay nghề thủ công của người châu Á.

Sức khỏe

Học cách dự phòng rủi ro

(ĐTTCO) - Nhận túi quà hỗ trợ từ chủ phòng trọ, Văn Tiến D. (29 tuổi, kỹ sư công nghệ thông tin, ngụ quận Tân Bình, TPHCM) tâm sự: “Nhận phần quà này cũng ngại lắm vì trong dãy trọ có nhiều hoàn cảnh khó khăn hơn tôi, nhưng thiệt tình là tôi cũng hết cách xoay”.

Ẩm thực

Du lịch

Mua sắm