Dịch Covid-19 tại TPHCM đang là cấp độ 2, riêng quận 4 tăng lên cấp độ 3

(ĐTTCO) - Theo thông báo của UBND TPHCM, dịch Covid-19 tại TPHCM vẫn là cấp độ 2. Tuy nhiên, ở cấp quận, huyện, có 3 quận, huyện tăng cấp độ dịch so với tuần trước là quận 11, huyện Cần Giờ từ cấp 1 lên cấp 2 và quận 4 từ cấp 2 lên cấp 3. 

Quận 4 là quận duy nhất ở TPHCM đang ở cấp độ 3. Quận Tân Phú là địa phương duy nhất giảm cấp độ dịch, từ cấp 2 xuống cấp 1.

Sáng 6-12, UBND TPHCM có thông báo khẩn về cấp độ dịch trên địa bàn TPHCM theo Nghị quyết 128 của Chính phủ. Theo đó, dịch Covid-19 tại TPHCM vẫn là cấp độ 2.

Đối với cấp quận, huyện và TP Thủ Đức, có 8 địa phương đạt cấp độ 1 là quận 1, 6, 7, 8, Tân Bình, Tân Phú và huyện Bình Chánh, Củ Chi; có 13 địa phương đạt cấp độ 2 là quận 3, 5, 10, 11, 12, Bình Tân, Bình Thạnh, Gò Vấp, Phú Nhuận, TP Thủ Đức và huyện Cần Giờ, Hóc Môn, Nhà Bè; có 1 địa phương ở cấp độ 3 là quận 4.

Như vậy, TPHCM có 3 quận, huyện tăng cấp độ dịch so với tuần trước là quận 11, huyện Cần Giờ từ cấp 1 lên cấp 2 và quận 4 từ cấp 2 lên cấp 3. Quận 4 là quận duy nhất ở TPHCM đang ở cấp độ 3. Quận Tân Phú là địa phương duy nhất giảm cấp độ dịch, từ cấp 2 xuống cấp 1.

Dịch Covid-19 tại TPHCM đang là cấp độ 2, riêng quận 4 tăng lên cấp độ 3 ảnh 1Người dân mua sắm tại Trung tâm Thương mại Union Square Đồng Khởi, quận 1. Ảnh: HOÀNG HÙNG

Đối với phường, xã, thị trấn, trong tổng số 312 địa phương, có 104 địa phương đạt cấp độ 1, 187 địa phương đạt cấp độ 2 và 21 địa phương cấp độ 3. Như vậy, có 20 phường, xã, thị trấn giảm cấp độ dịch và 56 phường, xã, thị trấn tăng cấp độ dịch so với tuần trước.

Cấp độ dịch được đánh giá trên 3 tiêu chí về số ca mắc mới tại cộng đồng, độ bao phủ vaccine và tiêu chí đảm bảo khả năng chăm sóc người mắc Covid-19 tại cộng đồng.

Trong đó, về tỷ lệ mắc mới trong cộng đồng/100.000 người/tuần, từ ngày 26-11 đến 2-12, TPHCM ghi nhận 10.901 ca (tăng so với tuần trước với 8.731 ca).

Đối với tiêu chí về độ bao phủ vaccine, đến hết ngày 2-12, tỷ lệ người từ 18 tuổi trở lên được tiêm ít nhất 1 liều vaccine trên địa bàn TPHCM là 100%. Tỷ lệ người từ 50 tuổi trở lên được tiêm đủ liều vaccine là gần 98,5%...

Về tiêu chí đảm bảo khả năng thu dung, điều trị của cơ sở khám chữa bệnh theo các tuyến, TPHCM đã có kế hoạch thiết lập cơ sở thu dung điều trị và kế hoạch bảo đảm số giường hồi sức cấp cứu tại các cơ sở khám chữa bệnh, sẵn sàng đáp ứng tình hình dịch ở cấp độ 4. Các quận, huyện và TP Thủ Đức đều xây dựng kế hoạch thiết lập các trạm y tế lưu động, tổ chăm sóc người mắc bệnh tại cộng đồng và có kế hoạch cung cấp oxy y tế cho các trạm y tế phường, xã, thị trấn.

MẠNH HÒA

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Việt Nam "kho báu" dự trữ sinh quyển thế giới

Việt Nam "kho báu" dự trữ sinh quyển thế giới

(ĐTTCO) - Với giá trị đa dạng sinh học cao, Vườn Quốc gia Núi Chúa – hệ sinh thái khô hạn đặc trưng Đông Nam Á ở tỉnh Ninh Thuận và Cao nguyên Kon Hà Nừng tại tỉnh Gia Lai đã được UNESCO công nhận là Khu dự trữ sinh quyển thế giới, qua đó nâng tổng số khu dự trữ sinh quyển thế giới của Việt Nam được ghi danh lên thành 11.

Công nghệ

Ấn tượng tuần lễ CES 2022

(ĐTTCO) - Triển lãm điện tử tiêu dùng (CES) 2022 diễn ra tại thành phố Las Vegas, Mỹ đã để lại nhiều dấu ấn cho người hâm mộ với những thiết kế tân tiến cho cuộc sống thường nhật thêm tiện lợi và nhanh chóng.

Thú đam mê

Nghệ thuật Maki-e trên gỗ và những điều thú vị của sơn mài xứ Phù Tang

(ĐTTCO) - Ngành thủ công mỹ nghệ Nhật Bản vốn rất nổi tiếng nhất thế giới cuối thế kỷ 19, đứng đầu là đồ sơn mài (漆器, shikki) tinh tế với lượng nghệ nhân đông đảo nhất, được nhà nước vinh danh Bảo vật Quốc gia, bởi kỹ thuật vô cùng phức tạp. Đó là nhờ vào tay nghề truyền thống lâu đời và thiên nhiên khắc nghiệt ban tặng cho dân tộc này ba tài nguyên là vàng, bạc và gỗ rừng đa dạng, gắn với những đặc thù thú vị rất riêng của mỹ thuật sơn mài Maki-e xứ mặt trời mọc.

Sức khỏe

Đừng chủ quan bệnh trào ngược dạ dày thực quản

(ĐTTCO) - Bệnh trào ngược dạ dày thực quản là một bệnh lý phổ biến, các triệu chứng thường bị hiểu lầm sang những bệnh lý về tiêu hóa khác hoặc cơ quan khác dẫn đến tâm lý chủ quan ở người bệnh. 

Ẩm thực

Du lịch

Du lịch ngóng tết, kỳ vọng mục tiêu 65 triệu lượt khách

(ĐTTCO) - Sau nhiều chật vật vì dịch, ngành du lịch đang tất bật cho mùa Tết Nguyên đán nhiều hy vọng. Năm nay toàn ngành đặt mục tiêu đón 65 triệu lượt khách. Song để hoàn thành mục tiêu này không đơn giản, nhất là ở mảng khách quốc tế. 

Mua sắm