Bà Rịa - Vũng Tàu: Gần 1 triệu người đăng ký mua vaccine Covid-19, tỉnh xin mua 1,5 triệu liều

Tuổi trẻ
(ĐTTCO) - Tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu xin được mua 1,5 triệu liều vaccine phòng Covid-19 bằng nguồn tiền xã hội hóa. Trong khi đó, đến nay có gần 1 triệu người dân của tỉnh này đăng ký mua vaccine.


Tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho một chiến sĩ quân đội tại Côn Đảo. Ảnh: Đ.H.

Tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho một chiến sĩ quân đội tại Côn Đảo. Ảnh: Đ.H.

Ông Trần Văn Tuấn - Phó chủ tịch UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu - vừa ký công văn gửi Thủ tướng Chính phủ, Phó thủ tướng Vũ Đức Đam và Bộ trưởng Bộ Y tế, đề nghị cho phép tỉnh này được đăng ký mua 1,5 triệu liều vaccine phòng Covid-19 trong tháng 7-2021.

Lý do là Chính phủ, Bộ Y tế và Công ty Vaccine Việt Nam (VNVC) đã ký hợp đồng mua 30 triệu liều vắc xin AstraZeneca của Anh. Và quan trọng là tỉnh này mong muốn có vaccine để tiêm cho cộng đồng và các doanh nghiệp trên địa bàn, để đảm bảo sản xuất kinh doanh liên tục, đáp ứng mục tiêu kép của Chính phủ.

Nguồn tiền để mua vaccine do các doanh nghiệp trên địa bàn đóng góp, xã hội hóa mà không dùng tiền của "Quỹ vaccine phòng Covid-19" và ngân sách. 

Sau khi có vaccine, các doanh nghiệp đóng góp tiền sẽ tiêm cho cán bộ, người lao động của mình, số còn lại sẽ bàn giao cho tỉnh để tiêm cho những đối tượng ưu tiên theo nghị quyết của Chính phủ.

Tỉnh cũng đang cho phép tổ chức, doanh nghiệp, người dân đăng ký mua vaccine để nắm nhu cầu. Thời gian kết thúc đăng ký là 10h sáng 21-6. 

Ngày 19-6, một cán bộ của Sở Y tế tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu cho biết đến nay có 279 tổ chức, doanh nghiệp đăng ký mua vaccine cho cán bộ, nhân viên, người lao động của mình. Tổng số người đăng ký mua vaccine bao gồm cả cá nhân và người do tổ chức, doanh nghiệp đăng ký là gần 980.000 người.

Ngày 19-6, ông Lê Văn Phong - Bí thư, chủ tịch UBND huyện Côn Đảo - cho biết huyện đảo này đã kết thúc đợt tiêm vaccine phòng Covid-19 đầu tiên cho đối tượng ưu tiên và một phần người dân Côn Đảo với 4.709 người. 

Trong khi đó, huyện đảo này có 6.000 người tuổi từ 18 đến 65 (cả thường trú và tạm trú) đủ điều kiện được tiêm vaccine phòng Covid-19. 

Trong đất liền, đến nay tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã tổ chức được ba đợt tiêm vaccine phòng Covid-19 cho khoảng 11.000 người là đối tượng ưu tiên theo quy định.

Đông Hà

Tin liên quan

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hàng ngoại nhập bày bán tràn lan ở các siêu thị, nhưng gốc nhập từ nước nào chỉ có người bán mới biết.

Vì sao hàng Trung Quốc đội lốt hàng VietGAP?

(ĐTTCO) - Mấy ngày nay người tiêu dùng ai cũng bị sốc khi nghe thông tin rau củ Trung Quốc được “hô biến” thành hàng VietGAP trên kệ Bách Hóa Xanh. Phẫn nộ, phê phán, tẩy chay là điều đương nhiên. 

Công nghệ

Quỹ Phát triển khoa học - công nghệ - Sử dụng hiệu quả cho chuyển đổi số

(ĐTTCO) - Trong thời gian qua, Quỹ Phát triển khoa học - công nghệ (gọi tắt là Quỹ KH-CN) của doanh nghiệp (DN) đã được thực hiện và đạt được một số kết quả nhất định. Để việc sử dụng Quỹ KH-CN phát huy hiệu quả tốt nhất, tránh lãng phí, cần tháo gỡ một số hạn chế, bất cập về thủ tục, quy trình.

Thú đam mê

Nghệ thuật Maki-e trên gỗ và những điều thú vị của sơn mài xứ Phù Tang

(ĐTTCO) - Ngành thủ công mỹ nghệ Nhật Bản vốn rất nổi tiếng nhất thế giới cuối thế kỷ 19, đứng đầu là đồ sơn mài (漆器, shikki) tinh tế với lượng nghệ nhân đông đảo nhất, được nhà nước vinh danh Bảo vật Quốc gia, bởi kỹ thuật vô cùng phức tạp. Đó là nhờ vào tay nghề truyền thống lâu đời và thiên nhiên khắc nghiệt ban tặng cho dân tộc này ba tài nguyên là vàng, bạc và gỗ rừng đa dạng, gắn với những đặc thù thú vị rất riêng của mỹ thuật sơn mài Maki-e xứ mặt trời mọc.

Sức khỏe

Ẩm thực

Bún chả Cung Đình - thưởng thức một lần nhớ mãi

(ĐTTCO)- Hương vị đặc trưng món ngon Hà Nội có thể kể đến các loại bún khác nhau, như bún thang, bún ốc, bún mọc, bún đậu mắm tôm… và dường như dấu ấn riêng nhất vẫn thuộc về bún chả Hà Nội - một món ăn tri kỷ mà những ai sinh ra và lớn lên tại thủ đô đều không thể nào quên.

Du lịch

Mua sắm