Chiều tối 28-4, thêm 8 ca mắc Covid-19 là người nhập cảnh

(ĐTTCO) - Chiều tối 28-4, Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch Covid-19 đã thông tin về 8 ca mắc mới dịch Covid-19 (BN 2.858-2.865) được cách ly ngay sau khi nhập cảnh tại Nam Định (1 ca), Đà Nẵng (1 ca) và Khánh Hòa (6 ca).

Ca bệnh 2.858 ghi nhận tại Nam Định: Bệnh nhân nam, 38 tuổi, ở huyện Kiến Thụy, thành phố Hải Phòng.

Ngày 20-4, bệnh nhân từ Nhật Bản nhập cảnh Sân bay Vân Đồn trên chuyến bay VJ2723 và được cách ly ngay sau khi nhập cảnh tại tỉnh Nam Định.

Kết quả xét nghiệm ngày 27-4, bệnh nhân dương tính với virus SARS-CoV-2. Hiện bệnh nhân được cách ly, điều trị tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương cơ sở Đông Anh.

Ca bệnh 2.859 ghi nhận tại Đà Nẵng: Bệnh nhân nam, 27 tuổi, ở huyện Thanh Sơn, tỉnh Phú Thọ.

Ngày 23-4, bệnh nhân từ Nhật Bản nhập cảnh Sân bay Đà Nẵng trên chuyến bay VJ3613 và được cách ly ngay sau khi nhập cảnh tại TP Đà Nẵng.

Kết quả xét nghiệm ngày 27-4, bệnh nhân dương tính với virus SARS-CoV-2. Hiện bệnh nhân được cách ly, điều trị tại Bệnh viện Phổi Đà Nẵng.

Chiều tối 28-4, thêm 8 ca mắc Covid-19 là người nhập cảnh ảnh 1

Các ca bệnh 2.860- 2.864 ghi nhận tại Khánh Hòa.

Ngày 24-4, các bệnh nhân này từ Nhật Bản nhập cảnh Sân bay Cam Ranh trên chuyến bay VJ7837 và được cách ly ngay sau khi nhập cảnh tại tỉnh Khánh Hòa.

Kết quả xét nghiệm ngày 28-4, các bệnh nhân dương tính với virus SARS-CoV-2.

Hiện các bệnh nhân được cách ly, điều trị tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới tỉnh Khánh Hòa và Trung tâm Y tế huyện Cam Lâm.

Ca bệnh 2.865 ghi nhận tại Khánh Hòa. Bệnh nhân nam, 31 tuổi, ở huyện Triệu Sơn, tỉnh Thanh Hóa.

Ngày 11-4, bệnh nhân từ Nhật Bản nhập cảnh Sân bay Cam Ranh trên chuyến bay VJ8645 và được cách ly ngay sau khi nhập cảnh tại tỉnh Khánh Hòa.

Kết quả xét nghiệm ngày 28-4-2021 bệnh nhân dương tính với virus SARS-CoV-2.

Hiện bệnh nhân được cách ly, điều trị tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới tỉnh Khánh Hòa.

Tính đến chiều tối 28-4, Việt Nam đã ghi nhận 2.865 người mắc Covid-19, trong đó có tổng cộng 1.571 ca mắc do lây nhiễm trong nước. Số lượng ca mắc mới tính từ ngày 27-1 đến nay là 911 ca.

Tổng số người tiếp xúc gần và nhập cảnh từ vùng dịch đang được theo dõi sức khỏe (cách ly) 38.520 người. Về tình hình điều trị, cả nước đã có 2.516 người mắc Covid-19 được điều trị khỏi bệnh. Trong số các bệnh nhân Covid-19 đang điều trị có 48 người đã âm tính với virus SARS-CoV-2.

Chiều tối 28-4, thêm 8 ca mắc Covid-19 là người nhập cảnh ảnh 2

Cùng ngày, Bộ Y tế đã tổ chức hội nghị trực tuyến tập huấn hướng dẫn xử trí sự cố bất lợi sau tiêm chủng vaccine Covid-19 với 63 tỉnh thành trên toàn quốc và ra mắt Ban chỉ đạo An toàn tiêm chủng vaccine Covid-19.

Tại hội nghị, ông Nguyễn Trường Sơn, Thứ trưởng Bộ Y tế nêu rõ, việc tiêm vaccine Covid-19 là sự đầu tư rất lớn của Chính phủ để phòng chống dịch Covid-19 hiệu quả, góp phần đạt “mục tiêu kép” bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe người dân trên cả nước và bảo đảm phát triển kinh tế - xã hội của đất nước.

