Công sở nghiêm túc và an toàn

(ĐTTCO) - Tại TPHCM, do tình hình dịch Covid-19 đang có nhiều diễn biến phức tạp nên bước vào ngày làm việc đầu tiên trong năm mới, các cơ quan hành chính vừa áp dụng nghiêm túc các biện pháp phòng chống dịch bệnh, vừa tích cực phục vụ người dân. 

Người dân tới giao dịch hành chính tại điểm tiếp nhận và trả kết quả hồ sơ hành chính Khu vực 2, TP Thủ Đức. Ảnh: THU HƯỜNG

Người dân tới giao dịch hành chính tại điểm tiếp nhận và trả kết quả hồ sơ hành chính Khu vực 2, TP Thủ Đức. Ảnh: THU HƯỜNG

Ghi nhận của PV Báo SGGP vào sáng 17-2 (mùng 6 Tết), không khí tại một số điểm tiếp nhận và trả kết quả hồ sơ hành chính của TP Thủ Đức khá nhộn nhịp. Người dân đến làm thủ tục được phục vụ nhanh chóng. Tại điểm tiếp nhận và trả kết quả hồ sơ hành chính Khu vực 2 (phường Hiệp Phú), vào lúc 7 giờ 45 ngày 17-2, chị Nguyễn Thị Hiền (ngụ TP Thủ Đức) đã hoàn tất hồ sơ đề nghị chứng nhận hiện trạng nhà đất. Sự nhanh chóng này giúp chị hoàn chỉnh hồ sơ giấy tờ để kịp 8 giờ tới công ty ở gần đó mà không phải nghỉ việc. Chị Hiền bày tỏ sự hài lòng khi cán bộ TP Thủ Đức rất nghiêm túc làm việc ngay từ ngày đầu tiên của năm mới, giải quyết nhanh, gọn hồ sơ của người dân.

Tại quận 8, trong sáng ngày làm việc đầu tiên, người dân đến làm thủ tục hành chính trên địa bàn quận khá đông, với hơn 300 lượt người. Ông Nguyễn Nha Kha, Chánh Văn phòng HĐND và UBND quận 8, cho hay, rút kinh nghiệm vụ việc người dân phải chờ cán bộ trong ngày làm việc đầu năm 2020 tại UBND phường 8, quận 8, mà Báo SGGP đã phản ánh nên ngay từ đầu năm 2021, quận và toàn bộ các phường một lần nữa lưu ý kỹ tới từng công chức, viên chức phải phục vụ người dân chu đáo, không được lơ là. Còn tại UBND quận 4, cán bộ công chức đã có mặt đầy đủ để phục vụ người dân lúc 7 giờ 30 theo quy định.  

Trong ngày làm việc đầu tiên, Phòng Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội (Công an TPHCM) chỉ thực hiện tiếp nhận mỗi đợt dưới 30 người làm thẻ căn cước công dân. Sáng 17-2, rất đông người dân đến nơi đây làm giấy tờ. Tất cả đều thực hiện đo nhiệt độ, khử khuẩn tay và nhiều người ngồi giãn cách chờ làm thủ tục. 

Trong khi đó, không khí làm việc ngày đầu năm khá vắng lặng ở một số quận có ảnh hưởng dịch Covid-19. Phường 10 (quận 3) có 1 điểm phong tỏa, cách ly phòng chống dịch trên đường Trần Văn Đang nên người dân hạn chế tối đa việc đi lại, tiếp xúc, thực hiện các thủ tục hành chính. Để đảm bảo thực hiện các biện pháp phòng chống dịch Covid-19, lãnh đạo UBND quận 10 quyết định từ ngày 17-2 đến hết ngày 21-2, bộ phận tiếp nhận và trả kết quả sẽ tiếp nhận hồ sơ trực tuyến mức độ 3, 4 và tạm ngừng tiếp nhận hồ sơ trực tiếp của người dân, doanh nghiệp.

Ngày 17-2, các cơ quan công sở, quận huyện trên địa bàn Hà Nội bắt đầu ngày làm việc đầu tiên sau kỳ nghỉ Tết Tân Sửu 2021 nghiêm túc, đúng giờ. Do tình hình dịch Covid-19 diễn ra phức tạp nên hầu hết cơ quan, đơn vị không tổ chức gặp gỡ chúc mừng đầu xuân mà bắt tay ngay vào công việc.

NHÓM PV

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Công nghệ

Thú đam mê

Nghệ thuật Maki-e trên gỗ và những điều thú vị của sơn mài xứ Phù Tang

(ĐTTCO) - Ngành thủ công mỹ nghệ Nhật Bản vốn rất nổi tiếng nhất thế giới cuối thế kỷ 19, đứng đầu là đồ sơn mài (漆器, shikki) tinh tế với lượng nghệ nhân đông đảo nhất, được nhà nước vinh danh Bảo vật Quốc gia, bởi kỹ thuật vô cùng phức tạp. Đó là nhờ vào tay nghề truyền thống lâu đời và thiên nhiên khắc nghiệt ban tặng cho dân tộc này ba tài nguyên là vàng, bạc và gỗ rừng đa dạng, gắn với những đặc thù thú vị rất riêng của mỹ thuật sơn mài Maki-e xứ mặt trời mọc.

Sức khỏe

Gỡ vướng thiếu thuốc phóng xạ trong tầm soát ung thư

(ĐTTCO) - Mặc dù là một trong những địa phương có nhiều bệnh viện trang bị hệ thống PET/CT - kỹ thuật hiện đại trong chẩn đoán ung thư, nhưng hiện nhiều bệnh nhân ung thư tại TPHCM chờ “dài cổ” để thực hiện kỹ thuật này. 

Ẩm thực

Ngôi nhà ẩm thực Đức mừng tuổi 30

(ĐTTCO) - Tọa lạc trên cung đường Đồng Khởi từ năm 1992, nhà hàng Đức Bảo Gartenstadt được biết đến như “ngôi nhà của ẩm thực Đức đích thực” ở TPHCM. 

Du lịch

Giải bài toán nhân lực ngành du lịch

(ĐTTCO) - Hậu Covid-19, “bài toán” nguồn nhân lực du lịch cực kỳ nan giải trong bối cảnh du khách đi chơi, nghỉ dưỡng ngày càng tăng mạnh. 

Mua sắm