Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đồng ý chủ trương TPHCM giãn cách thêm một thời gian nữa

(ĐTTCO) - Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu thực hiện đồng bộ hơn nữa các giải pháp nhằm bảo vệ tính mạng, sức khỏe của người dân, với mục tiêu cao nhất: Tính mạng của người dân là trên hết, trước hết".

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đồng ý với chủ trương của thành phố là tiếp tục giãn cách xã hội thêm một thời gian nữa. Ảnh: Zing

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đồng ý với chủ trương của thành phố là tiếp tục giãn cách xã hội thêm một thời gian nữa. Ảnh: Zing

Chiều 29-7, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc cùng đoàn công tác đã đến kiểm tra tình hình phòng chống dịch Covid-19 tại huyện Hóc Môn và huyện Củ Chi (TPHCM).
Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đánh giá cao, biểu dương cố gắng của Đảng bộ, Chính quyền và nhân dân TPHCM, đặc biệt là hai huyện Hóc Môn và Củ Chi trong phòng chống dịch Covid-19 suốt thời gian qua.

Trước tình hình thiệt hại nặng nề của TPHCM do dịch bệnh gây ra, Chủ tịch nước gửi lời thăm hỏi ân cần đến đồng bào, cán bộ, chiến sĩ và nhân dân trong các cơ sở điều trị, các vùng cách ly, phong tỏa. Đặc biệt là đội ngũ y bác sĩ, điều dưỡng, lực lượng công an quân đội, dân quân tự vệ… tham gia tuyến đầu chống dịch.

Chủ tịch nước đề nghị TPHCM và hai huyện tiếp tục phát huy tình đoàn kết, phát huy vai trò Tổ Covid-19 cộng đồng trên địa bàn, "đi từng ngõ gõ từng nhà, rà từng đối tượng" để truy vết nhanh, cách ly, điều trị nhanh các ca F0, F1.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đồng ý chủ trương TPHCM giãn cách thêm một thời gian nữa ảnh 1 Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc phát biểu tại buổi làm việc. Ảnh: VIỆT DŨNG
Theo Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc, các cấp ủy chính quyền cần phát hiện nhanh nguồn bệnh, truy vết kịp thời, đảm bảo cách ly tốt, nghiêm túc. “Tinh thần là nước gần cứu lửa gần, phát huy nguồn lực tại chỗ. Trong đó tinh thần tự lực của người dân rất quan trọng, bên cạnh sự hỗ trợ của chính quyền, lực lượng y tế”, Chủ tịch nước nhấn mạnh.

Chủ tịch nước yêu cầu các cấp ủy chính quyền, lực lượng chức năng tiếp tục nâng cao tinh thần trách nhiệm với người dân; chấm dứt tình trạng báo tin không có người nhận, hạn chế tối đa tử vong. Phải có cách làm phù hợp, nhất là lúc giãn cách này. Đồng thời kiểm tra, nhắc nhở thực hiện nghiêm việc cách ly theo Chỉ thị 16, nhà cách ly nhà, khu phố cách ly khu phố.

Chủ tịch nước yêu cầu địa phương làm công tác thông tin, truyền thông tốt hơn nữa để người dân hiểu tính chất nguy hiểm của dịch Covid-19 và cùng đồng thuận thực hiện các biện pháp phòng chống dịch, giãn cách xã hội.

