Chinh phục thị trường cùng “CEO Trung Quốc 2” 

(ĐTTCO) - Cuốn sách “CEO Trung Quốc 2” sẽ giới thiệu đến độc giả nhiều thông tin hấp dẫn, mới mẻ về thị trường Trung Quốc, cũng như những chìa khóa để có thể gặt hái thành công, vạch ra chiến lược hợp tác/cạnh tranh phù hợp trong giai đoạn hiện tại.

Chinh phục thị trường cùng “CEO Trung Quốc 2” 

 Với các nội dung liên quan đến những phẩm chất cần có của một CEO, cách sống tại Trung Quốc, cuốn sách còn cung cấp những lời khuyên hữu ích cho độc giả là các cá nhân muốn xây dựng sự nghiệp tại thị trường lớn nhất thế giới này. Tác giả cuốn sách là GS. Juan Antonio Fernandez và PGS. Laurie Ann Underwood, với 20 năm kinh nghiệm làm việc tại Trung Quốc, đã đưa ra cái nhìn trực tiếp và khách quan về thị trường cũng như thay đổi to lớn tại quốc gia này trong 2 thập niên qua.
Cuốn sách tập hợp 25 chia sẻ của các CEO có thời gian làm việc trung bình ở Trung Quốc trên 15 năm, và hầu hết đang trong quá trình xây dựng sự nghiệp. Điều này cho phép các thông tin càng có thêm chiều sâu và góc nhìn đa dạng. Với cách trình bày ngắn gọn, mạch lạc; mỗi chương đều có phần tóm tắt nội dung ở cuối, độc giả có thể dễ dàng chọn lựa các vấn đề mình muốn tìm hiểu cũng như nắm bắt được những thông tin cần thiết.
Đầu tiên là “cả người làm kinh doanh lẫn người tiêu dùng ở Trung Quốc đang ngày càng trở nên khó lường”. Khách hàng Trung Quốc không còn chấp nhận những sản phẩm “tạm ổn”. Họ có khả năng chi trả, và họ muốn nhận lại giá trị tương ứng số tiền mình bỏ ra. Vì vậy các doanh nghiệp nước ngoài phải thật xuất sắc để kiếm được miếng bánh thị phần của mình.
Thứ hai, cần hiểu được rằng yếu tố thúc đẩy sự thay đổi trong môi trường kinh doanh của Trung Quốc trong 13 năm qua là sự gia tăng nhanh chóng của các đối thủ cạnh tranh nội địa. Và các doanh nghiệp nước ngoài muốn thành công phải đánh bại được các đối thủ này.
Thứ ba, thay bằng sự chậm rãi, thận trọng, rất nhiều doanh nghiệp trẻ Trung Quốc hiện nay đã sẵn sàng chấp nhận rủi ro, thường hành động nhanh chóng, và rất nhiều trong số đó đã gặt hái được những thành công đáng kể. Thậm chí văn hóa hành động ngay đã bén rễ vào mọi mặt của đời sống, thậm chí cả môi trường chính trị. Và tốc độ thay đổi, tốc độ hành động của các doanh nghiệp Trung Quốc là điều các doanh nghiệp nước ngoài cần đặc biệt lưu tâm…
Vì vậy thông tin cuốn sách “CEO Trung Quốc 2” đem lại không chỉ hữu dụng với các nhà lãnh đạo, doanh nghiệp quan tâm tới thị trường Trung Quốc, mà những chia sẻ về quản trị, chiến lược bán hàng… từ các CEO giàu kinh nghiệm của các Tập đoàn đa quốc gia ở Trung Quốc, còn là những tư liệu tham khảo hữu ích dành cho bất kỳ nhà điều hành lãnh đạo nào tại Việt Nam.


THÙY LÂM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hàng ngoại nhập bày bán tràn lan ở các siêu thị, nhưng gốc nhập từ nước nào chỉ có người bán mới biết.

Vì sao hàng Trung Quốc đội lốt hàng VietGAP?

(ĐTTCO) - Mấy ngày nay người tiêu dùng ai cũng bị sốc khi nghe thông tin rau củ Trung Quốc được “hô biến” thành hàng VietGAP trên kệ Bách Hóa Xanh. Phẫn nộ, phê phán, tẩy chay là điều đương nhiên. 

Công nghệ

Quỹ Phát triển khoa học - công nghệ - Sử dụng hiệu quả cho chuyển đổi số

(ĐTTCO) - Trong thời gian qua, Quỹ Phát triển khoa học - công nghệ (gọi tắt là Quỹ KH-CN) của doanh nghiệp (DN) đã được thực hiện và đạt được một số kết quả nhất định. Để việc sử dụng Quỹ KH-CN phát huy hiệu quả tốt nhất, tránh lãng phí, cần tháo gỡ một số hạn chế, bất cập về thủ tục, quy trình.

Thú đam mê

Nghệ thuật Maki-e trên gỗ và những điều thú vị của sơn mài xứ Phù Tang

(ĐTTCO) - Ngành thủ công mỹ nghệ Nhật Bản vốn rất nổi tiếng nhất thế giới cuối thế kỷ 19, đứng đầu là đồ sơn mài (漆器, shikki) tinh tế với lượng nghệ nhân đông đảo nhất, được nhà nước vinh danh Bảo vật Quốc gia, bởi kỹ thuật vô cùng phức tạp. Đó là nhờ vào tay nghề truyền thống lâu đời và thiên nhiên khắc nghiệt ban tặng cho dân tộc này ba tài nguyên là vàng, bạc và gỗ rừng đa dạng, gắn với những đặc thù thú vị rất riêng của mỹ thuật sơn mài Maki-e xứ mặt trời mọc.

Sức khỏe

Ghép tế bào gốc - Hỗ trợ điều trị bệnh nan y

(ĐTTCO) -Trung tâm Y học tái tạo và Trị liệu tế bào của Vinmec vừa công bố đã điều trị tích cực cho hơn 1.000 bệnh nhân nan y bằng phương pháp ghép tế bào gốc, cùng với Viện nghiên cứu Tế bào gốc và Công nghệ gen Vinmec thực hiện hàng chục công trình nghiên cứu giá trị và công bố hơn 60 bài báo trên các tạp chí khoa học quốc tế uy tín… 

Ẩm thực

Bún chả Cung Đình - thưởng thức một lần nhớ mãi

(ĐTTCO)- Hương vị đặc trưng món ngon Hà Nội có thể kể đến các loại bún khác nhau, như bún thang, bún ốc, bún mọc, bún đậu mắm tôm… và dường như dấu ấn riêng nhất vẫn thuộc về bún chả Hà Nội - một món ăn tri kỷ mà những ai sinh ra và lớn lên tại thủ đô đều không thể nào quên.

Du lịch

Mua sắm