Biên phòng An Giang tiếp nhận 40 lao động Việt Nam tháo chạy khỏi sòng bạc Campuchia

(ĐTTCO) - Nhóm 42 người (37 nam, 5 nữ) là lao động Việt Nam tháo chạy khỏi nơi làm việc tại một sòng bạc ở Campuchia, bơi qua sông Bình Di vào lãnh thổ Việt Nam.

Biên phòng An Giang tiếp nhận 40 lao động Việt Nam tháo chạy khỏi sòng bạc Campuchia ảnh 1Nhóm lao động Việt Nam tháo chạy khỏi sòng bạc ở Campuchia do bị bóc lột sức lao động. Ảnh cắt từ clip

Sáng 19-8, tin từ Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh An Giang cho hay, Đồn Biên phòng cửa khẩu Long Bình (thị trấn Long Bình, huyện An Phú) vẫn đang tiếp tục làm rõ, xác minh nhân thân, lai lịch của nhóm 40 người bơi qua sông Bình Di tại khu vực cửa khẩu, nhằm trốn về Việt Nam.

Ban đầu, nhóm này khai họ có tất cả 42 người cùng chạy thoát từ một sòng bạc ở xã Sampeou Poun, huyện Kaoh Thom, tỉnh Kandal (Campuchia). Trước khi tới bờ sông, 1 người bị bảo vệ sòng bạc bắt trở lại, còn 1 người khác chưa rõ tình trạng ra sao. Những người này có quê gốc ở nhiều tỉnh, thành khác nhau. 

Qua khai thác nhanh, những người này khai nhận, phần lớn họ đều xuất cảnh trái phép ở khu vực biên giới các tỉnh phía Nam. Sau khi sang Campuchia, họ làm việc tại các sòng bạc.

Một số người khác trước đó đã làm việc tại các sòng bạc ở phía Campuchia do người Trung Quốc quản lý, ở khu vực biên giới giáp với các tỉnh Tây Ninh, Long An.

Sau đó, họ được chuyển về sòng bạc ở xã Sampeou Poun, huyện Kaoh Thom, tỉnh Kandal. Hàng ngày, những người này làm game online và lên các trang mạng xã hội theo sự chỉ đạo của quản lý là người Trung Quốc.

Do làm việc quá thời gian quy định, không được nghỉ ngơi và không được trả lương, nên nhóm người này đã thống nhất và bàn bạc với nhau để tìm cách vượt biên giới về Việt Nam.

Đến khoảng 10 giờ sáng ngày 18-8, nhóm người này đã tập trung tại 1 địa điểm (đã thống nhất từ trước). Sau đó, chờ sơ hở của bảo vệ, họ đồng loạt chạy ra cổng sòng bạc rồi tìm cách bơi qua sông Bình Di để trốn về Việt Nam vào lúc trời tối.

Đồn Biên phòng cửa khẩu Long Bình phối hợp với chính quyền địa phương và Công an huyện An Phú tổ chức lực lượng tìm kiếm người mất tích và test nhanh Covid-19 đối với 40 người này, kết quả tất cả đều âm tính.

Sau khi khai thác xong các thông tin ban đầu, Đồn Biên phòng cửa khẩu Long Bình phối hợp với Công an huyện An Phú và chính quyền địa phương tạm thời chuyển 40 người về Trung tâm giáo dục công đồng xã Đa Phước, huyện An Phú giúp họ ổn định tinh thần, sức khỏe, đồng thời tiếp tục làm rõ.

QUỐC BÌNH - CHIẾN KHU

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phu nhân Tổng thống Pháp - Người phụ nữ tự do

Phu nhân Tổng thống Pháp - Người phụ nữ tự do

(ĐTTCO) - Nhiều người đã biết về ông Emmanuel Macron, người đắc cử Tổng thống thứ 25 của Cộng hòa Pháp (2015) và tái đắc cử, trở thành Tổng thống thứ 26 (2022). Một vị Tổng thống trẻ nhất trong lịch sử dân chủ của Cộng hòa Pháp.

Công nghệ

Quỹ Phát triển khoa học - công nghệ - Sử dụng hiệu quả cho chuyển đổi số

(ĐTTCO) - Trong thời gian qua, Quỹ Phát triển khoa học - công nghệ (gọi tắt là Quỹ KH-CN) của doanh nghiệp (DN) đã được thực hiện và đạt được một số kết quả nhất định. Để việc sử dụng Quỹ KH-CN phát huy hiệu quả tốt nhất, tránh lãng phí, cần tháo gỡ một số hạn chế, bất cập về thủ tục, quy trình.

Thú đam mê

Nghệ thuật Maki-e trên gỗ và những điều thú vị của sơn mài xứ Phù Tang

(ĐTTCO) - Ngành thủ công mỹ nghệ Nhật Bản vốn rất nổi tiếng nhất thế giới cuối thế kỷ 19, đứng đầu là đồ sơn mài (漆器, shikki) tinh tế với lượng nghệ nhân đông đảo nhất, được nhà nước vinh danh Bảo vật Quốc gia, bởi kỹ thuật vô cùng phức tạp. Đó là nhờ vào tay nghề truyền thống lâu đời và thiên nhiên khắc nghiệt ban tặng cho dân tộc này ba tài nguyên là vàng, bạc và gỗ rừng đa dạng, gắn với những đặc thù thú vị rất riêng của mỹ thuật sơn mài Maki-e xứ mặt trời mọc.

Sức khỏe

Không chủ quan với bệnh lý sa sút trí tuệ

(ĐTTCO) - Sa sút trí tuệ hiện được xếp vào nhóm bệnh lý báo động đỏ trên toàn thế giới. Chứng rối loạn thần kinh này không chỉ gây ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng cuộc sống của người bệnh, người thân mà còn tạo các gánh nặng về kinh tế cho gia đình, xã hội. Vì thế phát hiện và điều trị sớm bệnh lý sa sút trí tuệ mang ý nghĩa rất quan trọng với cả người bệnh và người chăm sóc. 

Ẩm thực

Bún chả Cung Đình - thưởng thức một lần nhớ mãi

(ĐTTCO)- Hương vị đặc trưng món ngon Hà Nội có thể kể đến các loại bún khác nhau, như bún thang, bún ốc, bún mọc, bún đậu mắm tôm… và dường như dấu ấn riêng nhất vẫn thuộc về bún chả Hà Nội - một món ăn tri kỷ mà những ai sinh ra và lớn lên tại thủ đô đều không thể nào quên.

Du lịch

Mua sắm