Đối với địa bàn cấp huyện như huyện Hóc Môn và Củ Chi, cần thành lập đầy đủ và phát huy vai trò của Tổ Covid-19 cộng đồng. Đồng chí Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu ngành y tế phải đảm bảo máy thở, oxy kịp thời để chăm sóc, điều trị bệnh nhân Covid-19, hạn chế tối đa trường hợp tử vong.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đồng ý chủ trương TPHCM giãn cách thêm một thời gian nữa ảnh 2 Chủ tịch nước thăm hỏi người dân khu vực phong tỏa ở huyện Hóc Môn. Ảnh: VIỆT DŨNG 
Chủ tịch nước đề nghị xử lý nghiêm các đơn vị, cá nhân vi phạm quy định phòng chống dịch Covid-19, vi phạm giãn cách.
Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc bày tỏ đồng ý với chủ trương của TPHCM, là với tình hình hiện nay, cần tiếp tục giãn cách xã hội thêm một thời gian nữa. Ông cho rằng, kết quả tốt như thời gian giãn cách vừa qua cần được phát huy. Đó là một thành công quan trọng chứ không phải thất bại. Bởi nếu không có những biện pháp kiên quyết như thời gian vừa qua, thì những thiệt hại vì dịch bệnh gây ra có thể còn nhiều hơn nữa.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu thực hiện đồng bộ hơn nữa các giải pháp nhằm bảo vệ tính mạng, sức khỏe của người dân. “Tính mạng của người dân là trên hết, trước hết”, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc khẳng định.

Đoàn công tác của Chủ tịch nước hỗ trợ cho huyện Hóc Môn và Củ Chi mỗi huyện 5 tỷ đồng và 5 máy thở.
Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc trực tiếp đi thăm hỏi, động viên người dân ở khu phong tỏa trên tuyến đường KP01-10, khu phố 1, thị trấn Hóc Môn, huyện Hóc Môn.
Chủ tịch nước ân cần thăm hỏi đời sống người dân ở khu phong tỏa và gửi quà tặng gồm các nhu yếu phẩm tới người dân nơi đây.

Mạnh Hòa - Mai Hoa

Tin liên quan

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tuyển sinh ĐH, CĐ năm 2021 - Căng mình lọc ảo

Tuyển sinh ĐH, CĐ năm 2021 - Căng mình lọc ảo

(ĐTTCO) - Từ ngày 13 đến ngày 15-9, 237 học viện, đại học, trường đại học, cao đẳng sư phạm, chưa tính các trường khối An ninh - Quốc phòng (gọi tắt là ĐH, CĐ) trên toàn quốc sẽ chính thức thực hiện quy trình lọc ảo và xét tuyển với phương thức tuyển sinh bằng kết quả điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2021 (phương thức này chiếm 45% tổng chỉ tiêu tuyển sinh năm 2021). 

Công nghệ

Thú đam mê

Shipō Yaki - Nghệ thuật pháp lang hoàn mỹ Nhật Bản

(ĐTTCO) - Pháp lam là thuật ngữ người Việt quen dùng, và đặc biệt nghệ nhân vùng Huế để lại dấu ấn pháp lam trên các ô hộc trang trí nội ngoại thất Điện Thái Hòa, như muốn tôn phò vĩnh cửu chủ trương Quang Minh Chính Đại (明光明大正) của Hoàng đế Minh Mạng khi tôn xưng quốc hiệu Đế quốc Đại Nam từ 1835. Pháp lam trong đôi mắt những ông vua và nghệ nhân châu Á đầy mê hoặc, trong đó Shippo (七宝, Shipō) chính là sản phẩm mỹ thuật đỉnh cao người Nhật khiến Âu-Mỹ phải công nhận trình độ tay nghề thủ công của người châu Á.

Sức khỏe

Ẩm thực

Buồn - vui món cá thu đao

(ĐTTCO) - Ngày TPHCM đóng cửa thứ 15, thèm cá nục hấp cuốn bánh tráng, mới nghĩ tại sao không mua cá thu đao nướng cuốn thế. Cá thu đao hồi trước rẻ rề. Bây giờ giá đã lên hơn gấp đôi, 150.000 đồng/kg. Tin buồn cho một con cá có thời vừa rẻ lại vừa thơm ngon.

Du lịch

Du lịch TP.HCM phác thảo kế hoạch phục hồi

(ĐTTCO)-Du lịch TP.HCM sẽ bắt đầu quá trình phục hồi với điểm đến Cần Giờ theo mô hình tour khép kín, người dân TP du lịch tại chỗ, sau đó sẽ kết nối với những điểm đến nội ô khác và mở rộng tour đi Vũng Tàu.

Mua sắm