Đà Nẵng: Thêm 3 trường hợp nghi mắc Covid-19 đều liên quan đến Bar New Phương Đông

(ĐTTCO) - Đêm 6-5, Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch Covid-19 TP Đà Nẵng cung cấp thông tin về kết quả điều tra, giám sát, xử lý các trường hợp bệnh nhân nghi mắc Covid-19 tại TP Đà Nẵng.

Các trường hợp này đều liên quan đến quán bar New Phương Đông

Các trường hợp này đều liên quan đến quán bar New Phương Đông

Trường hợp nữ bệnh nhân tên N.T.N. (SN 1989, trú đường Mai Lão Bạng, Thuận Phước, Hải Châu, Đà Nẵng) là nhân viên New Phương Đông. Bệnh nhân sống cùng mẹ và con trai.

Từ ngày 16 đến ngày 29-4, bệnh nhân đi làm về lúc 2 giờ 30 phút sáng và ngủ đến chiều. Đến 19 giờ bệnh nhân đến làm việc tại New Phương Đông. Bệnh nhân rất ít đi ra ngoài, nếu cần mua gì sẽ nhờ 1 bạn Grab bike quen để đi mua giúp.

Ngày 30-4, bệnh nhân xuất hiện triệu chứng mệt mỏi.

Ngày 1-5, bệnh nhân đi làm về lúc 2 giờ 30 phút và ngủ đến chiều. Vào 15 giờ tới tiệm gần nhà gội đầu (không rõ địa chỉ). Đến 19 giờ bệnh nhân đến làm việc tại New Phương Đông

Ngày 2-5, bệnh nhân đi làm về lúc 2 giờ 30 phút sáng và ngủ đến chiều. Từ 19 giờ đến 23 giờ cùng ngày làm việc tại New Phương Đông. Lúc 23 giờ 30 phút có đi cùng chị B.T.T. (ca bệnh đã được công bố trước đây) về nhà chị T. lấy đồ ăn (khi đi có mang khẩu trang). Sau đó nhờ bạn M. cùng làm ở New Phương Đông đến đón về (người này đã được cách ly tại Ký túc xá phía Tây và lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2, kết quả âm tính)

Khoảng 8 giờ đến 9 giờ ngày 3-5, bệnh nhân có đi bộ đến Trạm Y tế Thuận Phước khai báo (có mang khẩu trang) sau đó về lại nhà không ghé đâu.

Ngày 4-5, bệnh nhân ở nhà không đi ra ngoài (Từ ngày 1 đến 4-5, bệnh nhân thấy mệt, sốt nhẹ)

Ngày 5-5, bệnh nhân uể oải, mất vị giác. Bệnh nhân đi bộ đến Bar New Phương Đông để lấy mẫu xét nghiệm.

Ngày 6-5, bệnh nhân mệt nhiều, mắt nhìn hơi mờ, mất vị giác. Bệnh nhân được cách ly tại Ký túc xá phía Tây (quận Liên Chiểu). Kết quả xét nghiệm bằng phương pháp Realtime RT-PCR của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP Đà Nẵng ngày 5-5 dương tính với SARS-CoV-2.

Trường hợp nam bệnh nhân tên H.H.L. (SN 1997, trú tại An Thượng 32, phường Mỹ An, quận Ngũ Hành Sơn, TP Đà Nẵng) là lao động tự do. Bệnh nhân sống cùng bạn là N.T.A.M. và Đ.A.V..

Từ 22 giờ ngày 28-4 đến 2 giờ ngày 29-4, bệnh nhân đi xe máy cùng nhóm bạn N.T.A.M. và Đ.A.V. ở cùng phòng và bạn tên T., Th. và P. (bệnh nhân không nhớ địa chỉ và SĐT) đến bar New Phương Đông.

Từ ngày 29 đến ngày 30-4, bệnh nhân ở tại phòng cùng N.T.A.M. và Đ.A.V. Nhóm bạn cùng bệnh nhân đặt đồ ăn, nhận thức ăn tại cổng phòng và không đi đâu.

Vào lúc 20 giờ ngày 1-5, bệnh nhân đi xe máy đến nhà anh M.H.T. (đường Đống Đa, phường Thạch Thang, quận Hải Châu, TP Đà Nẵng) để nhậu cùng nhóm bạn.

Cụ thể gồm: vợ và con anh M.H.T. là M.T.L.V. và M.H.N.; N.T.A.M. (cùng phòng trọ với bệnh nhân); P.M.T. (714/… đường Trường Chinh, phường Hòa Phát, quận Cẩm Lệ, TP Đà Nẵng); H.T.L. (51/… Tôn Đản, phường Hòa An, quận Cẩm Lệ, TP Đà Nẵng); L.A.T. (đã về Phú Yên ngày 3-5); L. (356/… Trường Chinh, phường Hòa An, quận Cẩm Lệ, TP Đà Nẵng)

Ngày 2-5, bệnh nhân cùng N.T.A.M. đi ăn bún thịt nướng tại đường Nguyễn Văn Linh sau đó về nhà.

Ngày 3 đến ngày 5-5, bệnh nhân ở tại phòng cùng 2 bạn N.T.A.M. và Đ.A.V..

Ngày 6-5, bệnh nhân được Trung tâm Y tế quận Ngũ Hành Sơn lấy mẫu xét nghiệm. Kết quả xét nghiệm bằng phương pháp Realtime RT-PCR của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP Đà Nẵng dương tính với SARS-CoV-2.

Trường hợp nam bệnh nhân tên N.T.A.M. (SN 1996, trú tại An Thượng 32, phường Mỹ An, quận Ngũ Hành Sơn, TP Đà Nẵng) là lao động tự do. Bệnh nhân này ở cùng H.H.L. (trường hợp nghi mắc Covid-19) và Đ.A.V..

