Châu Thành - Sóc Trăng: Điểm đến thân thiện cho nhà đầu tư

(ĐTTCO) - Với nhiều lợi thế về vị trí địa lý, hạ tầng giao thông, khu - cụm công nghiệp... huyện Châu Thành (tỉnh Sóc Trăng) đang là điểm đến không thể bỏ qua của các nhà đầu tư trong và ngoài nước.

Châu Thành - Sóc Trăng: Điểm đến thân thiện cho nhà đầu tư

Huyện Châu Thành (tỉnh Sóc Trăng) cách trung tâm TP Cần Thơ khoảng 45km và cách trung tâm hành chính tỉnh 15km theo tuyến Quốc lộ 1A. Ngoài ra, Châu Thành còn có Quốc lộ 60 và các tuyến đường tỉnh nối từ trung tâm huyện đi qua các địa phương trong tỉnh: Long Phú, Kế Sách, Mỹ Tú, thị xã Ngã Năm và TP Sóc Trăng.
Châu Thành - Sóc Trăng: Điểm đến thân thiện cho nhà đầu tư ảnh 1
Cũng từ trung tâm hành chính Châu Thành, thông qua hệ thống giao thông hiện hữu dễ dàng kết nối với các tỉnh trong vùng, xuống tận Cà Mau lên Cần Thơ và TPHCM. Trên địa bàn huyện Châu Thành còn có Khu công nghiệp An Nghiệp, quy mô hơn 250ha, với tỷ lệ lấp đầy 96,5% diện tích (đóng góp trên 30% giá trị sản xuất công nghiệp toàn tỉnh). Đây là thế mạnh rất lớn để huyện phát triển lĩnh vực công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp, thương mại, dịch vụ.
Hiện nay, Châu Thành đã và đang triển khai kêu gọi 12 dự án được UBND tỉnh quyết định kêu gọi đầu tư. Trong đó, có 2 dự án đã khởi công và dần hoàn thiện gồm: Cụm công nghiệp Xây Đá B (quy mô 53,9ha, vốn đầu tư 1.700 tỷ đồng) và Khu văn hóa tín ngưỡng Giếng Tiên (quy mô 9,9ha, vốn đầu tư 200 tỷ đồng). Còn dự án Nhà máy xử lý rác sinh hoạt quy mô 2,3ha đang hoàn thiện thủ tục đấu giá.
Với 9 dự án còn lại, đã có 5 dự án hoàn thành các bước lập và phê duyệt quy hoạch chi tiết, công tác đo đạc, kiểm đếm và xây dựng phương án thu hồi đất như: khu đô thị mới Xây Đá (8,39ha); khu đô thị mới Trà Quýt A (7,16ha); khu nhà ở công nhân (5ha), khu nhà ở thương mại (2,3ha); khách sạn 3-5 sao (0,7ha).
Năm 2020, giá trị sản xuất công nghiệp Châu Thành đạt 14.348 tỷ đồng (tăng 1,7 lần so với năm 2015), tổng mức bán lẻ hàng hóa và doanh thu dịch vụ tiêu dùng đạt hơn 8.515 tỷ đồng. Toàn huyện có trên 200 doanh nghiệp hoạt động, với tổng số vốn đăng ký 5.217 tỷ đồng.
Bên cạnh công nghiệp, Châu Thành còn có 42.500ha sản xuất lúa (60% sản xuất giống cao sản); hơn 2.750ha trồng màu, cây công nghiệp ngắn ngày; 1.517ha cây ăn trái; 1.308ha nuôi trồng thủy sản; chăn nuôi chủ yếu theo quy mô công nghiệp với tổng đàn trên 41.000 con...
Ông Ngô Thanh Toàn, Chủ tịch UBND huyện Châu Thành, cho biết địa phương đặc biệt quan tâm công tác đẩy mạnh cải thiện môi trường đầu tư, tạo sự chuyển biến tích cực trong việc xây dựng hình ảnh “thân thiện, an toàn, hiệu quả” cho các nhà đầu tư.
Bên cạnh đó, để đáp ứng nguồn lao động, địa phương đã chủ động liên kết chặt chẽ với các cơ sở đào tạo nghề nhằm đảm bảo chất lượng và số lượng cho nhu cầu sử dụng ngày càng tăng cao trên địa bàn.

TUẤN QUANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Công nghệ

Thú đam mê

Nghệ thuật Maki-e trên gỗ và những điều thú vị của sơn mài xứ Phù Tang

(ĐTTCO) - Ngành thủ công mỹ nghệ Nhật Bản vốn rất nổi tiếng nhất thế giới cuối thế kỷ 19, đứng đầu là đồ sơn mài (漆器, shikki) tinh tế với lượng nghệ nhân đông đảo nhất, được nhà nước vinh danh Bảo vật Quốc gia, bởi kỹ thuật vô cùng phức tạp. Đó là nhờ vào tay nghề truyền thống lâu đời và thiên nhiên khắc nghiệt ban tặng cho dân tộc này ba tài nguyên là vàng, bạc và gỗ rừng đa dạng, gắn với những đặc thù thú vị rất riêng của mỹ thuật sơn mài Maki-e xứ mặt trời mọc.

Sức khỏe

Gỡ vướng thiếu thuốc phóng xạ trong tầm soát ung thư

(ĐTTCO) - Mặc dù là một trong những địa phương có nhiều bệnh viện trang bị hệ thống PET/CT - kỹ thuật hiện đại trong chẩn đoán ung thư, nhưng hiện nhiều bệnh nhân ung thư tại TPHCM chờ “dài cổ” để thực hiện kỹ thuật này. 

Ẩm thực

Ngôi nhà ẩm thực Đức mừng tuổi 30

(ĐTTCO) - Tọa lạc trên cung đường Đồng Khởi từ năm 1992, nhà hàng Đức Bảo Gartenstadt được biết đến như “ngôi nhà của ẩm thực Đức đích thực” ở TPHCM. 

Du lịch

Giải bài toán nhân lực ngành du lịch

(ĐTTCO) - Hậu Covid-19, “bài toán” nguồn nhân lực du lịch cực kỳ nan giải trong bối cảnh du khách đi chơi, nghỉ dưỡng ngày càng tăng mạnh. 

Mua sắm