ĐH Trà Vinh: Triển khai dự án chăm sóc răng miệng cho học sinh tiểu học

(ĐTTCO) - Chiều 8-4, Trường đại học Trà Vinh và Tập đoàn Y khoa Đai - Shin - Kai (Nhật Bản) ‎đã triển khai “Dự án phòng ngừa bệnh viêm nhiễm thông qua chăm sóc răng miệng cho học sinh tiểu học ở TP Trà Vinh”. 

Lễ ra mắt dự án.

Lễ ra mắt dự án.

Đây là một trong những dự án nằm trong kết quả của chuyến đi thăm và làm việc tại tỉnh Aichi (Nhật Bản) của lãnh đạo tỉnh Trà Vinh, trên cơ sở ký kết biên bản ghi nhớ giữa các bên liên quan. ‎
Theo đó, dự án sẽ được thực hiện thí điểm tại TP Trà Vinh trong 5 năm (từ 2021-2025)  với khoảng 9.000 học sinh tiểu học được tham gia thụ hưởng. Mỗi năm, sẽ có 3 đợt đến trường để khám răng, ghi nhận số liệu, giáo dục chăm sóc răng miệng cho học sinh... 
Thời gian đến các trường tiểu học để chăm sóc răng miệng sẽ được thống nhất giữa Trường đại học Trà Vinh và Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Trà Vinh, cùng các đơn vị liên quan. 
Theo kế hoạch dự kiến là tháng 3, tháng 9 và tháng 12 hàng năm, song tùy tình hình thực tế, lịch đến trường tiểu học có thể thay đổi một cách phù hợp. Thành phần đoàn khám răng và chăm sóc răng cho các học sinh tiểu học, gồm những giảng viên, sinh viên của Khoa Răng hàm mặt (thuộc Trường đại học Trà Vinh) và các bác sĩ chuyên khoa đến từ Tập đoàn Y khoa Đai – Shin – Kai ‎‎(Nhật Bản)… 

Huỳnh Lợi

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Vì sao nhiều công chức xin nghỉ việc?

Vì sao nhiều công chức xin nghỉ việc?

(ĐTTCO) - Trước tình trạng ngày càng nhiều công chức và viên chức nghỉ việc Nhà nước, Bộ Nội vụ đã có văn bản gửi cơ quan trực thuộc Chính phủ, Ủy ban Giám sát tài chính quốc gia, Đại học Quốc gia Hà Nội, Đại học Quốc gia TPHCM và UBND các tỉnh, thành phố trên cả nước về tình hình cán bộ xin thôi việc từ 1-1-2020 đến hết 6 tháng đầu năm 2022. Vậy dịch chuyển lao động từ khu vực công sang khu vực tư là một tín hiệu đáng mừng hay đáng lo? 

Công nghệ

Đường đua smartphone

(ĐTTCO) - Khi đã quá quen thuộc các dòng điện thoại của iPhone, Samsung, bạn hãy tham khảo những “chiến mã” đa năng và đẳng cấp đến không tưởng sau đây.

Thú đam mê

Nghệ thuật Maki-e trên gỗ và những điều thú vị của sơn mài xứ Phù Tang

(ĐTTCO) - Ngành thủ công mỹ nghệ Nhật Bản vốn rất nổi tiếng nhất thế giới cuối thế kỷ 19, đứng đầu là đồ sơn mài (漆器, shikki) tinh tế với lượng nghệ nhân đông đảo nhất, được nhà nước vinh danh Bảo vật Quốc gia, bởi kỹ thuật vô cùng phức tạp. Đó là nhờ vào tay nghề truyền thống lâu đời và thiên nhiên khắc nghiệt ban tặng cho dân tộc này ba tài nguyên là vàng, bạc và gỗ rừng đa dạng, gắn với những đặc thù thú vị rất riêng của mỹ thuật sơn mài Maki-e xứ mặt trời mọc.

Sức khỏe

Ẩm thực

Ẩm thực chay mùa Vu Lan cùng Khách sạn REX

(ĐTTCO)-Hoà cùng vào không khí Mùa Vu Lan là ngày thể hiện lòng biết ơn đến đấng sinh thành, nhắc nhở mọi người phải nhớ đến việc báo hiếu với cha mẹ và biết đến nguồn cội. Mùa Vu Lan còn gắn liền với nhiều hoạt động cầu siêu, làm việc thiện…

Du lịch

Cấp bách phục hồi du lịch quốc tế

(ĐTTCO) - Kể từ ngày 15-3-2022, Việt Nam đã mở cửa hoàn toàn thị trường du lịch nhưng đến nay lượng khách quốc tế vẫn còn rất khiêm tốn. 

Mua sắm