Cần Giờ bố trí 12 vị trí vùng nước neo đậu phương tiện thủy phục vụ phát triển du lịch

(ĐTTCO) - UBND TPHCM chấp thuận chủ trương cho UBND huyện Cần Giờ bố trí 12 vị trí vùng nước neo đậu phương tiện thủy phục vụ phát triển du lịch trên các tuyến sông thuộc địa bàn huyện Cần Giờ. 

 Cần Giờ bố trí 12 vị trí vùng nước neo đậu phương tiện thủy phục vụ phát triển du lịch

Văn phòng UBND TPHCM vừa có thông báo truyền đạt kết luận của Chủ tịch UBND TPHCM Phan Văn Mãi tại cuộc họp nghe báo cáo đề xuất các vị trí vùng nước neo đậu phương tiện thủy phục vụ phát triển du lịch trên các tuyến sông thuộc địa bàn huyện cần Giờ.

Theo đó, UBND TPHCM chấp thuận chủ trương cho UBND huyện Cần Giờ bố trí 12 vị trí vùng nước neo đậu phương tiện thủy phục vụ phát triển du lịch trên các tuyến sông thuộc địa bàn huyện Cần Giờ theo đề xuất của Sở Giao thông Vận tải.

Đồng thời, giao UBND huyện Cần Giờ phối hợp với Sở Quy hoạch - Kiến trúc rà soát, cập nhật vị trí vùng nước neo đậu phương tiện thủy vào quy hoạch phân khu, quy hoạch chi tiết trong phạm vi địa giới hành chính thuộc phạm vi, trách nhiệm quản lý của địa phương để làm cơ sở triển khai thực hiện.

Cùng với đó, phối hợp với Sở Tài nguyên và Môi trường thực hiện thủ tục giao thuê đất, biện pháp bảo vệ môi trường; thủ tục thiết lập, công bố hoạt động đối với 12 vị trí vùng nước neo đậu phương tiện thủy phục vụ phát triển du lịch trên các tuyến sông thuộc địa bàn huyện Cần Giờ theo đúng quy định.

Sở Quy hoạch - Kiến trúc được giao hướng dẫn UBND huyện Cần Giờ tổ chức cập nhật điều chỉnh quy hoạch phân khu, quy hoạch chi tiết theo quy định; tổ chức thẩm định, trình cơ quan thẩm quyền phê duyệt theo quy định.
Sở Du lịch phối hợp, hướng dẫn UBND huyện Cần Giờ triển khai các sản phẩm, dịch vụ du lịch đường thủy tại các vị trí neo đậu phương tiện, tạo sân chơi, kết nối các loại hình du lịch nhằm thu hút khách du lịch đến huyện Cần Giờ....
Sở Giao thông Vận tải hướng dẫn thủ tục và thực hiện công bố hoạt động các vị trí vùng nước neo đậu phương tiện thủy phục vụ đưa rước hành khách, khách du lịch trên các tuyến đường thủy nội địa theo quy định.
nhằm phát triển du lịch TPHCM, đặc biệt là tiềm năng du lịch trên sông Sài Gòn, giao Sở Giao thông Vận tải chủ trì, phối hợp Sở Du lịch và các cơ quan, đơn vị có liên quan khảo sát chọn một vị trí điển hình, tham mưu đề xuất UBND TPHCM thí điểm thực hiện đầu tư các loại hình dịch vụ, hoạt động du lịch ven sông Sài Gòn để có cơ sở đánh giá và mở rộng cho nhiều vị trí trên tuyến sông Sài Gòn và các tuyến kênh rạch trên địa bàn TPHCM.

Đức Mạnh

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Vũ trụ kỹ thuật số thế giới những xu hướng nổi bật

Vũ trụ kỹ thuật số thế giới những xu hướng nổi bật

(ĐTTCO) - Cuốn sách “Metaverse - Vũ trụ kỹ thuật số thế giới của những xu hướng nổi bật” của tác giả Kim Sang Kyun giúp độc giả thấy rằng nếu bỏ qua xu hướng này rất có thể họ sẽ trở thành những cá thể cô đơn; với các tổ chức, doanh nghiệp việc xem nhẹ xu hướng này sẽ dẫn đến sự thâm hụt về kinh tế, thậm chí là tụt hậu về phát triển trong tương lai.

Công nghệ

Thú đam mê

Nghệ thuật Maki-e trên gỗ và những điều thú vị của sơn mài xứ Phù Tang

(ĐTTCO) - Ngành thủ công mỹ nghệ Nhật Bản vốn rất nổi tiếng nhất thế giới cuối thế kỷ 19, đứng đầu là đồ sơn mài (漆器, shikki) tinh tế với lượng nghệ nhân đông đảo nhất, được nhà nước vinh danh Bảo vật Quốc gia, bởi kỹ thuật vô cùng phức tạp. Đó là nhờ vào tay nghề truyền thống lâu đời và thiên nhiên khắc nghiệt ban tặng cho dân tộc này ba tài nguyên là vàng, bạc và gỗ rừng đa dạng, gắn với những đặc thù thú vị rất riêng của mỹ thuật sơn mài Maki-e xứ mặt trời mọc.

Sức khỏe

Ung thư đại trực tràng gia tăng, trẻ hóa

(ĐTTCO) - Ung thư đại trực tràng (UTĐTT) là một trong những ung thư phổ biến hàng đầu trên thế giới. Bệnh thường gặp ở người 55 tuổi trở lên; tuy nhiên, trong những năm gần đây, mô hình bệnh UTĐTT theo lứa tuổi đã và đang thay đổi với tỷ lệ bệnh nhân trẻ tuổi ngày càng tăng. 

Ẩm thực

Ngập tràn chương trình ưu đãi tại Rex Sài Gòn

(ĐTTCO)- Là một trong những khách sạn nổi tiếng, sang trọng tọa lạc ngay giữa trung tâm thành phố, Rex Hotel Saigon sở hữu 5 nhà hàng và bar chuyên phục vụ thực khách theo nhiều phong cách khác nhau, từ Âu sang Á cho đến kiểu gọi món đơn lẻ (À la carte), và đặc biệt là các món Việt luôn mang đậm nét đặc trưng và sự tinh túy văn hóa của từng vùng miền trên cả nước. Từ nay đến hết tháng 11, Khách sạn Rex Sài Gòn giới thiệu một loạt chương trình khuyến mại dành cho khách hàng tới thưởng thức ẩm thực tại khách sạn.

Du lịch

Gỡ “nút thắt” thị thực để thu hút khách quốc tế

(ĐTTCO) - Từ đầu năm đến nay, Việt Nam đón trên 2,2 triệu lượt khách quốc tế, riêng TPHCM đón hơn 2 triệu lượt. Tuy nhiên, nếu so sánh với một số nước như Thái Lan, Singapore, Malaysia khi lần lượt đón trên 7,56 triệu, 3,74 triệu và 4,5 triệu lượt sẽ thấy tốc độ phục hồi du lịch của Việt Nam còn chậm. 

Mua sắm