Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong kiểm tra công tác tiêm chủng vaccine Covid-19

(ĐTTCO)-Sáng 21-6, đồng chí Nguyễn Thành Phong, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TPHCM làm trưởng đoàn đã đi kiểm tra công tác tiêm vaccine Covid-19 tại một số điểm tiêm trên địa bàn TP.  

Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong kiểm tra công tác tiêm chủng vaccine Covid-19. Ảnh: HOÀNG HÙNG

Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong kiểm tra công tác tiêm chủng vaccine Covid-19. Ảnh: HOÀNG HÙNG

Theo ghi nhận của phóng viên, tất cả các điểm tiêm chủng đều được bố trí hợp lý, giữ khoảng cách và có xe cấp cứu túc trực trong suốt quá trình tiêm chủng.

Tại điểm tiêm Trung tâm thể dục thể thao (quận Bình Thạnh), điểm tiêm chủng sử dụng sân vận động Gia Định làm nơi tiêm chủng. Điểm tiêm có sự hỗ trợ của nhân viên Bệnh viện Ung bướu TPHCM có thể thực hiện tiêm cho 300 người/ngày.

Theo đồng chí Nguyễn Thành Phong, chúng ta chỉ có thời gian 5 ngày, đang triển khai tiêm hơn 800.000 liều cho tất cả các đối tượng. Hiện lượng vaccine về có giới hạn cho nên phải tính toán đối tượng ưu tiên nào được tiêm trước, những đối tượng còn lại sẽ triển khai tiêm đợt 2.

Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong kiểm tra công tác tiêm chủng vaccine Covid-19 ảnh 1Tiêm vaccine phòng Covid-19. Ảnh: HOÀNG HÙNG

“TP rất quan tâm đến vấn đề tiêm chủng cho người dân và đang tích cực đàm phán để có vaccine sớm nhất tiêm cho tất cả các đối tượng”, đồng chí Nguyễn Thành Phong nhấn mạnh và khẳng định, trong thời gian chống dịch, người dân cần yên tâm ở nhà, hạn chế ra đường và tập trung mua sắm tại các khu chợ không cần thiết. TP cũng đã xây dựng kế hoạch hỗ trợ cho người dân bị ảnh hưởng.

Tại điểm tiêm chủng Công ty TNHH Nidec Copal Precision Việt Nam (Khu Công nghệ cao TPHCM), ông Yamawaki Ryuta, đại diện công ty cho biết, công ty đã chuẩn bị tốt công tác tiêm chủng, điểm tiêm có sự hỗ trợ của Hệ thống tiêm chủng VNVC. Hiện nhà máy không có F0, F1, tuy nhiên nhà máy đã được Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TPHCM (HCDC) hướng dẫn trong việc lập kịch bản có người mắc Covid-19 và đã chuẩn bị sẵn sàng; có báo cáo Khu công nghệ cao.

Đồng chí Nguyễn Thành Phong đánh giá cao công ty đã chuẩn bị sẵn những kịch bản ứng phó với các tình huống có ca F0, F1 và khẳng định việc công ty triển khai các phương án phòng chống dịch chính là đã triển khai biện pháp bảo vệ sản xuất, bảo vệ nhà máy. Các khu công nghiệp, khu công nghệ cao cần hợp tác với chính quyền TP đẩy lùi dịch bệnh.

Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong kiểm tra công tác tiêm chủng vaccine Covid-19 ảnh 2Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong kiểm tra công tác tiêm chủng vaccine Covid-19. Ảnh: HOÀNG HÙNG

Theo đồng chí Nguyễn Thành Phong, TP đang triển khai các phương án phòng chống dịch Covid-19 với phương châm “Mỗi người dân là một chiến sĩ”, tức là mỗi người dân chấp hành quy định phòng chống dịch là bảo vệ cho bản thân mình, cho gia đình và cho xã hôi. Đợt tiêm lần này, TP triển khai quy mô lớn với hơn 1.000 điểm tiêm; TP cũng đã chuẩn bị quy trình đảm bảo việc tiêm vaccine được an toàn.