Để tiêm phòng vaccine Covid-19 an toàn, hiệu quả, Bộ Y tế đã có nhiều văn bản hướng dẫn và tổ chức các lớp tập huấn quy trình thực hiện tiêm chủng cho các điểm tiêm chủng trên nguyên tắc “An toàn; Thận trọng; Thực hiện từng bước; Tăng cường tối đa độ bao phủ”.

Sau khi phê duyệt có điều kiện vaccine của AstraZeneca cho nhu cầu cấp bách phòng chống dịch Covid-19, Bộ Y tế đã chỉ đạo Chương trình Tiêm chủng mở rộng quốc gia phối hợp với các đơn vị chức năng triển khai đợt tiêm vaccine Covid -19 cho đối tượng ưu tiên. Đến nay, cả nước đã có trên 300.000 người được tiêm vaccine Covid-19 an toàn.

Để tăng cường hơn nữa an toàn tiêm chủng vaccine, mới đây, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long đã ký quyết định thành lập Ban chỉ đạo An toàn tiêm chủng vaccine phòng Covid-19 do Thứ trưởng Nguyễn Trường Sơn làm Trưởng Ban.

Các thành viên trong ban chỉ đạo là các chuyên gia đầu ngành về các lĩnh vực: hồi sức cấp cứu, truyền nhiễm, dịch tễ... cùng với đó là nhóm chuyên gia tư vấn có đại diện của WHO tại Việt Nam và UNICEF tại Việt Nam.

QUỐC LẬP

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phu nhân Tổng thống Pháp - Người phụ nữ tự do

Phu nhân Tổng thống Pháp - Người phụ nữ tự do

(ĐTTCO) - Nhiều người đã biết về ông Emmanuel Macron, người đắc cử Tổng thống thứ 25 của Cộng hòa Pháp (2015) và tái đắc cử, trở thành Tổng thống thứ 26 (2022). Một vị Tổng thống trẻ nhất trong lịch sử dân chủ của Cộng hòa Pháp.

Công nghệ

Thúc đẩy năng suất làm việc cùng AI

(ĐTTCO) - Biến góc làm việc thành một sân chơi thú vị và thoải mái hơn để mỗi ngày đi làm luôn là một động lực cải thiện chất lượng cuộc sống.

Thú đam mê

Nghệ thuật Maki-e trên gỗ và những điều thú vị của sơn mài xứ Phù Tang

(ĐTTCO) - Ngành thủ công mỹ nghệ Nhật Bản vốn rất nổi tiếng nhất thế giới cuối thế kỷ 19, đứng đầu là đồ sơn mài (漆器, shikki) tinh tế với lượng nghệ nhân đông đảo nhất, được nhà nước vinh danh Bảo vật Quốc gia, bởi kỹ thuật vô cùng phức tạp. Đó là nhờ vào tay nghề truyền thống lâu đời và thiên nhiên khắc nghiệt ban tặng cho dân tộc này ba tài nguyên là vàng, bạc và gỗ rừng đa dạng, gắn với những đặc thù thú vị rất riêng của mỹ thuật sơn mài Maki-e xứ mặt trời mọc.

Sức khỏe

Mũi tiêm và câu chuyện trách nhiệm

(ĐTTCO) - 579/879 phụ huynh là nhân viên y tế (NVYT) trên địa bàn quận 1 (TPHCM) không đồng thuận cho con tiêm vaccine Covid-19 và câu chuyện Sở Y tế TP đề nghị Sở GD-ĐT TP cung cấp danh sách phụ huynh là nhân viên y tế không đồng thuận lại trở nên “nóng” trên các diễn đàn, mạng xã hội.

Ẩm thực

Rex Hotel Saigon giới thiệu chương trình Combo “Happy Hour” đặc biệt tại Rooftop Garden Bar

(ĐTTCO)-Là một trong những điểm sáng nổi bật về đêm, Rooftop Garden Bar tọa lạc tại tầng 5 khách sạn Rex Sài Gòn - nơi có hướng nhìn toàn cảnh trung tâm TPHCM đẹp ngoạn mục, sẽ là nơi quý khách không thể bỏ lỡ cho những cuộc hẹn, gặp gỡ, hay chỉ đơn giản là tự thưởng cho bản thân sau một tuần tất bật công việc.

Du lịch

Mua sắm