Từ ngày 22 đến 27-4, bệnh nhân chủ yếu ở phòng trọ, đặt đồ ăn qua ứng dụng gọi đồ ăn.

Từ 22 giờ ngày 28-4 đến 2 giờ ngày 29-4, bệnh nhân cùng H.H.L., Đ.A.V., T., T., P. đi đến bar New Phương Đông.

Ngày 30-4, bệnh nhân chỉ ở nhà.

Lúc 20 giờ ngày 1-5, bệnh nhân đi đến nhà anh M.H.T nhậu. Nhóm nhậu gồm: M.H.T.;  N.T.L.V. và M.H.N. (trú tại 211/… Đống Đa, phường Thạch Thang, quận Hải Châu, TP Đà Nẵng); H.H.L. (cùng trọ với bệnh nhân); P.M.T. (714/… đường Trường Chinh, phường Hòa Phát, quận Cẩm Lệ, TP Đà Nẵng); H.T.L. (51/… Tôn Đản, phường Hòa An, quận Cẩm Lệ, TP Đà Nẵng); L. (356/… đường Trường Chinh, phường Hòa An, quận Cẩm Lệ, TP Đà Nẵng); L.A.T. (đã về Tuy Hòa tối 3-5).

Lúc 2 giờ ngày 2-5, bệnh nhân có đi ăn quán bún thịt nướng cùng H.H.L. trên đường Nguyễn Văn Linh (không nhớ địa chỉ).

Buổi chiều hàng ngày từ 18 giờ đến 19 giờ bệnh nhân tập gym tại phòng tập gym Ngọc Tâm (31 Ngô Thì Sĩ, phường Mỹ An, quận Ngũ Hành Sơn, TP Đà Nẵng)        

Ngày 3-5, bệnh nhân chỉ ở nhà, không đi đâu.

Ngày 5-5, bệnh nhân chỉ ở nhà, không đi đâu. Buổi tối có triệu chứng mệt mỏi, sau đó bệnh nhân được cách ly ở nhà.

Ngày 6-5, bệnh nhân được Trung tâm Y tế quận Ngũ Hành Sơn lấy mẫu xét nghiệm. Kết quả xét nghiệm bằng phương pháp Realtime RT-PCR của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP Đà Nẵng dương tính với SARS-CoV-2.

Tối 6-5, UBND TP Đà Nẵng ban hành Công văn số 2707/UBND-KGVX gửi các cơ quan, đơn vị, UBND các quận, huyện về việc tiếp tục dừng hoạt động dịch vụ để phòng, chống Covid-19.

Theo đó, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng yêu cầu tạm dừng hoạt động tại các nhà hàng, cửa hàng, cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống từ 12 giờ ngày 7-5 cho đến khi có thông báo mới. Các nhà hàng, cửa hàng, cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống chỉ được bán hàng cho khách mang đi, đặt hàng và bán hàng qua mạng, giao hàng tận nơi cho khách hàng. Nghiêm cấm phục vụ khách tại chỗ.

Cũng trong tối 6-5, Sở Công thương TP Đà Nẵng có văn bản gửi Công ty Quản lý và Phát triển chợ tạm dừng hoạt động chợ Đống Đa từ 0 giờ ngày 7-5 để phục vụ công tác lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 và phun thuốc khử trùng vì chợ này có bệnh nhân Covid-19 nhiều lần đến mua sắm tại đây.

XUÂN QUỲNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Chuyển đổi số đừng quên người lớn tuổi

Chuyển đổi số đừng quên người lớn tuổi

(ĐTTCO) - Sáng sớm, đi ngang văn phòng phát chuyển hàng hóa, thư từ qua Viettel, gặp ông bạn già thất thểu đi ra với vẻ mặt buồn so, hỏi sao, ông nói họ không nhận chuyển bưu kiện vì không có app của Viettel. 

Công nghệ

Đường đua smartphone

(ĐTTCO) - Khi đã quá quen thuộc các dòng điện thoại của iPhone, Samsung, bạn hãy tham khảo những “chiến mã” đa năng và đẳng cấp đến không tưởng sau đây.

Thú đam mê

Nghệ thuật Maki-e trên gỗ và những điều thú vị của sơn mài xứ Phù Tang

(ĐTTCO) - Ngành thủ công mỹ nghệ Nhật Bản vốn rất nổi tiếng nhất thế giới cuối thế kỷ 19, đứng đầu là đồ sơn mài (漆器, shikki) tinh tế với lượng nghệ nhân đông đảo nhất, được nhà nước vinh danh Bảo vật Quốc gia, bởi kỹ thuật vô cùng phức tạp. Đó là nhờ vào tay nghề truyền thống lâu đời và thiên nhiên khắc nghiệt ban tặng cho dân tộc này ba tài nguyên là vàng, bạc và gỗ rừng đa dạng, gắn với những đặc thù thú vị rất riêng của mỹ thuật sơn mài Maki-e xứ mặt trời mọc.

Sức khỏe

Tác hại khôn lường khi trẻ hóa làn da không đúng cách

(ĐTTCO) - Trẻ hóa làn da là điều nhiều chị em mong mỏi, vì thế ngày càng nhiều hoạt chất được giới thiệu ra thị trường. Trong đó, retinol là một hoạt chất có công dụng trẻ hóa làn da và đang được nhiều chị em ưa chuộng. 

Ẩm thực

Trọn vị đoàn viên mùa trăng rằm

(ĐTTCO) - Gia đình luôn là nơi bình yên nhất để mỗi người con tìm về giữa những bộn bề. Sau mỗi sóng gió ai cũng trở về để nhận ra tình thân càng thêm trân quý. 

Du lịch

Mua sắm