Báo ĐTTC trao nhà tình thương cho các hộ nghèo huyện Ba Tri - Bến Tre

(ĐTTCO) - Ngày 8-6, Báo SGGP – Đầu tư Tài chính (ĐTTC) và đại diện các nhà mạnh thường quân đã tiến hành bàn giao 3 căn nhà tình thương, và 32 bồn nước, 10 máy lọc nước... tại huyện Ba Tri, tỉnh Bến Tre.

Đại diện lãnh đạo huyện Ba Tri, xã Phú Lễ và báo ĐTTC trao căn nhà tình thương cho hộ Trần Văn Thêm.

Đại diện lãnh đạo huyện Ba Tri, xã Phú Lễ và báo ĐTTC trao căn nhà tình thương cho hộ Trần Văn Thêm.

Cụ thể, đại diện lãnh đạo huyện Ba Tri, xã An Hiệp, xã Phú Lễ và báo ĐTTC đã bàn giao nhà tình thương cho bà Phan Thị Ngôn (ấp Giồng Lân, xã An Hiệp, huyện Ba Tri, tỉnh Bến Tre), diện tích 60m2, tổng kinh phí xây dựng 70 triệu đồng.

Trao nhà tình thương cho hộ Lê Thị Vui (ấp Giồng Lân, xã An Hiệp, huyện Ba Tri, tỉnh Bến Tre), có diện tích xây dựng 55m2, kinh phí xây dựng 65 triệu đồng.

2 căn nhà trên do Công ty Property X (thuộc Tập đoàn Hung Thinh Corp., TPHCM) tài trợ.

Tại xã Phú Lễ, huyện Ba Tri, tỉnh Bến Tre, đoàn công tác đã bàn giao căn nhà tình thương cho hộ Trần Văn Thêm, có diện tích xây dựng  62m2, tổng kinh phí xây dựng 70 triệu đồng, do CTCP Kiến Á (TPHCM) tài trợ.

Ngoài ra, Báo ĐTTC kết hợp với Công ty Toàn Mỹ trao tặng 32 bồn trữ nước ngọt, 10 máy lọc nước và tập vở cho bà con có hoàn cảnh khó khăn và động viên các em học sinh nghèo trước thềm năm học mới trên địa bàn xã Phú Lễ, huyện Ba Tri, tỉnh Bến Tre.

Ông Bùi Thành Dương, Phó Bí thư Thường trực huyện ủy Ba Tri, cho biết trong những năm qua, thông qua cầu nối từ Báo ĐTTC, nhiều mạnh thường quân, tấm lòng vàng đã chung tay hỗ trợ các đối tượng thuộc diện khó khăn trên địa bàn huyện.

Qua thống kê, trên địa bàn huyện hiện có 3.700 hộ nghèo (chiếm 6,32%), 3.401 hộ cận nghèo (bằng 5,5%), và hàng ngàn gia đình chính sách, có công thuộc diện khó khăn cần sự chung tay chia sẻ của các mạnh thường quân để vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống.

Dưới đây là một số hình ảnh trao quà tại tỉnh Bến Tre.
Báo ĐTTC trao nhà tình thương cho các hộ nghèo huyện Ba Tri - Bến Tre ảnh 1
Báo ĐTTC trao nhà tình thương cho các hộ nghèo huyện Ba Tri - Bến Tre ảnh 2 Đại diện báo ĐTTC  và xã An Hiệp trao 2 căn nhà tình thương cho hộ Lê Thị Vui và Phan Thị Ngôn.
Báo ĐTTC trao nhà tình thương cho các hộ nghèo huyện Ba Tri - Bến Tre ảnh 3 Bồn nước do Báo ĐTTC phối hợp cùng Công ty Toàn Mỹ trao cho huyện Ba Tri để phân phối về các xã.
Báo ĐTTC trao nhà tình thương cho các hộ nghèo huyện Ba Tri - Bến Tre ảnh 4
Báo ĐTTC trao nhà tình thương cho các hộ nghèo huyện Ba Tri - Bến Tre ảnh 5 Niềm vui của người dân xã Phú Lễ khi nhận bồn nước.

Minh Tuấn

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Công nghệ

Trực tiếp tương tác với người dân qua “cổng” 1022

(ĐTTCO) - Đến nay, gần một tháng UBND TPHCM đưa vào hoạt động Hệ thống tổng hợp thông tin kinh tế - xã hội và Hệ thống theo dõi việc xử lý phản ánh, kiến nghị của người dân 1022 (gọi tắt Hệ thống 1022). 

Thú đam mê

Nghệ thuật Maki-e trên gỗ và những điều thú vị của sơn mài xứ Phù Tang

(ĐTTCO) - Ngành thủ công mỹ nghệ Nhật Bản vốn rất nổi tiếng nhất thế giới cuối thế kỷ 19, đứng đầu là đồ sơn mài (漆器, shikki) tinh tế với lượng nghệ nhân đông đảo nhất, được nhà nước vinh danh Bảo vật Quốc gia, bởi kỹ thuật vô cùng phức tạp. Đó là nhờ vào tay nghề truyền thống lâu đời và thiên nhiên khắc nghiệt ban tặng cho dân tộc này ba tài nguyên là vàng, bạc và gỗ rừng đa dạng, gắn với những đặc thù thú vị rất riêng của mỹ thuật sơn mài Maki-e xứ mặt trời mọc.

Sức khỏe

Đậu mùa khỉ - Nguyên nhân, triệu chứng, phương thức lây lan, biện pháp phòng bệnh

(ĐTTCO) - Bệnh đậu mùa khỉ do virus gây ra và thường ghi nhận phổ biến ở Tây và Trung Phi. Tuy nhiên, gần đây các ca bệnh đã xuất hiện tại các nước châu Âu và nhiều nước khác. Theo số liệu tính đến ngày 25-5 (giờ địa phương) của trang web ilpandacentrostudio.it của Anh, đã có349 ca mắc, trong đó có 260 ca xác nhận và 83 ca nghi mắc tại 22 quốc gia và vùng lãnh thổ.

Ẩm thực

Ngôi nhà ẩm thực Đức mừng tuổi 30

(ĐTTCO) - Tọa lạc trên cung đường Đồng Khởi từ năm 1992, nhà hàng Đức Bảo Gartenstadt được biết đến như “ngôi nhà của ẩm thực Đức đích thực” ở TPHCM. 

Du lịch

Mua sắm