Bà Rịa - Vũng Tàu: Gần 1 triệu người đăng ký mua vaccine Covid-19, tỉnh xin mua 1,5 triệu liều

Tuổi trẻ
(ĐTTCO) - Tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu xin được mua 1,5 triệu liều vaccine phòng Covid-19 bằng nguồn tiền xã hội hóa. Trong khi đó, đến nay có gần 1 triệu người dân của tỉnh này đăng ký mua vaccine.


Tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho một chiến sĩ quân đội tại Côn Đảo. Ảnh: Đ.H.

Tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho một chiến sĩ quân đội tại Côn Đảo. Ảnh: Đ.H.

Ông Trần Văn Tuấn - Phó chủ tịch UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu - vừa ký công văn gửi Thủ tướng Chính phủ, Phó thủ tướng Vũ Đức Đam và Bộ trưởng Bộ Y tế, đề nghị cho phép tỉnh này được đăng ký mua 1,5 triệu liều vaccine phòng Covid-19 trong tháng 7-2021.

Lý do là Chính phủ, Bộ Y tế và Công ty Vaccine Việt Nam (VNVC) đã ký hợp đồng mua 30 triệu liều vắc xin AstraZeneca của Anh. Và quan trọng là tỉnh này mong muốn có vaccine để tiêm cho cộng đồng và các doanh nghiệp trên địa bàn, để đảm bảo sản xuất kinh doanh liên tục, đáp ứng mục tiêu kép của Chính phủ.

Nguồn tiền để mua vaccine do các doanh nghiệp trên địa bàn đóng góp, xã hội hóa mà không dùng tiền của "Quỹ vaccine phòng Covid-19" và ngân sách. 

Sau khi có vaccine, các doanh nghiệp đóng góp tiền sẽ tiêm cho cán bộ, người lao động của mình, số còn lại sẽ bàn giao cho tỉnh để tiêm cho những đối tượng ưu tiên theo nghị quyết của Chính phủ.

Tỉnh cũng đang cho phép tổ chức, doanh nghiệp, người dân đăng ký mua vaccine để nắm nhu cầu. Thời gian kết thúc đăng ký là 10h sáng 21-6. 

Ngày 19-6, một cán bộ của Sở Y tế tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu cho biết đến nay có 279 tổ chức, doanh nghiệp đăng ký mua vaccine cho cán bộ, nhân viên, người lao động của mình. Tổng số người đăng ký mua vaccine bao gồm cả cá nhân và người do tổ chức, doanh nghiệp đăng ký là gần 980.000 người.

Ngày 19-6, ông Lê Văn Phong - Bí thư, chủ tịch UBND huyện Côn Đảo - cho biết huyện đảo này đã kết thúc đợt tiêm vaccine phòng Covid-19 đầu tiên cho đối tượng ưu tiên và một phần người dân Côn Đảo với 4.709 người. 

Trong khi đó, huyện đảo này có 6.000 người tuổi từ 18 đến 65 (cả thường trú và tạm trú) đủ điều kiện được tiêm vaccine phòng Covid-19. 

Trong đất liền, đến nay tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã tổ chức được ba đợt tiêm vaccine phòng Covid-19 cho khoảng 11.000 người là đối tượng ưu tiên theo quy định.

Đông Hà

Tin liên quan

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Công nghệ

Thú đam mê

Nghệ thuật Maki-e trên gỗ và những điều thú vị của sơn mài xứ Phù Tang

(ĐTTCO) - Ngành thủ công mỹ nghệ Nhật Bản vốn rất nổi tiếng nhất thế giới cuối thế kỷ 19, đứng đầu là đồ sơn mài (漆器, shikki) tinh tế với lượng nghệ nhân đông đảo nhất, được nhà nước vinh danh Bảo vật Quốc gia, bởi kỹ thuật vô cùng phức tạp. Đó là nhờ vào tay nghề truyền thống lâu đời và thiên nhiên khắc nghiệt ban tặng cho dân tộc này ba tài nguyên là vàng, bạc và gỗ rừng đa dạng, gắn với những đặc thù thú vị rất riêng của mỹ thuật sơn mài Maki-e xứ mặt trời mọc.

Sức khỏe

Ung thư đại trực tràng gia tăng, trẻ hóa

(ĐTTCO) - Ung thư đại trực tràng (UTĐTT) là một trong những ung thư phổ biến hàng đầu trên thế giới. Bệnh thường gặp ở người 55 tuổi trở lên; tuy nhiên, trong những năm gần đây, mô hình bệnh UTĐTT theo lứa tuổi đã và đang thay đổi với tỷ lệ bệnh nhân trẻ tuổi ngày càng tăng. 

Ẩm thực

Ngập tràn chương trình ưu đãi tại Rex Sài Gòn

(ĐTTCO)- Là một trong những khách sạn nổi tiếng, sang trọng tọa lạc ngay giữa trung tâm thành phố, Rex Hotel Saigon sở hữu 5 nhà hàng và bar chuyên phục vụ thực khách theo nhiều phong cách khác nhau, từ Âu sang Á cho đến kiểu gọi món đơn lẻ (À la carte), và đặc biệt là các món Việt luôn mang đậm nét đặc trưng và sự tinh túy văn hóa của từng vùng miền trên cả nước. Từ nay đến hết tháng 11, Khách sạn Rex Sài Gòn giới thiệu một loạt chương trình khuyến mại dành cho khách hàng tới thưởng thức ẩm thực tại khách sạn.

Du lịch

Lạc cảnh tiên động Đá Bạc

(ĐTTCO) - Tuy mới được phát hiện vào năm 1990 nhưng động Đá Bạc ở xóm Điếm Tổng (thôn Đá Bạc, xã Liên Sơn, huyện Lương Sơn, tỉnh Hòa Bình) đã nhanh chóng trở thành điểm đến thu hút đông đảo khách du lịch. Với vẻ đẹp huyền bí, linh thiêng như cảnh tiên, động Đá Bạc còn có tên gọi khác là động Tiên.

Mua sắm