Tại điểm tiêm Viện Dầu khí Việt Nam, qua kiểm tra, đồng chí Nguyễn Thành Phong yêu cầu tất cả các quy trình phải được đảm bảo, trường hợp nào không đảm bảo về huyết áp, bệnh lý nền,… phải ngồi chờ phối hợp với cơ quan chuyên môn để kiểm tra và sàng lọc lại.

Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong kiểm tra công tác tiêm chủng vaccine Covid-19 ảnh 3Người lao động khu công nghệ cao được tiêm vaccine phòng Covid-19. Ảnh: HOÀNG HÙNG

Trong đợt tiêm lần này, tất cả công nhân lao động ở khu công nghiệp, khu chế xuất và khu công nghệ cao đều được tiêm vaccine Covid-19. Tổng cộng số người được tiêm ở khu công nghệ cao là hơn 46.000 người, các khu công nghiệp, khu chế xuất là gần 280.000 người.

Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong kiểm tra công tác tiêm chủng vaccine Covid-19 ảnh 4Người lao động khu công nghệ cao được tiêm vaccine phòng Covid-19. Ảnh: HOÀNG HÙNG

Trước đó, đoàn cũng đã đi kiểm tra công tác chuẩn bị tiêm vaccine Covid-19 tại điểm tiêm Trường Tiểu học Nguyễn Sơn Hà (quận 3).

THÀNH AN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hàng ngoại nhập bày bán tràn lan ở các siêu thị, nhưng gốc nhập từ nước nào chỉ có người bán mới biết.

Vì sao hàng Trung Quốc đội lốt hàng VietGAP?

(ĐTTCO) - Mấy ngày nay người tiêu dùng ai cũng bị sốc khi nghe thông tin rau củ Trung Quốc được “hô biến” thành hàng VietGAP trên kệ Bách Hóa Xanh. Phẫn nộ, phê phán, tẩy chay là điều đương nhiên. 

Công nghệ

Quỹ Phát triển khoa học - công nghệ - Sử dụng hiệu quả cho chuyển đổi số

(ĐTTCO) - Trong thời gian qua, Quỹ Phát triển khoa học - công nghệ (gọi tắt là Quỹ KH-CN) của doanh nghiệp (DN) đã được thực hiện và đạt được một số kết quả nhất định. Để việc sử dụng Quỹ KH-CN phát huy hiệu quả tốt nhất, tránh lãng phí, cần tháo gỡ một số hạn chế, bất cập về thủ tục, quy trình.

Thú đam mê

Nghệ thuật Maki-e trên gỗ và những điều thú vị của sơn mài xứ Phù Tang

(ĐTTCO) - Ngành thủ công mỹ nghệ Nhật Bản vốn rất nổi tiếng nhất thế giới cuối thế kỷ 19, đứng đầu là đồ sơn mài (漆器, shikki) tinh tế với lượng nghệ nhân đông đảo nhất, được nhà nước vinh danh Bảo vật Quốc gia, bởi kỹ thuật vô cùng phức tạp. Đó là nhờ vào tay nghề truyền thống lâu đời và thiên nhiên khắc nghiệt ban tặng cho dân tộc này ba tài nguyên là vàng, bạc và gỗ rừng đa dạng, gắn với những đặc thù thú vị rất riêng của mỹ thuật sơn mài Maki-e xứ mặt trời mọc.

Sức khỏe

Ẩm thực

Bún chả Cung Đình - thưởng thức một lần nhớ mãi

(ĐTTCO)- Hương vị đặc trưng món ngon Hà Nội có thể kể đến các loại bún khác nhau, như bún thang, bún ốc, bún mọc, bún đậu mắm tôm… và dường như dấu ấn riêng nhất vẫn thuộc về bún chả Hà Nội - một món ăn tri kỷ mà những ai sinh ra và lớn lên tại thủ đô đều không thể nào quên.

Du lịch

Mua sắm